Tez, ứng dụng thanh toán di động của Google

Sau vài tuần rò rỉ thông tin, Tez, ứng dụng thanh toán di động của Google mới đây đã chính thức được được ra mắt tại Ấn Độ, có khả năng liên kết thiết bị di động với các tài khoản ngân hàng và bảo mật thanh toán hàng hóa của các cửa hàng thực và cửa hàng trực tuyến, cũng như chuyển khoản tiền mặt giữa người với người.

“Gửi tiền về nhà cho gia đình, chia sẻ hoá đơn ăn uống, hay thanh toán dịch vụ chaiwala. Thanh toán mọi khoản từ lớn đến nhỏ, trực tiếp từ tài khoản ngân hàng với Tez, ứng dụng thanh toán di động của Google dành cho thị trường Ấn Độ.” Google chia sẻ trên cổng thông tin của hãng.

tez ung dung thanh toan di dong cua google

Tez, ứng dụng thanh toán di động của Google

Hiện nay đã có Tez dành cho các hệ điều hành iOS Android ở Ấn Độ và được liên kết với một vài ngân hàng ở quốc gia này qua giao diện thanh toán đồng nhất (UPI - Unified Payments Interface) - hệ thống và chuẩn thanh toán được chính phủ hậu thuẫn nhằm đưa các dịch vụ ngân hàng tích hợp đến với thị trường luôn chia năm sẻ bảy.

Bạn tải Tez tại đây:

- Tez cho Android

Ứng dụng thanh toán di động Tez của Google không giống như một số ứng dụng thanh toán khác như PayTM, nơi mà tiền được cất giữ trong ứng dụng và sẽ được sử dụng bởi người dùng. Nó hỗ trợ chuyển tiền giống như Google Wallet những người dùng sẽ phải liên kết với tài khoản ngân hàng của họ để có thể thanh toán từ số dư, hạn mức trong tài khoản của họ tương tự Apple Wallet hay những ứng dụng thanh toán di động phổ biến khác.

Hệ thống ngân hàng được hỗ trợ gồm có Axis , HDFC Banks , ICICI Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ và nhiều ngân hàng khác hỗ trợ UPI. Các đối tác thanh toán trực tuyến gồm các chuỗi ẩm thực lớn như Dominos , các dịch vụ vận tải như RedBus và hãng hàng không Jet Airways . Chưa kể, nhằm giải quyết phần nào tình trạng phân khúc trong thị trường Ấn Độ, ứng dụng Tez còn hỗ trợ các ngôn ngữ tiếng Anh , tiếng Hindi , Bengali , Gujarati , Kannada , Marathi , Tamil Telugu .

Về khả năng chuyển tiền, Tez giới hạn chuyển khoản 100,000 Rúp (~1561 USD = 350 triệu VNĐ) mỗi ngày trên tất cả các ứng dụng UPI, và 20 lượt giao dịch mỗi ngày.

Tuần này, dịch vụ Tez đã và đang khởi chạy ở Ấn Độ, đồng thời Google cũng đã đăng ký nhãn hiệu này ở nhiều quốc gia Châu Á khác, đặc biệt là Indonesia và Phillipin cho thấy Google đang ấp ủ chiến lược mở rộng ứng dụng Tez tới nhiều khu vực khác nữa.

Ấn Độ, quốc gia đông dân thứ hai ở Châu Á sau Trung Quốc là thị trường đầy hấp dẫn cho các dịch vụ thanh toán di động với tầng lớp trung lưu không ngừng phát triển cùng nguồn thu nhập ngày càng dồi dào hơn và cộng đồng yêu thích công nghệ rộng lớn. Theo báo cáo của BCG và Google, hình thức thanh toán số ước tính sẽ chạm mức 500 tỷ USD/năm vào năm 2020.

Đồng thời, Ấn Độ cũng ẩn chứa rất nhiều thách thức bởi thẻ tín dụng không thực sự phổ biến tại đây, nhiều dịch vụ vẫn chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt và người dân Ấn Độ cũng chưa sẵn sàng thay đổi thói quen này. Thời đại đang dần thay đổi, với sự ủng hộ của chính phủ Ấn Độ đối với UPI và các dịch vụ hiện đại như Tez. (Trong thực tế, chính Bộ Tài chính của Ấn Độ chịu trách nhiệm một phần về thông tin rò rỉ liên quan đến chương trình khởi xướng Tez.)

Các thị trường như Ấn Độ mang đến nhiều tiềm năng phát triển cho các dịch vụ thanh toán di động hơn so với việc phát triển ở các quốc gia trưởng thành như Mỹ, nơi người dân đã quá quen thuộc với việc sử dụng thẻ thanh toán.

Ngoài ra Tez, ứng dụng thanh toán di động của Google cũng mở ra cổng kinh doanh độc lập tích hợp cho các công ty trực tuyến khi các doanh nghiệp bán lẻ chấp nhận thanh toán bằng ứng dụng Tez.

Chúng tôi rất mong đợi được nhìn thấy những thành quả của loại hình giao dịch mới này và sẽ liên tục cập nhật thông tin về ứng dụng Tez gửi tới các bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tez-ung-dung-thanh-toan-di-dong-cua-google-27565n.aspx
Hiện nay có rất nhiều thẻ giao dịch quốc tế tại Việt Nam, trong đó, thẻ giao dịch JCB là một trong những loại thể được chú ý nhiều nhất, Thẻ JCB là thẻ thanh toán Quốc tế duy nhất từ Nhật Bản, nền kinh tế hàng đầu của thế giới, nắm trong tay thẻ JCB, bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc mua sắn, du lịch hiện nay.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tính năng Smart Compose sắp có mặt trên ứng dụng Gmail cho di động
Google Wallet hỗ trợ giao dịch chuyển tiền cho 5 người cùng một lúc
Tìm đường đi trên iPhone, Android bằng Google Maps
Google bổ sung Smart Compose vào Docs, tính năng soạn thảo thông minh
Google sẽ bắt đầu xếp hạng các trang web theo phiên bản di động vào tháng 9
Từ khoá liên quan:

ung dung thanh toan di dong cua Google

, Tez ung dung thanh toan di dong, ung dung giao dich Tez,

Tin Mới

 • Microsoft cập nhật máy chủ ảo Windows 11 miễn phí

  Microsoft vừa cập nhật các máy ảo Windows 11 miễn phí cho môi trường phát triển. Theo đó ngay cả khi không phải nhà phát triển, bạn vẫn có thể tải xuống máy ảo với Windows 11 để trải nghiệm hệ điều hành mà không cần cập nhật máy tính.

 • Microsoft bổ sung một số tính năng hữu ích mới cho PowerPoint

  Microsoft vừa giới thiệu và bổ sung thêm 2 tính năng mới cho ứng dụng PowerPoint cho Windows và iPad. Theo bài đăng trên blog Office Insider của công ty, 2 tính năng mới này bao gồm Cameo trong Recording Studio và khả năng đặt giãn cách dòng trong các slide trên PowerPoint cho iPad.

 • Firefox 102 có thể tự động xóa trình theo dõi khỏi URL

  Mozilla mới đây đã phát hành Firefox 102 với ghi chú phát hành "hơi khiêm tốn", chỉ có một vài tính năng mới. Trong đó đáng chú ý hơn cả là tính năng loại bỏ các phần URL mà các dịch vụ và trang web sử dụng để theo dõi các hoạt động người dùng trên Internet.

 • Code Play Together tháng 6/2022 mới nhất

  Code Play Together tháng 6/2022 hôm nay được công bố bởi NPH Haegin nhà. Tất cả những người chơi đều có thể nhập Code Play Together tháng 6/2022 mới nhất hiện đang hoạt động này để đổi thưởng, giúp bạn nhận miễn phí đá quý và nhiều hơn nữa trong trò chơi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá