Google thông báo các phiên bản cũ của một số ứng dụng G Suite sẽ dừng hoạt động từ tháng 8

Vào năm 2018, Google đã phát hành dự án Project Strobe để giới hạn các bên thứ 3 truy cập dữ liệu người dùng trong Gmail và Drive, hiện tại Google đưa ra thông báo rằng một số ứng dụng G Suite phiên bản cũ trên PC và di động sẽ dừng hoạt động vào tháng 8.

Google vừa đưa ra thông báo về việc dừng hoạt động các phiên bản cũ hơn của một số ứng dụng G Suite cho máy tính và di động từ ngày 12 tháng 8 năm 2020. Gã khổng lồ tìm kiếm đang thúc giục người dùng và admin cập nhật ứng dụng của họ để có thể tiếp tục sử dụng chúng. Các phiên bản của một danh sách ứng dụng được phát hành trước tháng 12 năm 2018 sẽ bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.

google thong bao cac phien ban cu cua mot so ung dung g suite se dung hoat dong tu thang 8 1

G Suite phiên bản cũ sẽ dừng hoạt động từ tháng 8

Công ty nói rằng điều này là do sự thay đổi "API và cơ sở hạ tầng dịch vụ" mà Google bắt đầu thực hiện vào năm 2018. Không rõ chính xác những thay đổi đó là gì, nhưng nó có thể là do những nỗ lực mà dự án Project Strobe mang lại (theo 9to5Google) nhằm mục đích xem xét quyền truy cập của các nhà phát triển bên thứ ba vào dữ liệu người dùng, điều này cũng mang đến các thay đổi API cho một số ứng dụng như Google Drive và Gmail. Dự án đã được công bố vào đúng ngày các báo cáo về một lỗ hổng API cho phép các nhà phát triển bên thứ ba truy cập dữ liệu cá nhân của người dùng Google+ nổ ra.

google thong bao cac phien ban cu cua mot so ung dung g suite se dung hoat dong tu thang 8

Dưới đây là danh sách ứng dụng mà Google cho biết cần được cập nhật:
- Ứng dụng Google Classroom cho iOS

=> Link tải Google Classroom cho iOS

- Ứng dụng Google Docs cho iOS và Android

=> Link tải Google Docs cho Android

=> Link tải Google Docs cho iPhone

- Ứng dụng Google Drive cho iOS và Android

=> Link tải Google Drive cho Android

=> Link tải Google Drive cho iOS

- Ứng dụng Drive File Stream trên PC

=> Link tải Drive File Stream cho PC

- Ứng dụng Gmail cho iOS

=> Link tải Gmail cho iOS

- Ứng dụng Google Sheets cho iOS và Android

=> Link tải Google Sheets cho Android

=> Link tải Google Sheets cho iPhone

- Ứng dụng Google Slides cho iOS và Android

=> Link tải Google Slides cho Android

=> Link tải Google Slides cho iPhone

Google khuyên rằng cả người dùng thông thường và quản trị viên cần cập nhật những ứng dụng này trước ngày 12/8 vì thay đổi sẽ có hiệu lực tới tất cả người dùng G Suite và người dùng với tài khoản Google cá nhân. Công ty cũng yêu cầu admin cập nhật phiên bản Drive File Stream mới nhất nếu họ triển khai dữ liệu bằng dịch vụ này. Nếu bạn đang sử dụng những ứng dụng được liệt kê ở trên và chưa cập nhật chúng trong một thời gian thì tốt nhất bạn nên truy cập vào cửa hàng ứng dụng và thực hiện cập nhật.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-thong-bao-cac-phien-ban-cu-cua-mot-so-ung-dung-g-suite-se-dung-hoat-dong-tu-thang-8-59312n.aspx
Để tránh bỏ lỡ cập nhật các phiên bản ứng dụng mới, Google đang dự định "nhắc nhở" người dùng thường xuyên hơn. Rất có thể Google Play Store sẽ hiển thị lại các thông báo cập nhật ứng dụng trên các thiết bị.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

G Suite của Google hiển thị ai đã xem các file của bạn
Google chuẩn bị cập nhật trải nghiệm cho Gmail
Google công bố một số tính năng mới sẽ đến với Google Meet
Google cập nhật giao diện Material Design cho Docs, Sheets, Slides và Sites
Ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản Google
Từ khoá liên quan:

các phiên bản cũ của một số ứng dụng G Suite sẽ dừng hoạt động từ tháng 8

, Google thông báo các phiên bản cũ của một số ứng dụng G Suite sẽ dừng hoạt động từ tháng 8, các ứng dụng G Suite cũ sẽ ngừng hoạt động vào tháng 8,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Chat

  Ứng dụng chat an toàn của Google

  Google Chat là một công cụ giao tiếp thông minh và an toàn dành cho nhóm, từ tin nhắn trực tiếp cho tới phòng trò chuyện nhóm, Google Chat cung cấp nền tảng tích hợp giúp nhóm giao tiếp dễ dàng, hiệu quả. Google Chat còn ...

Tin Mới

 • Word Online có thêm chế độ Review mới

  Microsoft vừa bổ sung thêm chế độ Review mới cho Word Online nhằm mục đích cho phép người dùng chia sẻ tài liệu với những người khác một cách rõ ràng là review lại các tài liệu. Chế độ này hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Word Online.

 • Windows 12 sẽ ra mắt vào năm 2024?

  Theo báo cáo mới từ Windows Central, Microsoft có thể sẽ quay trở lại chu kỳ phát hành 3 năm cho các phiên bản Windows lớn, giống như chu kỳ phát hành Windows 8, Vista và 7. Điều này đồng nghĩa với việc Windows 12 có thể sẽ ra mắt vào năm 2024 khi mà Windows 11 được phát hành năm 2021?

 • Nvidia phát hành bản update driver bảo mật cho Windows 7 và 8

  Nvidia đã ngừng phát hành các bản cập nhật driver GPU cho các hệ thống chạy Windows 7 và 8 từ cuối năm 2021. Tuy nhiên công ty hứa hẹn sẽ phát hành các bản vá bảo mật định kỳ cho các thiết bị không được hỗ trợ cho đến

 • Cách sửa lỗi Create fail for windows MSWLogo Screen

  MSWLogo là một ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Seymour Papert, Daniel Bobrow và Wallace Feurzeig dành cho các em học sinh tập làm quen với ngôn ngữ lập trình, tạo hình hoặc vẽ sơ đồ nhanh. Bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi Create fail for windows MSWLogo Screen sau khi cài đặt.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá