"Đá đít" Microsoft Office, G Suite đang dần chiếm vị trí số 1

Mới đây Nielsen Holdings - công ty hàng đầu thế giới về thông tin và đo lường đã nói “tạm biệt” với bộ ứng dụng Office của Microsoft và 56.000 nhân viên của công ty đã chuyển sang sử dụng bộ G Suite của Google. Dường như Google “đá đít” Microsoft Office, G Suite đang dần chiếm vị trí số 1.

Microsoft có thể dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office, nhưng điều đó không có nghĩa là ngôi vị quán quân của Microsoft đã an toàn. Với các đối thủ lớn như Google luôn tìm cách thu hút nhiều khách hàng hơn, ngôi vị của Microsoft Office có thể bị “lung lay” bất cứ lúc nào.

da dit microsoft office g suite dang dan chiem vi tri so 1

"Đá đít" Microsoft Office, G Suite đang dần chiếm vị trí số 1

Các chuyên gia công nghệ cho rằng đây là “chiến thắng hiếm hoi” của Goolge trong cuộc chiến đánh bại Microsoft. Chiến thắng này đặc biệt ở chỗ G Suite của Google vẫn còn nhiều đối thủ và phần lớn khách hàng sử dụng bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office mặc dù G Suite đã cải thiện chức năng.

Doanh thu Microsoft Office liệu có giảm?

Với việc mất đi một lượng khách hàng lớn như vậy, nhưng không hẳn là doanh thu của Microsoft sẽ giảm mạnh.

Theo báo cáo tài chính FY2017 Q4 của Microsoft, doanh thu của bộ phận Productivity and Business Processes đã tăng lên 21% đạt 8,4 tỷ USD , trong đó các sản phẩm thương mại Office và doanh thu từ dịch vụ đám mây tăng ít nhất 5%, doanh thu của Office 365 cũng tăng 43%.

Thêm nữa trong quý vừa qua Microsoft cũng tìm kiếm, ký kết được thêm nhiều hợp đồng, khách hàng sử dụng Office.

"Chúng tôi tiếp tục chứng kiến ​​sự phát triển mạnh mẽ của Office 365 với các khách hàng như Nissan, Quicken Loans, Key Bank và Deutsche Telekom, những khách hàng lựa chọn Office 365. Và điều quan trọng là khách hàng đang vượt qua các khối lượng công việc cốt lõi để áp dụng khối lượng công việc có giá trị cao hơn. Ví dụ, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng SharePoint, tăng gần gấp đôi so với năm trước ", theo CEO Satya Nadella của Microsoft.

https://thuthuat.taimienphi.vn/da-dit-microsoft-office-g-suite-dang-dan-chiem-vi-tri-so-1-25984n.aspx
Google cũng không chịu từ bỏ cuộc chiến. G Suite hiện có khoảng 3,5 triệu khách hàng trả tiền, tăng từ khoảng 3 triệu vào hồi tháng 1, Google cho biết doanh thu của G Suite chiếm khoảng 1,6 tỷ USD trong năm 2016. Vì vậy, với đà tăng trưởng của G Suite, việc "đá đít" Microsoft Office, G Suite đang dần chiếm vị trí số 1 có thể diễn ra bất cứ lúc nào.

Tác giả: Công Lý     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Một số tính năng trên Office 2016 người dùng ít biết tới
Tải và cài đặt Office 2016 cho máy tính, Windows
Microsoft Office 2019 có gì mới?
(Giveaway) Tặng bản quyền miễn phí 1 năm Kingsoft Office Suite Professional 2013 ngày 29/6 - 1/7
Cách giảm kích thước tài liệu Office 2016, 2010, 2007 chứa hình ảnh
Từ khoá liên quan:

G Suite đang dần chiếm vị trí số 1

, Google đánh bại Microsoft Office, G Suite đánh bại Microsoft Office,

SOFT LIÊN QUAN
 • Office 2016 64bit

  Bộ phần mềm văn phòng cho Windows 64bit

  Office 2016 64bit hay Office 2016 Pro 64bit là một phiên bản nổi bật trong hệ thống Bộ công cụ văn phòng của Microsoft, được thiết kế đặc biệt để hoạt động tốt trên các hệ điều hành Windows 64bit. Với nhiều cải tiến và tính năng độc đáo, Office 2016 64bit mang lại trải nghiệm làm việc và sáng tạo đỉnh cao cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp

Tin Mới

 • Bing Translator - Dịch nhanh văn bản trên Word

  Bạn có thể dịch văn bản trực tiếp trong Word bằng công cụ Bing Translator, giúp tiết kiệm thời gian mở các phần mềm dịch khác. Cách dịch nhanh văn bản trên Word bằng Bing Translator sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn cụ

 • Adobe sắp phát hành Photoshop phiên bản web miễn phí cho tất cả người dùng

  Adobe hiện đang thử nghiệm phiên bản Photoshop Online miễn phí cho tất cả người dùng. Bản dùng thử hiện giới hạn cho người dùng ở Canada nhưng sẽ sớm mở rộng cho người dùng ở các khu vực khác. Hiện tại người dùng ở Canada có thể truy cập Photoshop trên web thông qua tài khoản Adobe miễn phí.

 • Facebook Messenger có phiên bản trên Web rất tiện dụng

  Ngay từ lúc ra mắt, Facebook Messenger phiên bản web đã được nhiều người lựa chọn bởi tính năng tiện dụng, đáp ứng được người dùng. Thay vì truy cập vào Facebook, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trò chuyện dễ dàng. Chúng ta cùng trải nghiệm phiên bản Facebook Messenger trên Web này nhé.

 • Cách nhận skin Vịt Không Gian trong Play Together miễn phí

  Vịt Không Gian trong Play Together là một trong những trang phục được nhiều người chơi săn đón. Tuy nhiên để sở hữu được trang phục này bạn cần phải dựa vào sự may mắn của mình và bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nhận skin Vịt Không Gian trong Play Together đơn giản nhất.