Google+ bị khai tử sớm hơn dự kiến vì làm rò rỉ dữ liệu người dùng

Google+ bị khai tử sớm hơn dự kiến vì làm rò rỉ dữ liệu người dùng, theo đó mới đây Google vừa phát hiện thêm lỗi mới gây ảnh hưởng đến 52.5 triệu người dùng, Công ty thông báo sẽ chính thức khai tử nền tảng vào tháng 4 năm sau, thay vì tháng 8 như trước đây.

Còn nhớ cách đây 2 tháng các báo cáo cho biết Google đã vô tình làm rò rỉ dữ liệu của hàng trăm nghìn người dùng Google+ tính từ năm 2015 đến tháng 3 năm nay. Cụ thể lỗ hổng API Google+ cho phép các ứng dụng của bên thứ 3 có thể truy cập dữ liệu, thông tin cá nhân người dùng được đánh dấu là riêng tư. Vì các mối quan tâm bảo mật và lượng người dùng thấp, Google đã phải thông báo rằng công ty sẽ đóng cửa Google+ sau vụ rò rỉ dữ liệu người dùng trong thời gian tới. Tuy nhiên, ngày này đã đến sớm hơn sau một sự cố rò rỉ dữ liệu người dùng.

google bi khai tu som hon du kien vi lam ro ri du lieu nguoi dung

Google+ bị khai tử sớm hơn dự kiến vì làm rò rỉ dữ liệu người dùng

Đáng nói là mới đây Google lại vừa phát hiện ra lỗi mới, gây ảnh hưởng đến 52.5 triệu người dùng. Công ty cho biết lỗi này đã được vá trong vòng 1 tuần kể từ khi được phát hiện. Theo đó lỗi này cho phép các ứng dụng sử dụng API để xem toàn bộ thông tin profile người dùng ngay cả khi các thông tin này được thiết lập ở chế độ riêng tư. May mắn là không có thông tin nhạy cảm nào bị rò rỉ, chẳng hạn như các thông tin thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng, mật khẩu hay các thông tin tương tự.

Google cho biết các hệ thống không bị xâm phạm trái phép và chưa rõ liệu có các bên thứ 3 nào được cấp quyền truy cập dữ liệu bị rò rỉ hay không. Đồng thời công ty cũng thông báo sẽ khai tử Google+ sớm hơn so với dự kiến, cụ thể Google+ sẽ chính thức bị khai tử vào tháng 4 thay vì tháng 8 như trước đây.

Bên cạnh đó hãng cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào Google+ cho các doanh nghiệp. Còn với người dùng thông thường, nền tảng sẽ chính thức biến mất vào mùa xuân này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-bi-khai-tu-som-hon-du-kien-vi-lam-ro-ri-du-lieu-nguoi-dung-42668n.aspx
Nếu như bạn vẫn còn đang lưu trữ dữ liệu của mình trên nền tảng này, bạn có thể sao lưu dữ liệu trên Google+ và sau đó xoá hết những dữ liệu cá nhân liên quan để đảm bảo sự an toàn, riêng tư cho bản thân.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chia sẻ dữ liệu Google Docs, share văn bản cho người dùng khác trên Google Docs
Google Sheets sẽ sớm gợi ý các công thức khi bạn nhập
Google chuẩn bị cập nhật trải nghiệm cho Gmail
Cách lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets nhanh nhất
Thay đổi quyền sở hữu, chỉnh sửa file và thư mục trong Google Drive
Từ khoá liên quan:

Google+ bị khai tử sớm hơn dự kiến vì làm rò rỉ dữ liệu người dùng

, Google+ bị khai tử, Google,

SOFT LIÊN QUAN
  • Google Authenticator

    Bảo mật tài khoản Google trên Android

    Google Authenticator là ứng dụng hỗ trợ bảo mật tài khoản Google trên thiết bị di động Android và iOS và hoạt động trên tất cả các thiết bị mới nhất. Với cơ chế bảo mật hai lớp, chương trình tạo mã xác nhận mà không yêu ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá