Cách format ổ C, xóa dữ liệu ổ đĩa C khi cài lại Win

Việc cài lại win đôi khi lại bị nhầm lẫn giữa các ổ dẫn tới việc mất dữ liệu hoặc mất thời gian backup một trong những công đoạn trong quá trình cài Win chính là việc chọn và Fomat ổ C

Nói tới Fomat bạn nghĩ ngay tới SD Formatter một phần mềm giúp Fomat dữ liệu nhanh chóng hay bạn thường dùng PenFormat khi thực hiện Fomat một ổ, một USB chứa dữ liệu nào đó. Tuy nhiên khi cài lại win thì chúng ta lại không dùng tới 2 phần mềm đó, bài viết này Taimienphi.vn xin trích một  phần của công việc cài Win 7 là chọn và Fomat ổ C, xóa dữ liệu ổ C.

Hướng dẫn format ổ C, xóa dữ liệu ổ đĩa C khi cài lại Win


Bạn có thể cài đặt win từ thiết bị USB, đĩa cài hay thậm chí từ chính ổ cứng. Sau khi đã chạy chương trình cài đặt bạn chọn Install Now


xoa du lieu o c


Tiến hành chọn phiên bản win bạn muốn cài đặt. Trong phần Which type of installation do you want? bạn có 2 tùy chọn: 1 là nâng cấp một hệ điều hành cũ hơn lên win7 (Upgrade), 2 là lựa chọn cài một hệ điều hành hoàn toàn mới Custom (advanced). Ở đây chúng ta đang nói tới cài mới vì vậy chúng ta đề cập đến phần này.


fomat o C


Fomat ổ C, xóa dữ liệu khi cài lại win
Sau khi chọn Custom (advanced) máy tính của bạn sẽ lựa chọn Partition
Partition là gì?
Partition được hiểu là phân vùng, thông thường mỗi máy tính thường chia ra các ổ như: C, D, E, F... thế thì mỗi ổ này được coi là một Partition.
Quay lại bài viết. Nếu máy tính của bạn chỉ có một Partition thì không nói làm gì bởi vì cũng không còn phần vùng nào khác để lựa chọn, trong khi chúng ta đang đề cập tới một máy tính có ít nhất 2 Partition trở lên để lựa chọn.
Ví dụ máy của tôi có 2 phần vùng chẳng hạn, tôi sẽ chọn phân vùng  ổ C để tiến hành cài win thay thế bản win đang dùng.
huong dan xoa du lieu khi cai win


Cũng chính sau bước nay đòi hỏi bạn phải fomat ổ C, xóa dữ liệu trên đó đi. Tại đây bạn  chọn phân vùng bạn muốn cài win rồi tiếp tục đi đến các tùy chọn sau Delete, New hoặc Format.  Nếu ko hiện ra tùy chọn Delete, New hoặc Format thì bạn click vào dòng Disk option (Advanced) để chúng hiện ra:
- Để Format Partition bạn chọn Famat xong bạn click Next.Chờ một lúc để máy tiến hành làm việc, sau khi Fomat xong bạn chọn OK. Như vậy là đã Fomat xong phân vùng ổ C để cài đặt hệ điều hành windows 7. Sang vấn đề Delete nếu như bạn không muốn Fomat mà muốn Delete.
- Để xóa phân vùng bạn chọn Delete xong chọn Next


Tuy nhiên với lựa chọn này có khác lựa chọn Fomat một chút là việc bạn xóa/delete khiến cho phân vùng đó mất đi chứ không còn như Fomat vì vậy sau khi Delete bạn sẽ phải làm thêm 1 bước nữa là tạo mới phân vùng.

Để tạo phân vùng mới ta chọn New (1) tiếp tục chọn Size (2) cho phân vùng, ở đây tính bằng Mb (1Gb bằng 1024 Mb) sau khi chọn dung lượng mình muốn cho phần vùng bạn tiến hành Apply (3) rồi chọn Next (4). Tham khảo thêm hình dưới.


https://thuthuat.taimienphi.vn/format-o-c-xoa-du-lieu-o-dia-c-khi-cai-lai-win-3841n.aspx

Đó là cách để Fomat hay xóa đi dữ liệu khi cài lại win, đây là một bước trong quá trình cài win  bạn nên đọc kĩ chúng, để quá trình cài win diễn ra nhanh chóng bạn có thể xem thêm  cách cài Windows 7 bằng đĩa DVD trước khi thực hiện cài win.
Chúc bạn thực hiện thành công !
 


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.5★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài win XP trên win 7, cách cài đặt win xp mod trên win 7
Cách nâng cấp Windows XP lên Windows 7 không mất dữ liệu
Tắt IDM trên CocCoc, Chrome, Firefox tạm thời trên Win 7 8 8.1 10 XP
Tổng hợp 60 phím tắt máy tính quan trọng với bạn nhất
Cách tạo file CSR và cài đặt chứng chỉ SSL trên IIS 7 (Windows Server 2008)
Từ khoá liên quan:

xoa du lieu khi cai win

, fomat du lieu khi cai win, huong dan xoa du ieu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Transform Windows 7 into Windows XP

  Chuyển giao diện win 7 sang win xp

  Transform Windows 7 into Windows XP là công cụ nhỏ gọn giúp bạn chuyển đổi dễ dàng giao diện win7 sang win XP. Nếu bạn quen làm việc trên màn hình win XP thì đây sẽ là công cụ đắc lực của bạn.

Tin Mới

 • Hướng dẫn tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus

  Với hướng dẫn tạo USB boot chuẩn UEFI bằng Rufus trong bài viết này, hãy yên tâm rằng đây là phần mềm chuẩn nhất mà bạn nên sử dụng nếu muốn có một USB Boot chuẩn với tất cả các loại máy hiện nay.

 • Hướng dẫn tạo USB cài Windows trên hai chuẩn GPT và MBR với Rufus

  Rufus là phần mềm rất đa năng cho những ai đang có nhu cầu tạo ra các bản USB boot hoàn hảo, chúng ta có thể tạo USB cài Windows trên hai chuẩn GPT và MBR với Rufus chỉ với một click đơn giản và hướng dẫn dưới đây sẽ

 • Cách ghost Windows 8.1 bằng USB, không dùng đĩa

  Cách ghost Windows 8.1 được nhiều người lựa chọn để giúp hệ điều hành trở nên dẽ dàng hơn. Nếu như bạn đang cài đặt máy tính hệ điều hành Windows 8.1, muốn Ghost thì cùng tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Link tải file ISO Windows 10 ver 1909

  Windows 10 1909 hay Windows 10 19H2 là phiên bản chính và là phiên bản mới tiếp theo của hệ điều hành đình đám này. Dự kiến phiên bản này sẽ xuất hiện vào tháng 10/2019, theo Microsoft và nhiều người đã dùng thử cho biết phiên bản Win mới này rất ổn định với nhiều tính năng được bổ sung cũng như các thay đổi mới. nếu bạn đang có nhu cầu, hãy tham khảo link tải file ISO Windows 10 ver 1909 của chúng tôi dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá