Cách format ổ C, xóa dữ liệu ổ đĩa C khi cài lại Win

Việc cài lại win đôi khi lại bị nhầm lẫn giữa các ổ dẫn tới việc mất dữ liệu hoặc mất thời gian backup một trong những công đoạn trong quá trình cài Win chính là việc chọn và Fomat ổ C

Nói tới Fomat bạn nghĩ ngay tới SD Formatter một phần mềm giúp Fomat dữ liệu nhanh chóng hay bạn thường dùng PenFormat khi thực hiện Fomat một ổ, một USB chứa dữ liệu nào đó. Tuy nhiên khi cài lại win thì chúng ta lại không dùng tới 2 phần mềm đó, bài viết này Taimienphi.vn xin trích một  phần của công việc cài Win 7 là chọn và Fomat ổ C, xóa dữ liệu ổ C.

Hướng dẫn format ổ C, xóa dữ liệu ổ đĩa C khi cài lại Win


Bạn có thể cài đặt win từ thiết bị USB, đĩa cài hay thậm chí từ chính ổ cứng. Sau khi đã chạy chương trình cài đặt bạn chọn Install Now


xoa du lieu o c


Tiến hành chọn phiên bản win bạn muốn cài đặt. Trong phần Which type of installation do you want? bạn có 2 tùy chọn: 1 là nâng cấp một hệ điều hành cũ hơn lên win7 (Upgrade), 2 là lựa chọn cài một hệ điều hành hoàn toàn mới Custom (advanced). Ở đây chúng ta đang nói tới cài mới vì vậy chúng ta đề cập đến phần này.


fomat o C


Fomat ổ C, xóa dữ liệu khi cài lại win
Sau khi chọn Custom (advanced) máy tính của bạn sẽ lựa chọn Partition
Partition là gì?
Partition được hiểu là phân vùng, thông thường mỗi máy tính thường chia ra các ổ như: C, D, E, F... thế thì mỗi ổ này được coi là một Partition.
Quay lại bài viết. Nếu máy tính của bạn chỉ có một Partition thì không nói làm gì bởi vì cũng không còn phần vùng nào khác để lựa chọn, trong khi chúng ta đang đề cập tới một máy tính có ít nhất 2 Partition trở lên để lựa chọn.
Ví dụ máy của tôi có 2 phần vùng chẳng hạn, tôi sẽ chọn phân vùng  ổ C để tiến hành cài win thay thế bản win đang dùng.
huong dan xoa du lieu khi cai win


Cũng chính sau bước nay đòi hỏi bạn phải fomat ổ C, xóa dữ liệu trên đó đi. Tại đây bạn  chọn phân vùng bạn muốn cài win rồi tiếp tục đi đến các tùy chọn sau Delete, New hoặc Format.  Nếu ko hiện ra tùy chọn Delete, New hoặc Format thì bạn click vào dòng Disk option (Advanced) để chúng hiện ra:
- Để Format Partition bạn chọn Famat xong bạn click Next.Chờ một lúc để máy tiến hành làm việc, sau khi Fomat xong bạn chọn OK. Như vậy là đã Fomat xong phân vùng ổ C để cài đặt hệ điều hành windows 7. Sang vấn đề Delete nếu như bạn không muốn Fomat mà muốn Delete.
- Để xóa phân vùng bạn chọn Delete xong chọn Next


Tuy nhiên với lựa chọn này có khác lựa chọn Fomat một chút là việc bạn xóa/delete khiến cho phân vùng đó mất đi chứ không còn như Fomat vì vậy sau khi Delete bạn sẽ phải làm thêm 1 bước nữa là tạo mới phân vùng.

Để tạo phân vùng mới ta chọn New (1) tiếp tục chọn Size (2) cho phân vùng, ở đây tính bằng Mb (1Gb bằng 1024 Mb) sau khi chọn dung lượng mình muốn cho phần vùng bạn tiến hành Apply (3) rồi chọn Next (4). Tham khảo thêm hình dưới.


https://thuthuat.taimienphi.vn/format-o-c-xoa-du-lieu-o-dia-c-khi-cai-lai-win-3841n.aspx

Đó là cách để Fomat hay xóa đi dữ liệu khi cài lại win, đây là một bước trong quá trình cài win  bạn nên đọc kĩ chúng, để quá trình cài win diễn ra nhanh chóng bạn có thể xem thêm  cách cài Windows 7 bằng đĩa DVD trước khi thực hiện cài win.
Chúc bạn thực hiện thành công !
 


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.5★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài win XP trên win 7, cách cài đặt win xp mod trên win 7
Cách nâng cấp Windows XP lên Windows 7 không mất dữ liệu
Tắt IDM trên CocCoc, Chrome, Firefox tạm thời trên Win 7 8 8.1 10 XP
Tổng hợp 60 phím tắt máy tính quan trọng với bạn nhất
Lỗi xinput1_3.dll trên Windows 10, khắc phục lỗi thiếu thư viện dirextX trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

xoa du lieu khi cai win

, fomat du lieu khi cai win, huong dan xoa du ieu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Transform Windows 7 into Windows XP

  Chuyển giao diện win 7 sang win xp

  Transform Windows 7 into Windows XP là công cụ nhỏ gọn giúp bạn chuyển đổi dễ dàng giao diện win7 sang win XP. Nếu bạn quen làm việc trên màn hình win XP thì đây sẽ là công cụ đắc lực của bạn.

Tin Mới

 • Cách tạo USB chứa cùng lúc bộ cài đặt Windows 10, 8, 7, XP

  Có giải pháp nào để tạo USB boot chứa cùng lúc bộ cài đặt Windows Windows 10, 8, 7, XP hay không hay chúng ta cứ phải cho mỗi một hệ điều hành vào một USB riêng lẻ. Đừng lãng phí như vậy chứ vì thực sự là có giải pháp để tạo USB chứa cùng lúc bộ cài đặt Windows 10, 8, 7 và XP mà.

 • Cách tạo usb boot win 10 bằng rufus

  USB boot Win giúp bạn sửa chữa, cài lại Windows những lúc cần thiết. Nếu như bạn cảm thấy việc burn Windows 10 ra đĩa khá tốn kém khi cần ổ ghi đĩa thì tạo usb boot bằng Rufus sẽ là một giải pháp tiết kiệm và tiện lợi hơn cho bạn.

 • Cách cài Win 10, setup Win 10 bằng ISO, USB, Ổ Cứng, Ổ Đĩa Ảo, DVD trên PC

  Windows 10 là hệ điều hành mới nhất, việc cài đặt Windows 10 cho thiết bị của bạn hiện nay đã trở nên vô cùng đơn giản nhờ các thiết bị như USB, Ổ cứng ... Một trong những cách cài Win 10 thường được sử dụng đó là Ghost

 • Cách vào web ẩn danh trên điện thoại Android

  Theo bạn có cách nào để vào web ẩn danh trên điện thoại Android giống như chúng ta vẫn làm trên PC hay không ? Chắc chắn với nhu cầu người sử dụng thì việc vào web ẩn danh trên điện thoại Android là hoàn toàn cần thiết, mặc dù nó bảo mật hơn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá