Khắc phục, fix lỗi "Rundll" trên ổ cứng

Lỗi Rundll trên ổ cứng là một trong những lỗi cơ bản và thường gặp ở máy tính. Lỗi Rundll thường có định dạng là DLL, trong loại định dạng này chứa những thông tin khá nhiều của ứng dụng. Nó thường liên quan đến Windows Registry, việc khắc phục lỗi này nhằm giúp cải thiện tốc độ và hệ thống hoạt động ổn định hơn.

Lỗi "RunDLL" trên ổ cứng máy tính là lỗi khá phổ biến, bạn cần khắc phục lỗi này để hệ thống hoạt động ổn định và tăng tốc. Nếu như ở bài trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi "RunDLL" trên USB, thì ở bài viết này các bạn sẽ biết cách fix lỗi"Rundll" trên ổ cứng máy tính.

Hướng dẫn cách fix lỗi "Rundll" trên ổ cứng

Phương pháp 1: Khởi động lại máy tính

Khi xảy ra lỗi này thì bạn nên thử khởi động lại máy tính xem sau khi khởi động lại lần sau có thấy xuất hiện lỗi này nữa không. Nếu vẫn xuất hiện lỗi thì làm theo phương pháp khác.

Phương pháp 2: Gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng

Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do thiếu file hoặc mất file trong và khi đã cài đặt lên lên hệ thống.Vậy khi thấy xuất hiện bảng báo lỗi Rundll dẫn đến ứng dụng nào đó mà ta đã cài thì ta có thể gỡ bỏ và cài lại ứng dụng đó.

- Để gỡ bỏ ta vào Control Panel từ Windows :

- Vào mục Programs chọn Uninstall a Program

- Tìm đến ứng dụng đã báo lỗi bấm Uninstall để gỡ. Và việc tiếp theo là khởi động lại máy và cài lại ứng dụng.

Phương pháp 3: Tắt ứng dụng với System Configuration

Lỗi xuất hiện được xác định là ứng dụng nào đó trong hệ thống bị lỗi thì ta có thể tắt chúng bằng cách:

- Vào menu Start và chọn Run tìm kiếm gõ msconfig để mở System Configuration.

- Vào bảng System Configuration thì chọn tab Startup để tắt ứng dụng đã báo lỗi.

- Bấm vào OK để áp dụng những thay đổi trên hệ thống vào khởi động lại máy tính. Nếu phương pháp này mà vẫn có lỗi Rundll xuất hiện trên hệ thống khi khởi động lại thì bạn có thể dùng phuong pháp sau đây.

Phương pháp 4: Bổ sung một số chương trình phần mềm gián điệp và trợ giúp trực tuyến

Lỗi Rundll là một trong những lỗi rất đa dạng nên phương pháp này đưa ra nhằm cung cấp các công cụ cần thiết nhất để sửa chữa lỗi Rundll,loại bỏ các mối đe đọa làm ảnh hưởng để Rundll .

- Dùng AVG, Spy Emergency, ... để khắc phục lỗi và phát hiện mối đe đọa.
- Dùng RegCure nhằm khắc phục lỗi do việc bạn đăng ký những thông tin liên quan đên bản quyền của một số ứng dụng mà sai lệnh cũng giận để việc báo lỗi Rundll.

https://thuthuat.taimienphi.vn/fix-loi-rundll-tren-o-cung-1814n.aspx
Đây là 4 phương pháp mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn khi gặp lỗi "Rundll" xuất hiện trên ổ cứng hệ thống. Hi vọng với những phương pháp trên máy bị của bạn sẽ được khắc phục lỗi này hoàn toàn.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục, sửa lỗi không tìm thấy HDD, ổ cứng máy tính
Sửa lỗi không cài được Windows trên HDD, ổ cứng
Sử dụng lệnh DiskPart để format USB, HDD, SSD, ổ cứng gắn ngoài trên Windows 10
Microsoft sửa lỗi hỏng ổ cứng NTFS trên Windows 10, nhưng chỉ trong bản build Insider
Khắc phục, sửa lỗi Cyclic Redundancy Check trên máy tính
Từ khoá liên quan:

khắc phục lỗi rundll trên ổ cứng

, fix lỗi rundll, xử lý lỗi rundll trên ổ cứng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Fix Player

  Phần mềm sửa lỗi file AVI

  Fix Player là công cụ miễn phí giúp người dùng sửa các file AVI bị hỏng. Bạn có thể xem trước một phần file trước khi tải về, sửa chữa file từ đĩa CD/DVD bị hỏng. Bạn còn có thể xem các file video bị ngắt kết nối khi tải ...

Tin Mới

 • Cách chia ổ cứng Windows 11, 10, 8, 7, phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu

  Với việc phân vùng, chia ổ cứng trên Windows 11, 10, 8, 7 giúp bạn tách ổ có dung lượng lớn thành những ổ nhỏ phục vụ cho các công việc khác nhau nhằm lưu trữ dữ liệu. Nếu chưa biết cách chia ổ cứng trên Windows như thế nào để tránh mất dữ liệu bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây và áp dụng nhé.

 • 3 Cách kiểm tra tình trạng hoạt động của ổ cứng

  Ổ cứng của bạn gần đây hoạt động không như bình thường. Nó xuất hiện các dấu hiệu như phát ra tiếng kêu hay mất mát dữ liệu. Đã đến lúc bạn cần kiểm tra lại ổ cứng của mình. Dưới đây là 3 cách kiểm tra hoạt động của ổ

 • Microsoft Edge có thể ngăn người dùng tải xuống Mozilla Firefox

  Microsoft Edge sử dụng công nghệ Defender SmartScreen để phân tích và phân loại các tệp tải xuống là an toàn hay không an toàn. Gần đây, người dùng trên Reddit cho biết Edge đã gắn thẻ trình cài đặt Firefox là có hại cho máy tính của họ. Microsoft vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này mặc dù sự cố đã được giải quyết.

 • Tổng hợp Code Elona Mobile

  Bạn đang tìm Code Elona Mobile mới thực sự hoạt động? Bạn đã tới đúng nơi rồi đấy. Hãy theo dõi bài viết này để biết cách nhập Code Elona Mobile để có thể nhận tiền vàng, lọ thuốc tình yêu, tiền bạch kim, mực chuyển đổi và các vật phẩm độc quyền khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá