File Word bị lỗi không mở được

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng file Word bị lỗi không mở được nhưng làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng trên nếu chúng ta gặp phải. Hay chúng ta chấp nhận file Word bị lỗi không mở được và bỏ nó đi ?

Có rất nhiều nguyên nhân file Word bị lỗi không mở được cho dù là chủ quan hay khác quan đi chăng nữa. Đôi khi do virus hoặc do vấn đề sao chép dữ liệu hoặc vấn dề nằm ở chính máy tính của bạn bởi những lần tắt đột ngột.

file word bi loi khong mo duoc

Tuy vậy hãy bỏ qua việc tìm hiểu nguyên nhân file Word bị lỗi không mở được bởi vì chúng ta chỉ quan tâm sau khi đã khắc phục file Word lỗi trên mà thay vào đó hãy tìm cách sửa lỗi. Và đã có nhiều nguyên nhân gây ra file Word bị lỗi không mở được thì chắc hẳn cũng phải có nhiều cách khắc phục file Word lỗi tượng tự, một trong số đó sẽ giúp bạn cải thiện tình hình trên khi mắc mải và để thực hiện các cách đó, hướng dẫn sau đây sẽ cho bạn biết cách thực hiện.

Hướng dẫn khắc phục file Word bị lỗi không mở được

1. Khắc phục File Word bị lỗi không mở được không cần phần mềm

Bước 1: Để file Word bị lỗi không mở được trước tiên bạn hãy mở một file Word bất kỳ ra, đó có thể là một file mới toanh rồi sau đó click vào phần File trên thanh menu.

file word bi loi khong mo duoc 2

Bước 2: Sau đó bạn chọn Open >Browse.

file word bi loi khong mo duoc 3

Bước 3: Tại đây bạn chọn file Word bị lỗi không mở được nhưng đừng bấm Open vội mà hãy để ý phần chúng tôi khoanh đỏ ở dưới trước nhé.

file word bi loi khong mo duoc 4

Trong phần All Files, lựa chọn kiểu Files bạn chọn khôi phục văn bản từ bất kỳ tệp nào.

file word bi loi khong mo duoc 5

Và tại phần Open ở phía dưới mở rộng ra chúng ta chọn Open and Repair.

file word bi loi khong mo duoc 6

Sau công đoạn này hãy đợi cho file Word bị lỗi không mở được khôi phục hoàn thành rồi bạn tiến hành mở lại. Để xem tình trạng file Word bị lỗi không mở được còn tiếp diễn hay không. Nếu vẫn còn thì hãy đến với cách thứ 2 ở dưới đây.

2. Sử dụng DocRepair sửa file Word bị lỗi không mở được

DocRepair là phần mềm cho phép khôi phục lại các file Word bị lỗi không mở được, các file bị Coppurt với tỉ lệ thành công khá cao (không hoàn toàn 100%). Dẫu sau đây cũng là một trong những tia hy vọng bạn có thể áp dụng.

Tải DocRepair về máy tính tại đây, download DocRepair.

file word bi loi khong mo duoc 7

Bước 1: Sau khi tải hoàn tất phần mềm DocRepair chúng ta tiến hành cài đặt, đầu tiên là đồng ý với các điều khoàn có trong DocRepair.

file word bi loi khong mo duoc 8

Bước 2: Sau đó lựa chọn thư mục chứa DocRepair và nhấn Next để thực hiện quá trình cài đặt phần mềm DocRepair.

file word bi loi khong mo duoc 9

Bước 3: Cuối cùng hãy nhấn vào Finish để kết thúc quá trình cài DocRepair và mở phần mềm này lên.

file word bi loi khong mo duoc 10

Bước 4: Mở DocRepair lên chúng ta nhấn vào Browe, chọn file Word bị lỗi không mở được rồi nhấn Next.

file word bi loi khong mo duoc 11

Cụ thể là đưa đường dẫn đến nới chứa file Word bị lỗi không mở được rồi nhấn Open.

file word bi loi khong mo duoc 12

Bước 5: Sau đó nhấn tiếp tục Next để DocRepair xử lý file Word bị lỗi không mở được giúp bạn.

file word bi loi khong mo duoc 13

Đợi cho quá trình sửa lỗi diễn ra hoàn tất chúng ta nhấn OK.

file word bi loi khong mo duoc 14

Sau đó mở file Word bị lỗi không mở được đó ra và tận hưởng thành quả của bạn sau khi sử dụng DocRepair.

file word bi loi khong mo duoc 15

Trên đây là 2 cách giúp bạn có thể file Word bị lỗi không mở được bao gồm cách file Word bị lỗi không mở được không dùng phần mềm, sử dụng các công cụ có sẵn trong bộ Office Word và cách thứ 2 là sử dụng phần mềm DocRepair.

https://thuthuat.taimienphi.vn/file-word-bi-loi-khong-mo-duoc-32767n.aspx
Đó là cách để file Word bị lỗi không mở được, ngoài ra trong nhiều trường hợp chúng ta có thể áp dụng cách phục hồi văn bản Word khác nhau có thể bạn chưa biết. Cụ thể hãy tham khảo thêm trong liên kết sau đây dể biết thêm cách phục hồi văn bản lỗi trong Word gồm những cách nào khác nữa nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kẻ bảng trong word 2010
Sửa lỗi file Word 2007, 2010 không hiển thị sau khôi khôi phục trên Recuva
Làm sao để chia cột trong word 2010?
Cách chuyển đổi file docx sang doc, word doc sang docx
Khắc phục file word lỗi, không mở được file văn bản trên word
Từ khoá liên quan:

file Word bi loi khong mo duoc

, loi file Word khi mo, khong mo duoc file word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2010

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010

  Microsoft đã bổ sung cho Word 2010 - Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010 nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ các văn bản trực tuyến dễ dàng. Đặc biệt, Word 2010 tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, có thể lưu file theo nhiều định dạng khác nhau.

Tin Mới

 • Cách hiển thị Ruler trong Word 2003, hiện thanh thước kẻ

  Cách hiển thị Ruler trong Word 2003 sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn cụ thể theo các bước và hình ảnh dưới đây. Việc hiển thị Ruler trong Word 2003 sẽ cho phép bạn căn chỉnh văn bản theo ý muốn chính xác hơn, tạo văn bản chuyên nghiệp hơn.

 • Hướng dẫn xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word

  Xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word việc mà mỗi khi gõ văn bản xong chúng ta phải làm để kiểm tra lại các lỗi chính tả hoặc khi bạn nhận một file mới nào đó sai về định dạng cũng có thể áp dụng cách xóa khoảng

 • Hướng dẫn tạo Google Form chuyên nghiệp

  Có nhiều cách để bạn tạo ra các Form trực tuyến và Google Docs là lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Sử dụng Google để tạo Google Form chuyên nghiệp có thể nhanh chóng tạo ra một biểu mẫu theo cách chuyên nghiệp nhất để chia sẻ đến đông đảo người dùng trên mạng xã hội, trên các diễn đàn và còn nhiều hơn thế nữa.

 • TeamViewer - Khắc phục lỗi "This site is running TeamViewer…"

  TeamViewer là ứng dụng giúp bạn theo dõi và điều khiển trực tiếp một máy tính từ xa ngay trên máy tính của mình thông qua kết nối Internet. Tuy nhiên gần đây, mỗi khi truy cập vào một trang Web nào đó thường xuất hiện thông báo lỗi "This site is running TeamViewer. Free Port 80....", taimienphi.vn sẽ hướng dẫn khắc phục sự cố này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá