Đối kích thước ảnh trên Photoshop CS6

Đối kích thước ảnh trên Photoshop CS6 là một trong những chức năng cơ bản của phần mềm đồ họa này. Tuy nhiên, với thao tác thực hiện ra cho chuẩn xác và tiện lợi nhất thì vẫn là vấn đề khó khăn với người dùng thiếu kinh nghiệm hay mới làm quen phần mềm. Để giúp bạn đối kích thước ảnh trên Photoshop CS6 nhanh chóng, Taimienphi đã viết bài hướng dẫn dưới đây.

Để đổi kích thước của một bức hình, bạn có thể cài đặt và sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến hiện nay như: Photoshop CC, PhotoScape, GIMP, Fotor,... hay thậm chí là những công cụ cơ bản được cài đặt sẵn trên Windows như Paint hay Photos.

doi kich thuoc anh tren photoshop cs6

Đối kích thước ảnh trên Photoshop CS6

Tuy nhiên khi đối kích thước ảnh trên Photoshop CS6, bạn sẽ có được hỗ trợ nhiều hơn và cũng tiện để bạn thực hiện những công việc chỉnh sửa chuyên sâu này.

Đối kích thước ảnh trên Photoshop CS6

Để đổi kích thước ảnh trên Photoshop CS6 thì dĩ nhiên là bạn cần phải cài đặt sẵn phần mềm này trong máy. Nếu chưa, bạn có thể tải Photoshop CS6 và phiên bản mới nhất Photoshop CC 2020 tại đây.

- Tải phần mềm Photoshop CS6 tại đây: Download Tải phần Photoshop CS6

- Tải phần mềm Photoshop CC 2020 tại đây: Download Tải phần mềm Photoshop CC 2020

Sau khi đã cài đặt Photoshop trong máy, bạn khởi động chương trình này lên và mở hình ảnh mà muốn chỉnh sửa. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đổi kích thước ảnh trên Photoshop CS6, tuy nhiên ở các phiên bản khác bạn đều có thể áp dụng.

Bước 1: Sau khi đã mở hình ảnh trong Photoshop CS6, trên thanh Công cụ ở trên cùng của phần mềm, bạn nhấn chuột trái vào Image sau đó chọn Image Size để mở cửa sổ chỉnh sửa. Mách nhỏ, bạn có thể thực hiện việc này bằng phím tắt Alt + Ctrl + I.

doi kich thuoc anh tren photoshop cs6 2

Bước 2: Trong cửa sổ Image Size, bạn sẽ thấy 2 nhóm là Pixel DimensionsDocument Size.

Trong nhóm Pixel Dimensions, người dùng có thể chỉnh sửa kích thước Width (Chiều rộng) Height (Chiều cao). Việc chỉnh sửa tại đây sẽ ảnh hưởng đến dung lượng và độ phân giải hình ảnh.

Với nhóm Document Size, bạn có thể thay đổi kích thước thực tế của bức hình. Tại nhóm này có 3 chỉ số là Width (Chiều rộng), Height (Chiều cao)Resolution (Độ phân giải). Thực hiện chỉnh sửa tại đây sẽ ảnh hưởng đến kích thước và chất lượng của hình ảnh khi in ra.

doi kich thuoc anh tren photoshop cs6 3

Lưu ý: Để đảm bảo khi thay đổi kích thước nhưng hình ảnh vẫn giữ được sự cân đối, không bị méo thì bạn nên kích hoạt chức năng Constrain Proportions để khóa tỉ lệ khung hình. Khi bạn thay đổi kích cỡ chiều rộng thì chiều cao cũng thay đổi tương ứng hoặc ngược lại.

Tùy vào trường hợp mà bạn thực hiện thiết lập tại 2 nhóm này. Sau khi đã thay đổi xong bạn nhận chọn OK. Dưới đây là là kết quả mà Taimienphi đã thực hiện trong ví dụ để minh họa.

doi kich thuoc anh tren photoshop cs6 4

Để đảm bảo hình ảnh rõ nét và có chất lượng tốt nhất, bạn chỉ nên thay đổi từ hình ảnh có kích thước lớn xuống kích cỡ nhỏ hơn. Nếu làm ngược lại thì hình ảnh có khả năng bị vỡ, nhòe, giảm chất lượng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-kich-thuoc-anh-tren-photoshop-cs6-49770n.aspx
Vậy là Taimienphi đã hướng dẫn xong cho bạn các thao tác cần thực hiện khi đối kích thước ảnh trên Photoshop CS6. Trong quá trình thực hiện, nếu bạn không thể thay đổi hay gặp khó khăn nào thì hãy để lại bình luận ở bên dưới để nhận được giải đáp nhanh chóng. Chúc bạn thành công. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách xóa chữ trên ảnh Photoshop CS6 tại đây.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ghép 2 ảnh vào nhau trong Photoshop CS6
Hướng dẫn đổi kích thước ảnh hàng loạt bằng Photoshop
Cách gõ tiếng Việt trên Photoshop CS6
Đổi kích thước ảnh, thay kích cỡ hình ảnh trên máy tính
Xóa logo trong Photoshop CS6
Từ khoá liên quan:

Đối kích thước ảnh trên Photoshop CS6

, Đoi kich thuoc anh tren Photoshop CS6, cách chọn kích thước ảnh trong photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Learning Tutorial

  Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa với Photoshop

  Photoshop Learning Tutorial là ứng dụng hướng dẫn bạn sử dụng các tính năng khác nhau của phần mềm Photoshop thông qua các bài học với các chủ đề khác nhau, giúp đỡ cho những người thiết kế đồ họa thành thạo tất cả các chức năng trong Photoshop. Photoshop Learning Tutorial giới thiệu đến bạn từ những kỹ thuật cơ bản để những hoạt động phức tạp nhất kèm theo những hình ảnh minh họa phù hợp.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing hoặc chậm

  Có nhiều cách để sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing, bị treo đơ hoặc chậm, hoạt động không đúng cách. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách tạo tuyết rơi trong Photoshop CC 2020

  Hiệu ứng tạo tuyết rơi trong Photoshop CC 2020 chỉ là một thủ thuật đơn giản với những người dùng chuyên nghiệp, thế nhưng lại khá phức tạp với người mới, đặc biệt là tạo hiệu ứng tuyết rơi sao cho chân thật, có chiều sâu, đẹp mắt thì lại càng có ít người có thể làm được.

 • Cách xuất file ảnh để in ấn trong Photoshop

  Có nhiều hơn một cách xuất file ảnh để in ấn trong Photoshop, tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà bạn có thể thiết lập tùy chọn định dạng file ảnh Photoshop phục vụ in ấn với độ phân giải, kích thước hay định dạng tệp tin

 • Phân tích giá trị biểu cảm của 2 câu thơ trong bài Qua Đèo Ngang:

  Bài văn mẫu phân tích giá trị biểu cảm của 2 câu thơ trong bài Qua Đèo Ngang: của Bà Huyện Thanh Quan dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh nhằm hỗ trợ em trong việc hoàn thành yêu cầu này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá