Tạo ảnh động trên Photoshop CS6, làm ảnh GIF trong CS6

Không chỉ là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và hiệu quả nhất hiện nay, Photoshop còn có những khả năng đặc biệt trong xử lý ảnh mà không phải ai cũng biết. Trong bài viết này Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ảnh động trên Photoshop CS6 một cách chi tiết và nhanh chóng nhất.

Adobe Photoshop là một trong các ứng dụng nổi tiếng nhất của hãng Adobe, một trong những công ty cung cấp các phần mềm thiết kế đồ họa nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Ngoài chỉnh sửa, tạo hiệu ứng cho ảnh, Photoshop CS6 còn có thể tạo nên các bức ảnh động ấn tượng không kém gìEasy GIF Animator, một trong các phần mềm tạo ảnh gif chuyên nghiệp hiện nay, bạn có thể sử dụng Easy GIF Animator để có sự so sánh về chức năng tạo ảnh động trên Photoshop CS6 nhé.

Cách Tạo Ảnh Động trên Photoshop CS6:

Trong phần minh họa này, Taimienphi sẽ làm ví dụ cụ thể bằng việc tạo ảnh động với dòng chữ “Taimienphi.vn”. Bạn cũng có thể tạo ảnh động từ các bức ảnh trong bộ sưu tập của mình một cách hoàn toàn tương tự như dưới đây, chỉ cần thay các chữ “Tai”, “mien”, “phi”, “.vn” bên dưới bằng các ảnh của bạn là được.

* Trước tiên bạn cần phải Tải và cài đặt Photoshop: Download Photoshop

Bản Photoshop CS6 tại đây: Download PhotoShop CS6

Bước 1: Tạo file Photoshop mới:

Bạn click File > New hoặc nhấn tổ hợp phím “Ctrl+N” để tạo 1 file photoshop mới:

tao anh dong tren photoshop

Tại cửa sổ mới hiện ra, bạn nhập các thông tin file cơ bản như sau:

- Name: Tên file
- Width: Chiều rộng
- Height: Chiều cao
- BackgroundContents: Màu sắc background

Sau đó click “OK” để tiếp tục:

tao anh dong tren photoshop

Bước 2: Tạo 4 layer text khác nhau cho các chữ “Tai”, “mien”, “phi”, “.vn”:

Bạn click chuột trái vào biểu tượng hình chữ T trên thanh công cụ hoặc nhấn phím tắt “T” trên bàn phím:

tao anh dong tren photoshop

Tiếp theo, bạn click chuột vào khu vực thiết kế và nhập vào chữ “Tai”. Lúc này một layer text tương ứng với chữ này sẽ xuất hiện bên phải:

tao anh dong tren photoshop

Tương tự, bạn tạo thêm 3 layer text khác nữa cho chữ “mien”, “phi”, “.vn” và đặt cho các chữ này nằm sát nhau như hình:

tao anh dong tren photoshop

Bước 3: Tạo các Frame:

Bạn chọn Windows > Timeline trên thanh menu hoặc click đúp trực tiếp vào ô ghi “Timeline” ở góc dưới bên trái như hình:

tao anh dong tren photoshop

Chú ý: Nếu máy tính của bạn sử dụng phiên bản Photoshop 10.0 trở lên thì bạn vào menu Windows > Animation để mở Animation thay vì mở Timeline. Còn nếu bạn dùng Photoshop 9.0 trở về trước thì bạn chỉ việc sử dụng tổ hợp phím “Ctrl+Shift+M” để mở Image Ready.

Lúc này khung chứa các Frame sẽ hiển thị ra:

tao anh dong tren photoshop

Bạn click 4 lần vào biểu tượng dulicates selected Frames dạng hình vuông gấp một góc ngay cạnh biểu tượng thùng rác như hình để tạo ra 4 Frame tương tự Frame hiện tại tương ứng với 4 layer text vừa tạo bên trên:

tao anh dong tren photoshop

Bước 4: Cài đặt hiển thị của các Layer để tạo ảnh động:

Bạn click chuột trái để chọn Frame 1:

tao anh dong tren photoshop

Rồi bạn tắt hết hiển thị (tắt biểu tượng con mắt) của các layer text ở khung layer bên phải đi, chỉ để hiển thị layer Background:

tao anh dong tren photoshop

Tương tự, bạn chọn Frame 2 và để hiển thị layer background cùng layer text đầu tiên có chữ “tai”:

tao anh dong tren photoshop

Frame 3 hiển thị Background cùng 2 layer text của chữ “Tai” và “mien” như hình:

tao anh dong tren photoshop

Frame 4 hiển thị Background cùng 3 layer text của chữ “Tai”, “mien” và “phi”:

tao anh dong tren photoshop

Frame 5 với cả 5 layer hiển thị như bên dưới. Đến đây bạn đã cài đặt xong hiển thị các layer text tương ứng với các Frame cho quá trình tạo ảnh động:

tao anh dong tren photoshop

Bước 5: Thiết lập thời gian hiển thị của các Frame:

Bạn click vào ô tam giác quay xuống và chọn các khoảng thời gian hiển thị mặc định hoặc chọn “Other” để điền một mức thời gian khác tùy ý:

tao anh dong tren photoshop

Ví dụ ở đây Frame 1 được Taimienphi chọn thời gian hiển thị là 0.4 giây. Mức thời gian này được đặt tùy thuộc vào việc bạn muốn ảnh động chạy nhanh hay chậm:

tao anh dong tren photoshop

Tương tự chọn thời gian hiển thị cho 4 Frame còn lại, ví dụ ở đây tất cả các Frame này Taimienphi đều chọn chung là 0.21 giây:

tao anh dong tren photoshop

Để có được Background vừa vặn với độ lớn của text bạn gõ vào thì bạn sử dụng công cụ Crop Tool. Bạn dùng chuột trái để chọn vùng crop rồi nhấn “Enter” để crop background cho phù hợp với text:

tao anh dong tren photoshop

Cuối cùng bạn chọn File > Save for web hoặc nhấn tổ hợp phím “Alt+Ctrl+Shift+S” để lưu file ảnh động:

tao anh dong tren photoshop

Bạn chọn kiểu ảnh là GIF và chọn kích thước ảnh mong muốn.

Ở phần Looping Options:

- Forever : Cho ảnh động chạy mãi mãi.
- Other : Cho ảnh động chạy theo số lần lặp lại cụ thể.

tao anh dong tren photoshop

Và đây là kết quả ảnh động mà Taimienphi vừa minh họa cho các bạn, như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc tạo ảnh động trên Photoshop CS6.

tao anh dong tren photoshop

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-anh-dong-tren-photoshop-cs-6-cach-tao-anh-dong-gif-12360n.aspx
Trên đây Taimienphi đã hướng dẫn cho các bạn cách tạo ảnh động trên Photoshop CS6 từ text đơn giản. Thông qua bài viết này chúng ta đã hiểu rõ hơn những khả năng vượt trội của Photoshop không chỉ là chỉnh sửa những bức ảnh với định dạng JPG, PNG,… mà còn có thể tạo ra cả những file ảnh động hết sức ấn tượng nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ảnh gif bằng photoshop CS5 hay các phiên bản Photoshop khác. Taimienphi còn có các hướng dẫn tạo ảnh động với website hay phần mềm khác nhưMakeagif hoặc PhotoScape, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách tạo ảnh động trực tuyến với Makeagif và một bài viết khác cũng liên quan đến thiết kế ảnh GIF với phần mềm đó là cách tạo ảnh động GIF bằng PhotoScape để hiểu thêm nhé.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách lưu ảnh trên Photoshop online
Tạo ảnh đen trắng bằng PhotoScape
Tạo ảnh động bằng PhotoScape, làm ảnh Gif trên PhotoScape
Cách xóa chữ trên ảnh Photoshop CS6
Cách cài Photoshop CS6 cho Mac
Từ khoá liên quan:

tao anh dong tren photoshop

, tao anh gif tren photoshop, cach tao anh gif,

SOFT LIÊN QUAN
 • PhotoScape X

  Chỉnh sửa ảnh, ghép ảnh

  PhotoScape X là phần mềm chỉnh sửa ảnh tất cả trong một, cung cấp cho người dùng tất các những công cụ cần thiết, bao gồm xem và chỉnh sửa ảnh, gộp, ghép ảnh, tạo ảnh động GIF, bộ chọn màu, chụp màn hình, ảnh RAW cùng vớ ...

Tin Mới

 • Cách tải Photoshop CS6 miễn phí trên máy tính PC

  Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Phiên bản Photoshop CS6 sẽ giúp người dùng trải nghiệm được nhiều tính năng hấp dẫn, tuy nhiên để tải và cài đặt Photoshop CS6 miễn phí trên máy tính không phải ai cũng biết, đây là cách.

 • Cách gõ Font VNI trong Photoshop

  Tương tự với cách thiết lập Font VNTime trên máy tính, để gõ Font VNI trong Photoshop bạn đọc cần phải cài đặt bộ phông chữ này trước. Cách cài đặt và gõ Font VNI trong Photoshop rất đơn giản tuy nhiên nếu chưa biết cách gõ như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé.

 • Cách làm ảnh phản chiếu trong Photoshop

  Làm ảnh phản chiếu trong Photoshop là một trong những thủ thuật được rất nhiều người sử dụng giúp bức ảnh của mình trở nên độc đáo hơn, thu hút được nhiều lượt thích khi đăng lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram. Dưới đây là bài hướng dẫn các bước làm ảnh phản chiếu trong Photoshop đơn giản và dễ dàng nhất.

 • Giải bài tập trang 29 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều

  Giải bài tập trang 29 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều là một tài liệu rất hữu ích dành cho các em học sinh lớp 3 muốn củng cố kiến thức Làm tròn số đến hàng chục, hàng trăm. Các em cùng tham khảo để có thể biết cách giải từng bài, áp dụng vào bài tập liên quan dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá