Đổi hình nền desktop vài phút lại trở về màn hình đen?

Làm sao mỗi khi tôi đổi hình nền máy tính được vài phút sau đó quay trở lại thì màn hình lại trở về hình nền đen, lỗi này là gì và cách giải quyết như thế nào ạ. Tôi đang dùng Windows 8.1. Xin Taimienphi.vn có thể giúp tôi không?

Độc giả: Hoàng Thị Bồng

Trả lời

Trước hết, Taimienphi.vn xin cảm ơn câu hỏi của bạn Bồng đã gửi tới trang, lỗi này thực tế không khó giải quyết nếu như bạn nắm được nguyên nhân dẫn tới việc đổi hình nền desktop không thành công nhé.

dat anh lam hinh nen may tinh

Đổi hình nền máy tính giúp desktop của bạn trông hiện đại và đa năng hơn, nhưng có một lỗi thường hay xảy ra đối với nhiều người dùng đó là sau khi đổi hình nền máy tính Windows 8.1 được vài phút lại trở về màn hình đen. Nguyên nhân lỗi này là gì và cách xử lý ra sao sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ thêm sau đây.

Nguyên nhân chủ yếu do máy tính của bạn chưa cài Windows bản quyền hoặc Windows hết hạn nên khi cài hình nền máy tính, hệ thống sẽ chặn chức năng thay đổi hình nền máy tính của bạn. Ngoài ra cũng có nguyên nhân khác đó là do phần mềm đóng băng, khóa máy chặn thay đổi hình nền máy tính.

cai hinh nen xong man hinh bi den

Windows không bản quyền là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới việc cài hình nền sau vài phút, màn hình lại bị đen.

Như vậy thì cách giải quyết cho việc hệ thống chặn thay đổi hình nền máy tính đó là cài đặt Windows bản quyền. Hoặc trong trường hợp dùng phần mềm đóng băng, bạn hãy kiểm tra trên khay hệ thống Windows và tắt phần mềm đóng băng trước khi thay đổi hình nền desktop nhé.

Thông thường biểu hiện màn hình đen sau khi đổi hình nền máy tính trên Windows hay xảy ra sau khi người dùng cập nhật Windows, lỗi này cũng xuất hiện khá nhiều sau khi cập nhật Windows 10 việc cập nhật hệ điều hành khiến Microsoft phát hiện được rằng máy tính của bạn đang xài “chùa” Windows và do đó hiện cảnh báo tới người dùng. Tất nhiên, Microsoft sẽ cho phép bạn dùng một số tính năng hạn chế trước khi khóa máy hoàn toàn. Bạn nên cân nhắc việc mua Windows bản quyền nhé.

Nếu bạn đang dùng Windows 8.1, bạn Bồng có thể tham khảo cách cài Windows 8.1 đúng cách, đồng thời mua thêm key bản quyền để đảm bảo luôn cài hình nền máy tính ổn định nhé. Hiện nay Windows cũng đã có phiên bản mới, nếu thích bạn Bồng cũng có thể cập nhật Windows 10 và trải nghiệm những tính năng mới nhất nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-hinh-nen-desktop-vai-phut-lai-tro-ve-man-hinh-den-9218n.aspx
Chúc bạn thành công!


Tác giả: Trần Văn Việt     (3.8★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi màn hình đen ở Windows không bản quyền
Bỏ qua màn hình khởi động trong Win 8.1
Top 6 màn hình khóa và màn hình nền đẹp nhất cho Windows 10
Cách cài themes cho Win 8.1
Sửa lỗi không đổi được hình nền máy tính, Wallpaper
Từ khoá liên quan:

dat anh lam hinh nen may tinh

, cai hinh nen xong man hinh bi den, man hinh laptop màu den,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 8.1

    File ISO cài Win 8.1

    Hệ điều hành Windows 8.1 được thiết kế dựa trên nền tảng vững chắc giúp việc lướt web an toàn hơn, bảo mật tài khoản và cho phép bố mẹ có thể kiểm soát con cái dễ dàng. Tính năng cải tiến của Windows 8.1 như tối ưu hóa tìm kiếm, tích hợp lưu trữ đám mây.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá