Cách cài themes cho Win 8.1

Việc cài thêm giao diện của Windows khá đơn giản và không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất của máy tính, vì thế chúng ta hoàn toàn có thể cài đặt vào máy tính và trải nghiệm. Bạn hãy theo dõi các bước hướng dẫn cách cài themes trên Windows 8 dưới đây.

Thông thường khi cài đặt hệ điều hành, các phiên bản Windows đều mặc định những hình nền máy tính độc quyền của riêng mình, và phiên bản Windows 8/8.1 cũng vậy. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi hình nền máy tính dễ dàng bằng hình ảnh yêu thích hoặc cài các themes giao diện cho máy tính.

Hướng dẫn Cách cài themes trên Windows 8.1

Bước 1: Tải và cài đặt UltraUXThemePatcher trên máy tính. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của UltraUXThemePatcher tại đây

Click đúp vào file UltraUXThemePatcher.exe để cài đặt chương trình. Chọn Next để tiếp tục.

Bước 2: Chọn I accept the terms of the license Agreement, chọn Next để tiếp tục.

Bước 3: Chọn I Agree để tiếp tục.

Bước 4: Ở bước này để ý ở vùng (1), nếu có thông báo “… un-supported” thì phải cài thêm Take Ownership, sau đó chọn Next (2) để tiếp tục.

Bước 5: Chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

Hướng dẫn Take Ownership 3 file ở bước 4

Do 3 file uxtheme.dll, themeui.dll, uxinit.dll là các file dùng để thay đổi theme của hệ điều hành, bị Microsoft cấm quyền, không cho thay đổi. Vì thế chúng ta cần Take Ownership 3 file đấy nhằm chiếm quyền thay đổi và truy cập của 3 file.

- Tải về Take Ownership tại đây. 

- Mở file AddTakeOwnershipOption.rar, click đúp vào Take Ownership - Install.reg.

- Chọn Yes để tiếp tục.

- Chọn OK để kết thúc cài đặt.

Sau khi cài đặt xong Take Ownership. Truy nhập vào C:\Windows\System32 để Take Ownership 3 file sau: uxtheme.dll, themeui.dll, uxinit.dll. Bằng cách click chuột phải vào lần lượt từng file chọn Take ownership.

Bước 6: Bây giờ chúng ta có thể vào trang web themes deviantart và chọn các themes 1, themes 2, …

Tải về các giao diện, tiếp theo chép các giao diện đó vào thư mục C:\Windows\Resources\Themes (1) dưới dạng 1 thư mục + 1 tệp (2). Click đúp trực tiếp vào tệp .theme để sử dụng giao diện mới (trong trường hợp này là teuilla_f.theme).

Sau khi click đúp vào tệp Teuilla_f.theme ta sẽ được giao diện như sau.

Các themes sẽ được thêm vào trong Personalize của Windows.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-themes-tren-windows-8-1985n.aspx
Ngoài ra bạn có thể vào đây tải về các themes và click đúp vào các themes đó để tận hưởng. Cài Themes trên Windows 8 cũng không quá khó khăn với các bước hướng dẫn trên đây.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chiếm quyền quản trị Win 8, Chiếm quyền Administrator bằng Win 8
4 Cách chụp màn hình Windows 11
Lệnh CMD, các câu lệnh Command Prompt trong win 7, 8
Cách cài Win 8.1 từ USB, cài windows 8.1 bằng usb
Vào Safe Mode Win 8.1, Cách vào SafeMode trên Windows 8.1
Từ khoá liên quan:

cài themes trên win 8

, thay đổi hình nền, đổi hình nền desktop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Take Ownership

  Giành quyền quản trị trong Windows 8

  Take Ownership giúp người sử dụng Windows chiếm quyền quản trị trên hệ điều hành Windows khi muốn thay đổi file hệ thống nào đó và dễ dàng thiết lập quyền trên file này. Công cụ này sẽ hỗ trợ người dùng tùy chỉnh Windows ...

Tin Mới

 • Mời tải về bộ hình nền Windows 11 Full HD mới ra mắt

  Với nhiều sự cải tiến về giao diện, bố cục và hình nền thẩm mỹ, Windows 11 đang là chủ đề nhận được sự quan tâm của người dùng, đặc biệt là giới công nghệ. Hiện tại, bạn có thể, tải về bộ sưu tập 30+ hình nền Windows 11 miễn phí, ảnh nền Windows 11 wallpaper rõ nét Full HD, 4K, sống động, đa dạng kích thước để đặt làm hình nền cho điện thoại Android, Iphone, máy tính bảng hoặc PC của mình.

 • Hình ảnh buồn, cô đơn, tâm trạng

  Buồn là một cảm xúc tiêu cực, là tâm trạng không vừa lòng với một ai hoặc một thứ gì đó. Nhiều người thay vì đăng những status thì họ lại tìm kiếm những hình ảnh buồn, tâm trạng để thể hiện cảm xúc của mình thay cho lời muốn nói, nếu bạn đang tìm kiếm những hình ảnh buồn, tâm trạng, cô đơn thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!

 • Cách sửa lỗi không cài được hình nền laptop trên Windows 10

  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không cài được hình nền laptop trên Windows 10, có thể là do chưa kích hoạt tùy chọn Show Windows background, ... . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi không cài được hình nền laptop trên Windows 10.

 • Biệt danh hay cho người yêu năm 2021

  Đặt biệt danh hay cho người yêu năm 2021 là một cách thể hiện mối quan hệ sâu sắc, gần gũi hơn, tạo ra sự khác biệt trong danh bạ điện thoại, Zalo ..., từ đó giúp mối quan hệ thêm gắn bó, tình yêu thêm thăng hoa. Một số biệt danh cho bạn trai, bạn gái hay dưới đây, hãy cùng tham khảo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá