Điểm mới trong Stellarium 0.19.3

Phần mềm mô phỏng vũ trụ Stellarium vừa được cập nhật lên phiên bản 0.19.3 với một số cải tiến đáng chú ý giúp người yêu thiên văn quan sát dễ dàng hơn, trong bài viết này chúng ta sẽ khám phá những điểm mới trong Stellarium 0.19.3.

Stellarium là phần mềm khám phá vũ trụ miễn phí cho máy tính. Nó hiển thị bầu trời một cách chân thực trong chế độ 3D, giống như những gì bạn nhìn thấy bằng mắt thường, ống nhòm hoặc kính viễn vọng. Stellarium đang được sử dụng trong máy chiếu thiên văn. Bạn chỉ cần đặt tọa độ và bắt đầu hành trình khám phá vũ trụ kỳ thú.

Diem moi trong Stellarium 0.19.3

Cập nhật phần mềm Stellarium 0.19.3

Mặc dù không hề thương mại, thế nhưng các nhà lập trình của Stellarium vẫn đều đặn cho ra các phiên bản nâng cấp thường xuyên. Trong phiên bản mới 0.19.3 lần này, Stellarium đã có những cải tiến đáng kể ở phần mã nguồn, nhằm tối ưu hơn cho một số tính năng mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng. Link bản cài đặt trải nghiệm Stellarium 0.19.3 sẽ được Taimienphi chia sẻ ngay bên dưới.
- Tải phiên bản Stellarium mới nhất: Download Stellarium 0.19.3

 

Những thay đổi chính trong phiên bản Stellarium 0.19.3

- Hỗ trợ ASCOM cho plugin Telescope Control trên Windows.
- Cải tiến GUI.
- Nhiều cải tiến trong phần code.
- Bổ sung nhiều kết cấu DSO.
- Những cải tiến trong danh mục DSO.
- Nhiều cải tiến trong công cụ AstroCalc.

Tính năng nổi bật của Stellarium
- Mô phỏng bầu trời, bình minh và hoàng hôn chân thực.
- Bộ sưu tập mặc định chứa hơn 600.000 ngôi sao.
- Danh mục bổ sung có thể tải xuống lên tới 210 triệu sao.
- Dữ liệu danh mục cho tất cả các đối tượng New General Catalogue (NGC).
- Hình ảnh của hầu hết các vật thể Messier và Dải Ngân Hà.
- Minh họa nghệ thuật cho tất cả 88 chòm sao hiện đại.
- Hơn một chục nền văn hóa khác nhau với các chòm sao của họ.
- Mô phỏng nhật thực và nguyệt thực.
- Các cảnh theo phong cách Photorealistic (ảnh tả thực).
- Hỗ trợ kịch bản với ECMAScript (bao gồm một vài script demo).
- Có thể mở rộng bằng các plugin với 8 plugin được cài đặt theo mặc định bao gồm plugin vệ tinh nhân tạo (cập nhật từ cơ sở dữ liệu TLC trực tuyến), plugin mô phỏng thị kính (hiển thị đối tượng trông như thế nào trong một thị kính cụ thể), plugin trình soạn thảo Hệ Mặt Trời (nhập dữ liệu sao chổi và tiểu hành tinh từ MPC) và plugin điều khiển kính viễn vọng (Meade LX200 và Celestron Nexstar).

https://thuthuat.taimienphi.vn/diem-moi-trong-stellarium-0-19-3-55119n.aspx
Cùng với bản cập nhật mới của Stellarium thì trong thời gian này thì những người yêu thích câu chuyện về Pokemon cũng nhận được tin vui khi có tới 2 tựa game Pokémon độc quyền đã được phát hành trên Facebook mang lại những trải nghiệm đa phương tiện, kết nối với nhiều người dùng hơn.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Điểm mới trong HTKK 3.8.2, iHTKK 3.6.2, iTaxViewer 1.4.4
Free Fire OB23 - Map Bermuda thêm 2 địa điểm mới
Những điểm mới trong iOS 12.1.1
HTKK 3.4.4, iHTKK 3.4.5 có những điểm gì mới?
Những cải tiến trong Windows 8.1 Update của Microsoft
Từ khoá liên quan:

Stellarium 0.19.3

, cập nhật Stellarium 0.19.3, download Stellarium 0.19.3,

SOFT LIÊN QUAN
 • Stellarium Mobile Sky Map

  Xem bản đồ các vì sao

  Stellarium Mobile Sky Map là ứng dụng bản đồ vô cùng đặc biệt vì nó giống như một cung thiên văn hiển thị chính xác những gì bạn nhìn thấy khi nhìn lên các vì sao. Với Stellarium Mobile Sky Map bạn có thể khám phá bầu trời và xác định các ngôi sao, chòm sao, hành tinh, sao chổi, vệ tinh nổi tiếng nhất.

Tin Mới

 • Microsoft cập nhật máy chủ ảo Windows 11 miễn phí

  Microsoft vừa cập nhật các máy ảo Windows 11 miễn phí cho môi trường phát triển. Theo đó ngay cả khi không phải nhà phát triển, bạn vẫn có thể tải xuống máy ảo với Windows 11 để trải nghiệm hệ điều hành mà không cần cập nhật máy tính.

 • Microsoft bổ sung một số tính năng hữu ích mới cho PowerPoint

  Microsoft vừa giới thiệu và bổ sung thêm 2 tính năng mới cho ứng dụng PowerPoint cho Windows và iPad. Theo bài đăng trên blog Office Insider của công ty, 2 tính năng mới này bao gồm Cameo trong Recording Studio và khả năng đặt giãn cách dòng trong các slide trên PowerPoint cho iPad.

 • Firefox 102 có thể tự động xóa trình theo dõi khỏi URL

  Mozilla mới đây đã phát hành Firefox 102 với ghi chú phát hành "hơi khiêm tốn", chỉ có một vài tính năng mới. Trong đó đáng chú ý hơn cả là tính năng loại bỏ các phần URL mà các dịch vụ và trang web sử dụng để theo dõi các hoạt động người dùng trên Internet.

 • Code Play Together tháng 6/2022 mới nhất

  Code Play Together tháng 6/2022 hôm nay được công bố bởi NPH Haegin nhà. Tất cả những người chơi đều có thể nhập Code Play Together tháng 6/2022 mới nhất hiện đang hoạt động này để đổi thưởng, giúp bạn nhận miễn phí đá quý và nhiều hơn nữa trong trò chơi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá