TOP ứng dụng khám phá vũ trụ, hệ mặt trời trên PC

Nhờ ứng dụng khám phá vũ trụ những người yêu thiên văn học khắp mọi nơi sẽ dễ dàng được thỏa mãn niềm đam mê khám phá của mình khi được quan sát, tìm hiểu thông tin, chuyển động của các sự vật hay hiện tượng diễn ra ở bên ngoài trái đất một cách chi tiết và rõ ràng nhất.

Nhờ sự phát triển của công nghệ và nỗ lực của các nhà nghiên cứu khoa học, việc khám phá vũ trụ chưa bao giờ lại đơn giản đến thế. Chỉ cần cài đặt một ứng dụng trên máy tính, bạn sẽ dễ dàng du hành đến các hành tinh xa xôi, quan sát và tìm hiểu về chúng.

top ung dung kham pha vu tru he mat troi tren pc

Top ứng dụng khám phá vũ trụ, hệ mặt trời

Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu đến bạn những ứng dụng khám phá vũ trụ tốt nhất hiện nay để bạn có thể cài đặt cho máy tính của mình và tìm hiểu thiên văn học.

 

Top ứng dụng khám phá vũ trụ trên PC

1. Solar System 3D Simulator

Ứng dụng khám phá hệ mặt trời Solar System 3D Simulator mô phỏng lại sự chi tiết và chính xác chuyển động của các hành tinh bằng mô hình 3D trực quan. Người dùng có thể dễ dàng tìm hiểu cũng như quan sát chi tiết về hành tinh và các hoạt động của chúng từ nhiều góc cạnh, tốc độ khác nhau.

ung dung mo phong vu tru

Ứng dụng mô phỏng vũ trụ

Với mỗi hành tinh, Solar System 3D Simulator sẽ cung cấp đầy đủ hình ảnh minh hoạt, thông tin cụ thể về diện tích, năm tuổi, nhiệt độ, sức hút,... của chúng. Bên cạnh đó, người dùng có thể tùy chỉnh hay thậm chí là thêm các yếu tố vào trong mô hình gốc như: sao băng, lỗ đen,... để xem chúng tương tác thế nào ngoài thực tế.

Không chỉ dùng để khám phá hay tìm hiểu thiên văn đơn thuần, Solar System 3D Simulator còn là ứng dụng hàng đầu được nhiều trường học sử dụng để giảng dạy.

- Tải ứng dụng Solar System 3D Simulator tại đây: Download Solar System 3D Simulator

2. Stellarium

Trong số những ứng dụng khám phá vũ trụ hiện nay thì Stellarium là cái nổi bật trong cộng đồng những người yêu thích bộ môn thiên văn học. Ứng dụng này sử dụng mã nguồn mở, chính vì vậy bạn có thể tải về cài đặt mà không không cần phải bỏ ra bất cứ chi phí nào.

ung dung mo phong he mat troi

Ứng dụng mô phỏng hệ mặt trời

Stellarium được trang bị một kho dữ liệu khổng lồ, đầy đủ thông tin chi tiết của hơn 600,00 chòm sao khác nhau mà 2 vệ tinh Hipparcos và Tycho-2 có thể quan sát và thêm khoảng 210 triệu ngôi sao khác đang được bổ sung.

Ứng dụng cung cấp các hình ảnh minh họa các chòm sao, ngôi sao từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Đồng thời bạn có thể lùi ngược lại thời gian về quá khứ hay đi tới tương lai để quan sát các hiện tượng thiên văn như: nhật thực, nguyệt thực, sao băng, sao chổi,...

- Tải ứng dụng Stellarium cho Windows tại đây: Download Stellarium cho Windows
- Tải ứng dụng Stellarium cho Mac tại đây: Download Stellarium cho Mac

3. Celestia

Nếu bạn muốn tìm hiểu về thiên văn học nhưng lại gặp khó khăn khi phải cài đặt các ứng dụng khám phá vũ trụ , hệ mặt trời chiếm nặng nề, chiếm nhiều dung lượng. Thấu hiểu điều này Celestia chỉ có dung lượng khoảng 30MB, phù hợp với cả những máy tính có cấu hình yếu hiện nay.

phan mem gia lap vu tru

Phần mềm giả lập vũ trụ

Mặc dù được tối ưu gọn nhẹ, thế nhưng kho dữ liệu của Celestia vẫn tương đối phong phú. Người dùng sử dụng công cụ này để khám phá tới 100,000 ngôi sao, chòm sao hay 10,000 thiên hà khác nhau. Không chỉ quan sát từ xa, người dùng yêu thích thiên văn còn có thể zoom lại thật gần để quan sát chi tiết bề mặt cụ thể của nhiều hành tinh trong hệ mặt trời.

- Tải ứng dụng Celestia cho Windows tại đây: Download Celestia cho Windows
- Tải ứng dụng Celestia cho Mac tại đây: Download Celestia cho Mac
- Tải ứng dụng Celestia cho Linux tại đây: Download Celestia cho Linux

4. NASA'S Eyes

Có thể nói, NASA là tổ chức hàng đầu trên thế giới về khám phá vũ trụ. NASA'S Eyes - một công cụ do chính NASA cung cấp cho những người yêu thiên văn học.Với công cụ này, người dùng sẽ được cập nhật những thông tin mới nhất về các hành tinh, chòm sao và cả những hoạt động của tổ chức này nữa.

phan mem kham pha vu tru 3d

Phần mềm khám phá vũ trụ 3D

Phần mềm NASA'S Eyes có 3 chế độ chính cho người dùng lựa chọn.

- Eyes on Earths: cho phép bạn quan sát chi tiết về Trái đất với góc nhìn từ ngoài vũ trụ.

- Eyes on the Solar System: Xem thông tin cụ thể về các hành tinh, ngôi sao, thiên thạch,... trong hệ mặt trời. Đồng thời bạn còn có thể nhìn thấy các tàu vũ trụ đã từng được sử dụng đã khám phá chúng.

- Eyes on Exoplanets: Với chế độ này, bạn sẽ được khám phá tất cả những ngân hà, hành tinh mà NASA đã quan sát và phát hiện ra được.

- Tải ứng dụng NASA'S Eyes tại đây: Download NASA'S Eyes

5. Space Engine

Nếu bạn muốn thực hiện một chuyến du hành khám phá hệ mặt trời hay các hành tình ở xa hơn thì Space Engine sẽ là sự lựa chọn sáng giá cho bạn. Ứng dụng khám phá vũ trụ này sẽ mô phỏng lại các yếu tố vật lí như khi bạn ngồi trong một chiếc phi thuyền thực sự và đưa bạn đến những thiên hà hay hành tinh xa xôi.

phan mem mo phong vu tru

Phần mềm mô phỏng vũ trụ

Các hình ảnh 3D của Space Engine mô tả rất chân thực, mang lại cho bạn những góc nhìn đẹp mắt và sống động về môi trường bên ngoài vũ trụ. Phần mềm hiện nay đang được cung cấp miễn phí, tuy nhiên để cài đặt thì bạn cần chuẩn bị sẵn một máy tính với cầu hình tương đối tốt.

- Tải ứng dụng Space Engine tại đây: Download Space Engine

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-ung-dung-kham-pha-vu-tru-he-mat-troi-tren-pc-51166n.aspx
Vừa rồi, Taimienphi đã giới thiệu 5 ứng dụng khám phá vũ trụ, hệ mặt trời trên máy tính tốt nhất hiện nay với đầy đủ các thông tin chi tiết, hình ảnh sống động. Bạn sẽ dễ dàng được tiếp cận tới các hành tinh hay ngôi sao ở xa xôi và thỏa mãn niềm đam mê thiên văn học của mình. Bên cạnh đó, chúng tôi mời các bạn cùng thưởng thức Bộ ảnh vũ trụ 4D tại đây.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cấu hình chơi game Microsoft Flight Simulator 2020 trên PC
Nhận miễn phí game Farming Simulator 19 ngay hôm nay
Code Long Vũ 3D mới nhất
Hướng dẫn sử dụng Stellarium khám phá vũ trụ
Tổng hợp mã Code Sword Fighters Simulator mới nhất
Từ khoá liên quan:

ứng dụng khám phá vũ trụ

, ung dung kham pha vu tru, ứng dụng khám phá hệ mặt trời,

SOFT LIÊN QUAN
  • Solar System 3D Simulator

    Mô phỏng chuyển động các hành tinh trong hệ mặt trời

    Bạn muốn xem vũ trụ ngay trên máy tính của mình, Solar System 3D Simulator sẽ là công cụ đắc lực dành cho bạn, phần mềm hiển thị và mô phỏng chuyển động của các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm trái đất của chúng ta, thông tin được cập nhật liên tục giúp việc phân tích trở nên chính xác hơn.

Tin Mới