Đâu là phần mềm chụp màn hình cho bạn?

Giữa vô vàn sự lựa chọn, nhưng đâu mới là phần mềm chụp màn hình cho bạn? Đâu mới là phần mềm mà bạn đang cần tìm kiếm? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Mặc dù trên Windows và Mac được tích hợp sẵn công cụ chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên các công cụ này chỉ hỗ trợ một vài tính năng cơ bản, không thực sự hữu ích. Phần mềm chụp ảnh màn hình là lựa chọn thay thế lý tưởng trong trường hợp này.

Ngoài ra bạn cũng có thể chụp màn hình máy tính trên Windows 10 mà không cần phần mềm hỗ trợ nào khác. Tuy nhiên đây chỉ là chụp màn hình chưa bao gồm chỉnh sửa trong đó.
Xem thêm: Tổng hợp 6 cách chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows 10

tieu chi lua chon phan mem chup anh man hinh may tinh

Nên lựa chọn phần mềm chụp ảnh màn hình như nào?

I. Đâu là phần mềm chụp màn hình cho bạn?

Việc lựa chọn phần mềm chụp ảnh màn hình nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tính chất công việc và nhu cầu của người dùng.

Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất nhé.

1. Giao diện dễ sử dụng

Chắc chắn rồi, trước khi lựa chọn phần mềm bất kỳ để sử dụng, cái mà người dùng quan tâm đầu tiên là phần mềm đó có dễ sử dụng hay không, giao diện người dùng đơn giản không. Và trong trường hợp này cũng không ngoại lệ.

Mục đích cuối cùng của người dùng là làm sao để "chộp" được ảnh các bước hướng dẫn hay ảnh màn hình hiện tại, ... nhanh nhất và thao tác đơn giản nhất.

cach lua chon phan mem chup man hinh

2. Hỗ trợ tùy chọn chỉnh sửa ảnh

Mặc dù không phải tất cả, nhưng hầu hết các phần mềm chụp ảnh màn hình ngày nay (bao gồm cả trả phí và miễn phí) đều được "đóng gói" đầy đủ các tính năng, công cụ chỉnh sửa ảnh, chẳng hạn như tùy chọn thêm chú thích, lưu ảnh ở nhiều định dạng file khác nhau, ... .

3. Hỗ trợ đầy đủ tùy chọn chụp màn hình

Một điểm lưu ý nữa là nên lựa chọn phần mềm chụp màn hình hỗ trợ tối thiểu các tùy chọn: chụp toàn màn hình, chụp cửa sổ, chụp vùng màn hình và quay video.

Thực ra các tùy chọn chụp ảnh nâng cao như chụp ảnh màn hình cuộn (Scrolling Capture) hay hẹn giờ chụp ảnh rất ít khi cần sử dụng, thậm chí là không. Vì vậy bạn có thể lựa chọn phần mềm hỗ trợ các tính năng này hoặc không.

dau la phan mem chup man hinh cho ban

4. Tính năng đa dạng hay tính năng "thiết yếu"?

Trên thị trường công nghệ, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ đa dạng nhiều tính năng. Tuy nhiên là người dùng, bạn nên "cảnh giác", trong số nhiều tính năng đa dạng nhưng chưa chắc đã có tính năng mà bạn "cần".

Có một vài yếu tố mà bạn nên cân nhắc đó là: lựa chọn phần mềm chụp màn hình cho phép tạo và tùy chỉnh phím tắt để thực hiện thao tác nhanh chóng, hỗ trợ các thanh công cụ để điều hướng dễ dàng và tích hợp trình xem ảnh.

Các tính năng khác như chia sẻ ảnh hàng loạt, tính năng kéo và thả, tạo file ZIP, ... có thể có hoặc không.

5. Lưu trữ ảnh trên dịch vụ đám mây

Cuối cùng, nếu ngân sách cho phép, bạn có thể lựa chọn các phần mềm chụp ảnh màn hình trả phí hỗ trợ tùy chọn lưu trữ ảnh trực tuyến trên các dịch vụ đám mây. Bằng cách này, bạn vừa có thể truy cập và sử dụng ảnh mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị đồng thời vừa "tiết kiệm" được kha khá dụng lượng bộ nhớ thay vì lưu trữ cục bộ trên PC.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dau-la-phan-mem-chup-man-hinh-cho-ban-60778n.aspx
Trên đây là những lưu ý về cách chọn phần mềm chụp màn hình cho máy tính. Vậy bạn đã lựa chọn được phần mềm nào cho mình chưa?

Xem thêm: Top phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất 2020

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gỡ Faststone Capture, xóa FastStone Capture khỏi máy tính Windows
Tự động chèn watermark khi chụp màn hình bằng FastStone Capture
Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng FastStone Capture
Hiển thị con trỏ chuột khi chụp màn hình trong FastStone Capture
Quay webgame bằng FastStone Capture, quay video game bằng FastStone Capture
Từ khoá liên quan:

tieu chi chon phan mem chup anh man hinh

, Đâu là phần mềm chụp ảnh màn hình tốt, Cách lựa chọn phần mềm chụp màn hình,

SOFT LIÊN QUAN
 • FastStone Capture Portable

  Chụp màn hình máy tính

  FastStone Capture Portable là phiên bản di động của phần mềm chụp ảnh và quay phim màn hình với các tính năng tương tự như bản cài đặt trên máy tính. Với phiên bản này, bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình với nhiều chế độ, ...

Tin Mới

 • Top phần mềm quay màn hình desktop máy tính

  Bạn đang cần tìm kiếm phần mềm quay video màn hình desktop máy tính để quay lại các bước hướng dẫn người dùng sử dụng phần mềm hay chỉ đơn giản là quay lại cách chơi game, ... . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các phần mềm tốt nhất hiện nay.

 • Cách chọn định dạng video khi quay màn hình bằng CamStudio

  Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chọn định dạng video khi quay màn hình bằng CamStudio. Bạn có thể lựa chọn một trong những định dạng mà phần mềm cung cấp, nhờ đó có thể tùy chỉnh để phụ hợp với mục đích công việc của mình.

 • Cách sửa lỗi webcam không hoạt động trên OBS

  Trong bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách sửa lỗi "Starting the output failed. Please check the log for details" trên OBS. Bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp ban cách sửa lỗi webcam không hoạt động trên OBS.

 • Soạn bài Tiếng hát con tàu

  Soạn bài Tiếng hát con tàu (Chế Lan Viên) để thấy được khát vọng của những con người đang ngày đêm chung tay xây dựng cuộc sống mới và những thay đổi mới mẻ trong quan niệm về nghệ thuật, quan điểm sáng tác văn chương những năm sau kháng chiến của văn nghệ sĩ: Văn chương phải bắt nguồn từ cuộc sống nhân dân.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá