Dàn ý suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội

Em hãy hoàn thiện phần dàn ý suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội trước khi viết bài văn hoàn chỉnh để phần bài làm của mình mạch lạc, chặt chẽ, đúng trình tự và đáp ứng yêu cầu của đề bài, giúp người đọc hiểu vấn đề một cách dễ dàng hơn.

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu


I. Dàn ý suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội

1. Mở bài

Mạng xã hội đang là một con dao hai lưỡi đang đe doạ đến tính mạng và tinh thần con người nghiêm trọng, đặc biệt hiện tượng làm nhục trên mạng đang diễn ra ngày ngày.

2. Thân bài

- Thực trạng:
+ Làm nhục là hành vi xúc phạm danh dự, làm tổn hại đến nhân phẩm, xúc phạm thân thể của người khác, là hành vi vô đạo đức, gây ảnh hưởng đến uy tín và để lại nhiều hệ quả nghiêm trọng cho người bị hại.
+ Nhiều người dùng mạng xã hội làm phương tiện để giải toả những bức xúc, dùng làm phương tiện để nói xấu, làm nhục người khác.
+ Phương tiện thực hiện hành vi làm nhục: sử dụng lời nói hoặc hành động

- Biểu hiện:
+ Lăng nhục bạn bè, lôi bè kéo cánh chửi rủa người khác
+Lan truyền thông tin không chứng thực hay các video hạ danh dự người khác
- Hậu quả: Hành vi đó đã để lại những hậu quả nghiêm trọng đối với tinh thần, sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bị hại.

3. Kết bài

Hãy là những người hành xử văn minh, tôn trọng người khác như đối với chính mình, xây dựng một môi trường xã hội mạng văn hoá, an toàn, thân thiện và phát triển.
 

II. Bài văn mẫu suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội

Mạng xã hội là một phương tiện kết nối con người với con người. Bên cạnh đó, nhờ có mạng xã hội mà những thông tin được lan truyền cực kì nhanh chóng. Chỉ cần một cú click chuột hay gõ một từ khoá tìm kiếm chúng ta có thể biết đầy đủ thông tin, cập nhật những tin tức mới nhất. Tuy nhiên, mạng xã hội cũng là con dao hai lưỡi có thể làm ảnh hưởng đến tinh thần, thậm chí đe doạ đến tính mạng con người, đặc biệt hiện tượng làm nhục trên mạng xã hội ngày nay dường như là một " trào lưu" được đông đảo mọi người tham gia và xem đó là thú vui.

Làm nhục là một hành vi gây tổn thương đến danh dự và nhân phẩm của người khác bằng những phương tiện như ngôn ngữ hay hành động, khiến người bị xúc phạm cảm thấy áp lực, tiêu cực trong suy nghĩ gây nên những hệ lụy nghiêm trọng. Khi mạng xã hội phát triển, nhiều người lợi dụng nó làm nơi trút bỏ những bức xúc của bản thân, rồi buông lời lẽ thô tục, chửi rủa, lăng mạ, hạ uy tín của người khác, kêu gọi những người đồng quan điểm, ùa theo nói xấu, đe doạ người khác. Nhiều học sinh vì một chuyện nhỏ nhặt, lên Facebook chửi cô thầy là ông nọ bà kia, nói năng cộc lốc ,vô lễ, thậm chí còn bịa chuyện để làm thầy cô mất mặt. Thành phần khác vì tức giận ba mẹ mà lên mạng than vãn,...(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội tại đây.

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-suy-nghi-cua-em-ve-van-nan-lam-nhuc-tren-mang-xa-hoi-48499n.aspx
 

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Suy nghĩ của anh (chị) về vấn đề tham nhũng qua truyện Nhưng nó phải bằng hai mày
Dàn ý nghị luận xã hội bàn về vấn đề từ thiện trên mạng xã hội ngày nay
Dàn ý suy nghĩ về thế hệ trẻ tương lai của đất nước
Nghị luận xã hội về nạn bạo hành trẻ em
Dàn ý suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc
Từ khoá liên quan:

dan y suy nghi cua em ve van nan lam nhuc tren mang xa hoi

, nghi luan xa hoi ve van nan lam nhuc tren mang xa hoi, nghi luan ve hien tuong noi xau nguoi khac tren mang xa hoi,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá