Dàn ý suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội

Em hãy hoàn thiện phần dàn ý suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội trước khi viết bài văn hoàn chỉnh để phần bài làm của mình mạch lạc, chặt chẽ, đúng trình tự và đáp ứng yêu cầu của đề bài, giúp người đọc hiểu vấn đề một cách dễ dàng hơn.

Dàn ý suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội

1. Mở bài
Mạng xã hội đang là một con dao hai lưỡi đang đe doạ đến tính mạng và tinh thần con người nghiêm trọng, đặc biệt hiện tượng làm nhục trên mạng đang diễn ra ngày ngày.

2. Thân bài
- Thực trạng:
+ Làm nhục là hành vi xúc phạm danh dự, làm tổn hại đến nhân phẩm, xúc phạm thân thể của người khác, là hành vi vô đạo đức, gây ảnh hưởng đến uy tín và để lại nhiều hệ quả nghiêm trọng cho người bị hại.
+ Nhiều người dùng mạng xã hội làm phương tiện để giải toả những bức xúc, dùng làm phương tiện để nói xấu, làm nhục người khác.
+ Phương tiện thực hiện hành vi làm nhục: sử dụng lời nói hoặc hành động
- Biểu hiện:
+ Lăng nhục bạn bè, lôi bè kéo cánh chửi rủa người khác
+Lan truyền thông tin không chứng thực hay các video hạ danh dự người khác
- Hậu quả: Hành vi đó đã để lại những hậu quả nghiêm trọng đối với tinh thần, sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bị hại.

3. Kết bài
Hãy là những người hành xử văn minh, tôn trọng người khác như đối với chính mình, xây dựng một môi trường xã hội mạng văn hoá, an toàn, thân thiện và phát triển.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-suy-nghi-cua-em-ve-van-nan-lam-nhuc-tren-mang-xa-hoi-48499n.aspx
Bên cạnh Dàn ý suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội, các em cùng đón đọc thêm một số bài văn hay lớp 8 khác để học hỏi thêm các kĩ năng viết văn nghị luận xã hội: Suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay, Nghị luận xã hội về nạn bạo lực gia đình và ý kiến của em, Nghị luận xã hội bàn về vấn đề từ thiện trên mạng xã hội ngày nay, Suy nghĩ của em về đức hy sinh;...

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bài văn ngắn nêu lên những suy nghĩ về nạn bạo lực học đường đang thường xuyên xảy ra
Dàn ý suy nghĩ về thế hệ trẻ tương lai của đất nước
Dàn ý suy nghĩ về kết thúc của Chuyện người con gái Nam Xương
Dàn ý nghị luận xã hội về tệ nạn cờ bạc
Dàn ý nghị luận xã hội về ý thức chào hỏi của học sinh hiện nay
Từ khoá liên quan:

dan y suy nghi cua em ve van nan lam nhuc tren mang xa hoi

, Dàn ý suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá