Dàn ý phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng, mẫu số 1

Với cách lựa chọn, triển khai các luận điểm rõ ràng, đầy đủ, dàn ý phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng, mẫu số 1 chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết cho các em học sinh nhằm giúp em dễ dàng hơn trong việc xây dựng dàn ý cho đề văn này.

Dàn ý phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng

1. Mở bài

- Giới thiệu đoạn trích: Trong đoạn trích “Chí khí anh hùng”, nhân vật Từ Hải xuất hiện nổi bật với những phẩm chất phi thường và khát vọng cao đẹp của người anh hùng “đầu đội trời, chân đạp đất”.

2. Thân bài

- Bối cảnh ra đi của Từ Hải: Sau nửa năm chung sống hạnh phúc, mặn nồng với nàng Kiều
- Tư thế ra đi: Hiên ngang, dứt khoát
- Mong muốn của nàng Kiều: Muốn đi theo Từ Hải
- Hành động, lời nói của của Từ Hải:
+ Trách móc nàng Kiều
+ Động viên, an ủi và hứa hẹn về một tương lai tươi sáng

3. Kết bài

- Khái quát về hình tượng nhân vật Từ Hải

Trên đây là Dàn ý phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng, mẫu số 1. Đoạn trích được trích trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du trong chương trình SGK Ngữ văn lớp 10 tuần thứ 30. Bên cạnh bài dàn ý trên các em có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu liên quan như: Cảm nhận về đoạn Chí khí anh hùng, Phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng, Soạn bài Chí khí anh hùng ngắn gọn, Phân tích khát vọng và lí tưởng anh hùng của Từ Hải qua đoạn trích Chí khí anh hùng;

 

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-phan-tich-doan-trich-chi-khi-anh-hung-mau-so-1-47729n.aspx

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý cảm nhận về đoạn Chí khí anh hùng
Dàn ý phân tích nhân vật Quang Trung trong đoạn trích Hoàng Lê nhất thống chí
Cảm nhận về đoạn Chí khí anh hùng
Cảm nghĩ của em về nhân vật Từ Hải trong Truyện Kiều
Dàn ý phân tích quá trình tha hóa của Chí Phèo, mẫu số 1
Từ khoá liên quan:

Dan y phan tich doan trich Chi khi anh hung mau so 1

, Dàn ý phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng mẫu số 1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Ý nghĩa bát cháo hành trong tác phẩm Chí Phèo

  Phân tích chi tiết bát cháo hành

  Ý nghĩa bát cháo hành trong tác phẩm Chí Phèo là một trong những đề tài phân tích tập làm văn được rất nhiều các em học sinh quan tâm. Bát cháo hành có rất nhiều tầng ý nghĩa khi được phân tích vì thế các em có thể tham ...

Tin Mới

 • Phân tích bài thơ Khuê oán để chứng minh nhận định sau

  Viết về nỗi cô đơn, sầu khổ của người phụ nữ nơi phòng khuê không còn là đề tài mới lạ trong thơ ca xưa, thế nhưng bài thơ "Khuê oán" của Vương Xương Linh với cấu tứ đặc biệt không chỉ bộc lộ được những trạng thái tâm lí tinh tế mà còn thể hiện được phần tiềm ý thức của người khuê phụ. Anh/chị hãy Phân tích bài thơ Khuê oán của Vương Xương Linh để chứng minh nhận định: Khuê oán là một đề tài thường gặp trong thơ. Những cấu từ đặc biệt của bài thơ này đã thể hiện quá trình tâm lý, bộc lộ được cả phần "tiềm ý thức" của người khuê phụ.

 • Em hiểu gì về tên bài thơ Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du

  Nhan đề tác phẩm là một trong số các yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của một tác phẩm, vậy dựa vào những kiến thức và hiểu biết đã tích lũy của bản thân,em hiểu gì về tên bài thơ Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du, hãy viết đoạn văn giải thích nhan đề đầy ấn tượng này.

 • Nghị luận xã hội về lòng yêu thương

  Có người đã nói rằng "Nơi lạnh lẽo nhất không phải ở Bắc Cực mà là nơi không có tình thương" để đề cao vai trò của tình yêu thương giữa người với người trong cuộc sống, em hãy viết bài văn nghị luận xã hội vể lòng yêu thương để bày tỏ suy nghĩ và quan điểm của bản thân về điều này.

 • Bình giảng khổ hai trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

  Để giúp em biết cách Bình giảng khổ hai trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, chúng tôi giới thiệu một số mẫu văn để em tham khảo, em có thể tham khảo để biết cách viết bài văn này đơn giản hơn bên cạnh đó chọn lọc được cách viết mà em thấy phù hợp nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá