Dàn ý chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa...

Nếu các em vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn lọc và sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí, khoa học trong dàn ý chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa..., vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Mục Lục bài viết:
1. Mở bài
2. Thân bài
3. Kết bài

Dàn ý Chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa, bóng dáng của thị gợi lên sự một sự ấm áp mang đến một làn gió tươi mát cho cuộc sống tối tăm bên bờ cái chết.

1. Mở bài
- Giới thiệu khái quát về tác giả Kim Lân (những nét chính về con người, những sáng tác tiêu biểu của ông, đặc điểm sáng tác,...).
- Giới thiệu khái quát về truyện ngắn "Vợ nhặt" (hoàn cảnh ra đời, xuất xứ, những nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật,...).
- Nêu vấn đề: Người vợ nhặt trong truyện ngắn "Vợ nhặt" vô danh nhưng không vô nghĩa.

2. Thân bài
* Người vợ nhặt - một người vô danh:
- Nhân vật người vợ nhặt xuất hiện trong tác phẩm với một con số không tròn trĩnh - không nhà cửa, không gia đình, không quê hương, không họ hàng thân thích.
- Nhân vật không có tên, tuổi xác định mà được gọi bằng cô ả, thị, vợ anh cu Tràng, chị ta,...
* Người vợ nhặt - vô danh nhưng không vô nghĩa đã mang đến cho cuộc sống tối tăm mịt mờ, bên bờ cái chết của mẹ con Tràng một hơi ấm áp, một làm gió mới đầy tươi mát.
- Chỉ với vài ba câu hò vui, thị chấp nhận theo không Tràng về làm vợ
- Trên đường về nhà, thị đã thực sự thay đổi và chính sự thay đổi, sự ngượng nghịu ấy của thị đã khiến cho Tràng cảm thấy vui sướng, lâng lâng hạnh phúc.
- Khi về đến nhà:
+ Tràng vui sướng nhưng vẫn chưa tin là mình đã có vợ
+ Bà cụ Tứ đã khóc - những giọt nước mắt của bà vừa là giọt nước mắt của sự tủi phận nhưng có lẽ hơn thế, đấy là giọt nước mắt của niềm vui, của niềm hạnh phúc.
- Sáng hôm sau:
+ Tràng: Hiện lên một cảm giác rất đặc biệt - "cảm thấy yêu thương, gắn bó và thấy mình phải có trách nhiệm với cái nhà này".
+ Bà cụ Tứ: Cảm thấy nhẹ nhõm và tươi tỉnh hơn ngày thường.
- Trong bữa cơm ngày đói, họ nói toàn chuyện vui, chuyện sung sướng về sau. Đó chính là niềm tin vào tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.
=> Thị đã mang đến trong mái nhà của mẹ con Tràng một sự ấm áp, một làn gió mới đầy ắp tình yêu thương và hạnh phúc, để thắp lên trong họ lòng lạc quan, yêu đời, khát vọng sống.

3. Kết bài
Khái quát về nhân vật người vợ nhặt, từ đó, nêu cảm nghĩ về nhân vật người vợ nhặt và truyện ngắn Vợ nhặt.

Xem bài mẫu: Chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-chung-minh-nhan-vat-nguoi-vo-nhat-trong-truyen-ngan-vo-nhat-vo-danh-nhung-khong-vo-nghia-53212n.aspx
Các em cũng có thể tham khảo thêm một số bài văn hay lớp 12 khác có liên quan đến tác phẩm bên cạnh Dàn ý chứng minh "Nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa, bóng dáng của thị gợi lên sự một sự ấm áp mang đến một làn gió tươi mát cho cuộc sống tối tăm bên bờ cái chết" như: Phân tích nhân vật vợ Tràng trong truyện ngắn Vợ nhặt; Phân tích hình ảnh gia đình có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt; Phân tích nhân vật người vợ nhặt, từ đó làm nổi bật lên số phận của người dân Việt trước Cách mạng; Phân tích giá trị hiện thực trong truyện Vợ nhặt;... 

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý bình luận những ý kiến đánh giá về truyện Vợ nhặt
Sơ đồ tư duy Vợ nhặt
Cảm nhận về tình huống truyện trong truyện ngắn Vợ nhặt
Phân tích nhân vật Bà cụ Tứ - người mẹ nghèo trong truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân
Tóm tắt Vợ nhặt
Từ khoá liên quan:

Dan y chung minh nhan vat nguoi vo nhat trong truyen ngan Vo nhat vo danh nhung khong vo nghia

, Dàn ý chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa...,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá