Công thức tính tổng thời gian trong Excel, cộng thời gian

Trong Excel có rất nhiều cách để tính được tổng thời gian, chẳng hạn như tổng số thời gian bạn làm việc trong ngày, tháng hay tổng số thời gian đi muộn, và các công thức tính tổng thời gian trong Excel, cộng thời gian đó sẽ được giải thích ngay dưới đây để giúp bạn đọc hiểu hơn.

Có rất nhiều cách hàm cơ bản trong Excel và với mỗi hàm đòi hỏi người dùng không chỉ nắm bắt cách dùng mà còn phải cách kết hợp nó nữa. Với các công thức tính tổng thời gian trong Excel sau đây sẽ là phần nâng cao các hàm cơ bản trong Excel, giúp cho những người mới sử dụng Excel có thể nắm bắt chắc hơn về cách sử dụng cũng như cách triển khai nó vào công việc thực tế.

cong thuc tinh tong thoi gian trong excel cong thoi gian

Công thức tính tổng thời gian trong Excel

Nhắc đến các công thức tính tổng thời gian trong Excel chúng ta có bao gồm công thức tính giờ, phút và giây. Thời gian chênh lệch được tính theo các đơn vị riêng lẻ khác nhau.

- Giả sử đề bài cho 5 ngày làm việc, hãy tính số lượng thời gian thực đi làm và tổng số thời gian thực đi làm trong 1 tuần. Ngoài ra hãy tính số thời gian thực nhưng được làm tròn cũng như tổng số thời gian sau khi làm tròn.

cong thuc tinh tong thoi gian trong excel cong thoi gian 2

Bước 1: Để tính tổng thời gian trong Excel chúng ta trước tiên hãy tính theo giờ, sử dụng cách tính đơn giản nhưng hãy nhớ 1 ngày có 24h giờ nên chúng ta sẽ phải nhân với 24.

Nhập công thức = (C9-B9:)*24 với:

C: Giá trị thời gian ra về.

B: Giá trị thời gian bắt đầu đến công ty.

cong thuc tinh tong thoi gian trong excel cong thoi gian 3

Bước 2: Sau khi nhập xong công thức phần số giờ thực, để nhập số giờ làm trò hãy sử dụng hàm INT ở đằng trước và chúng ta sẽ nhập vào là =INT((C9-BƯỚC 9)*24).

cong thuc tinh tong thoi gian trong excel cong thoi gian 4

Kết quả sau khi tính tổng thời gian trong Excel với 2 giá trị không làm tròn và làm tròn sẽ được như hình dưới.

cong thuc tinh tong thoi gian trong excel cong thoi gian 5

Bước 3: Tiến hành sao chép lại công thức cho các hàng chúng ta sẽ được một dãy các số giờ cũng như số làm tròn.

cong thuc tinh tong thoi gian trong excel cong thoi gian 6

Bước 4: Bây giờ chúng ta hãy sử dụng hàm SUM (hàm tổng) để tính tổng số thời gian đã làm việc trong tuần này.

cong thuc tinh tong thoi gian trong excel cong thoi gian 7

Áp dụng tương tự lên hàm tổng tính theo số giờ được làm tròn chúng ta sẽ có như dưới đây.

cong thuc tinh tong thoi gian trong excel cong thoi gian 8

>> Kết quả cuối cùng sau khi áp dụng tính tổng thời gian trong Excel chúng ta sẽ được là 49,416 giờ 47 giờ nếu làm tròn.

cong thuc tinh tong thoi gian trong excel cong thoi gian 9

>> Áp dụng cách tính tổng thời gian trong Excel với giờ như trên cho phút chúng ta làm tương tự. Lưu ý là 1 ngày có 1440 phút (24*60) vậy nên chúng ta sẽ phải nhân với 1440 và được kết quả như sau.

cong thuc tinh tong thoi gian trong excel cong thoi gian 10

>> Còn trong trường hợp tính tổng thời gian trong Excel áp dụng theo giây chúng ta phải quy đổi 1 ngày ra giây = 24*60*60 và bằng 86400 giây.

cong thuc tinh tong thoi gian trong excel cong thoi gian 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cong-thuc-tinh-tong-thoi-gian-trong-excel-cong-thoi-gian-34682n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn nhanh về cách tính tổng thời gian trong Excel, cộng thời gian mức độ căn bản cho người mới sử dụng Excel. Các hàm thời gian trong Excel tuy đơn giản nhưng để kết hợp nó đôi khi sẽ đem lại cho bạn nhiều rắc rối, để tìm hiểu kỹ hơn về các hàm thời gian trong Excel bạn đọc cần phải thực hành thật nhiều về loại hàm này.

Tác giả: Duy Vinh     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi hàm sum bằng 0 trong Excel
Cách tính tổng, sum theo hàng ngang trong Excel
Hàm Count, hàm đếm Count, ví dụ và cách dùng trong Excel
3 cách tính tổng trong Excel
Hàm DIR trong VBA (Phần 1)
Từ khoá liên quan:

cong thuc tinh tong thoi gian trong Excel

, cong thoi gian trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài mẫu hàm SUM

  Bài tập mẫu hàm SUM

  Bài mẫu hàm SUM là mẫu hàm mà hầu hết tất cả các bài toán trong Excel đều có vì vậy mà các bạn nên tham khảo cách sử dụng và ứng dụng của hàm trong các bài excel

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel

  Trong quá trình học Excel và làm việc thì gặp lỗi hàm Sum là điều không tránh khỏi. Vậy cùng tham khảo cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn gặp trường hợp lỗi hàm Sum thế này có thể sửa dễ dàng chỉ với vài bước.

 • Cách tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel

  Mẹo tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là thủ thuật giúp người dùng có thể tạo các khoảng trống trong một ô trên Excel, nơi mà các phím cách không có tác dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết cách thức hoạt

 • Taxi Thanh Hóa, số điện thoại, bảng giá cước

  Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành có số lượng dân cư đông, vì vậy, các hãng taxi Thanh Hóa cũng rất đa dạng và phong phú, không chỉ đáp ứng được người dân sinh sống ở đây mà còn cả khách du lịch.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá