Chrome và Firefox lần lượt gỡ bỏ tiện ích mở rộng Stylish

Chrome và Firefox lần lượt gỡ bỏ tiện ích mở rộng Stylish trên cửa hàng tiện ích sau báo cáo cáo buộc tiện ích mở rộng truy cập lịch sử duyệt web và gửi dữ liệu đến các máy chủ từ xa

Trong báo cáo hồi đầu tuần này, kỹ sư phần mềm Andreas Wagner của Mozilla cho biết công ty quyết định gỡ bỏ và chặn tiện ích mở rộng Stylish vì lý do vi phạm các điều khoản bảo mật dữ liệu trong chính sách đánh giá.

chrome va firefox lan luot go bo tien ich mo rong stylish

Chrome và Firefox lần lượt gỡ bỏ tiện ích mở rộng Stylish

Trang add-on Stylish trên Firefox đã bị gỡ bỏ, hiện Mozilla đang lên kế hoạch vô hiệu hóa tiện ích mở rộng trên trình duyệt người dùng và hiển thị thông báo giải thích cho việc gỡ bỏ này.

Phía Google âm thầm gỡ bỏ tiện ích mở rộng mà không đưa ra bất kỳ lý do giải thích nào. Từ giờ khi truy cập trang tiện ích mở rộng Stylish trên cửa hàng Chrome trực tuyến, người dùng sẽ được trả lại thông báo lỗi 404.

Stylish truy cập lịch sử duyệt web và gửi dữ liệu đến các máy chủ từ xa

Liên quan đến việc tiện ích mở rộng Stylish lần lượt bị các ông lớn trình duyệt xa thải là do báo cáo của nhà phát triển phần mềm Robert Heaton, được công bố hôm thứ Hai, cáo buộc Stylish truy cập lịch sử duyệt web và gửi dữ liệu đến các máy chủ từ xa.

Trong báo cáo của mình Heaton nhấn mạnh việc kiểm soát Stylish trở nên khó khăn hơn sau khi tiện ích mở rộng được bán lại cho nhà phát triển khác hồi tháng 8/2016, sau đó được bán lại cho công ty phân tích khét tiếng SimilarWeb.

Tại thời điểm tiện ích được bán lại cho SimilarWeb hồi tháng 1/2017, đã có nhiều báo cáo về vấn đề lo ngại quyền riêng tư trong cộng đồng Stylish. SimilarWeb cho biết họ sẽ thu thập và phân tích dữ liệu để xác định số lượng người dùng.

Ảnh chụp màn hình bằng công cụ Network Sniffing Tool của Heaton cho thấy tiện ích Stylish thu thập dữ liệu lịch sử duyệt web của người dùng và gửi các dữ liệu này đến máy chủ của SimilarWeb.

chrome va firefox lan luot go bo tien ich mo rong stylish 2

Người dùng có thể sử dụng tiện ích mở rộng khác thay thế

Tiện ích mở rộng Stylish cho phép người dùng có thể tùy chỉnh giao diện trang web bất kỳ theo ý thích của mình. Tuy nhiên sau báo cáo của Heaton, các ông lớn Mozilla và Google cũng đã lần lượt gỡ bỏ tiện ích khỏi cửa hàng trực tuyến của mình.

Sau khi tin tức SimilarWeb mua lại Stylish được công bố vào hồi tháng 1/2017, cộng đồng mã nguồn mở đã phát triển dự án mới có tên gọi là Stylus, dựa trên dự án Stylish cũ, hoạt động tương tự như tiện ích mở rộng cũ nhưng không có mã thu thập dữ liệu.

Stylus hiện có sẵn cho các trình duyệt Chrome, Firefox và Opera, để tải Stylus về trình duyệt và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

=> Tải Stylus cho Chrome
=> Tải Stylus cho Firefox
=> Tải Stylus cho Opera

https://thuthuat.taimienphi.vn/chrome-va-firefox-lan-luot-go-bo-tien-ich-mo-rong-stylish-36138n.aspx
Trên phiên bản Preview mới nhất Skype thử nghiệm tính năng để biết người nhận đã đọc tin nhắn chưa khá giống với ứng dụng Messenger của Facebook. Nếu bạn luôn muốn được thử nghiệm những tính năng mới nhất của Skype, bạn có thể sử dụng phiên bản thử nghiệm Skype Preview của nó.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Duyệt web trên Chrome và Firefox an toàn hơn với Extension của Microsoft
Copy đường link dưới dạng văn bản trên Firefox
Firefox - Gỡ bỏ tiện ích (Add-ons) khỏi trình duyệt
Cách thêm 1 Add-ons mới vào Firefox
Top 7 Add on, tiện ích mở rộng tốt nhất cho trình duyệt web Cốc Cốc
Từ khoá liên quan:

Chrome và Firefox lần lượt gỡ bỏ tiện ích mở rộng Stylish

, Stylish thu thập dữ liệu duyệt web, Chrome và Firefox gỡ bỏ tiện ích mở rộng Stylish,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Windows 10X sẽ ra mắt kèm theo tính năng bảo mật thông minh

  Windows 10X là một phần của dự án Windows Core OS đầy tham vọng của Microsoft. Gã khổng lồ phần mềm đang có kế hoạch tung ra Windows 10X trên PC một màn hình với Start Menu, Action Center, Taskbar mới và một tính năng bảo mật thông minh vào cuối năm nay.

 • Microsoft tăng giới hạn kích thước tệp OneDrive lên 250GB

  Microsoft vừa thông báo rằng công ty sẽ tăng giới hạn kích thước tệp trên OneDrive từ 100GB lên 250GB. Thay đổi này sẽ áp dụng cho việc tải tệp lên SharePoint, Teams và OneDrive. Với giới hạn mới này, người dùng sẽ có nhiều không gian để làm việc hơn.

 • Microsoft phát hành bản cập nhật Patch Tuesday mới cho Win 10

  Microsoft đã ra mắt một loạt các bản cập nhật tích lũy mới cho Win 10 như một phần của chu kỳ cập nhật Patch Tuesday hàng tháng, mang đến các thay đổi và bản sửa lỗi để cải thiện chất lượng và bảo mật của Windows 10.

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá