Chrome sao chép thiết kế cài đặt của trình duyệt Edge dựa trên Chromium

Theo Softpedia, bản cập nhật Google Chrome Canary mới nhất giới thiệu thiết kế mới cho cửa sổ cài đặt (Settings) giống thiết kế hiện đang được sử dụng trong trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium của Microsoft.

Bằng cách từ bỏ trình duyệt cũ chuyển qua phát triển trình duyệt web Edge mới dựa trên mã nguồn mở Chromium, có vẻ như Micrososf đang "giúp" cải thiện các trình duyệt sử dụng cùng một mã nguồn, điển hình là trình duyệt Chrome của Google được hưởng lợi nhiều nhất từ việc chuyển đổi này.

chrome sao chep thiet ke cai dat cua trinh duyet edge dua tren chromium

Các thay đổi gần đây nhất mà Google đang thử nghiệm liên quan đến trang cài đặt (settings) . Cụ thể trang cài đặt trình duyệt web không còn đi kèm biểu tượng menu hình bánh răng cưa nữa, tất cả các tùy chọn được đặt ở giữa cửa sổ, bố cục được sắp xếp lại sử dụng bố cục trước đây trong trình duyệt web Microsoft Edge.

Tất cả các danh mục cài đặt được đặt trong thanh sidebar chuyên dụng ở khung bên trái màn hình, giúp cho việc truy cập dễ dàng hơn. Bên cạnh đó còn có các mục mới được lấy cảm hứng từ trình duyệt Edge, bao gồm tiện ích mở rộng và mục giới thiệu trình duyệt Chrome (bao gồm thông tin phiên bản và quyền truy cập công cụ cập nhật) cũng có sẵn.

Hiện đang được thử nghiệm trên Google Chrome Canary

Không có gì phải bàn cãi, tại thời điểm này trình duyệt Chrome của Google được xem là "ưu việt" hơn rất nhiều so với trình duyệt Edge mới. Menu trình duyệt được bổ sung nhiều tùy chọn hữu ích khác mà trình duyệt của Microsoft vẫn chưa có.

Thiết kế mới hiện đang được thử nghiệm trên phiên bản Canary mới nhất. Tất nhiên Google có thể tiến tới việc phát hành thiết kế trên phiên bản trình duyệt Chrome ổn định vào thời điểm nào đó trong tương lai, hiện tại chưa có ETA nào được phát hành.

Nhìn từ góc độ người dùng, trang cài đặt (settings) được cập nhật lại có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là vì trải nghiệm người dùng đơn giản hơn và dễ dàng cấu hình trình duyệt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chrome-sao-chep-thiet-ke-cai-dat-cua-trinh-duyet-edge-dua-tren-chromium-46743n.aspx
Hiện Apple đã chính thức phát hành iOS 12.3 và tvOS 12.3 trên các thiết bị iPhone, iPad, iPod, Apple TV ... thông tin chi tiết, các bạn đọc bài Apple chính thức phát hành iOS 12.3 tại đây.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chrome 35 và những tính năng mới
Mẹo sửa lỗi 107 trên Google Chrome
Đổi hình nền Google Chrome, thay theme trình duyệt web Google Chrome
Google Chrome - Thay đổi trang chủ trong trình duyệt
Tạo Users cho người dùng trên trình duyệt Google Chrome
Từ khoá liên quan:

Chrome sao chép thiết kế cài đặt của trình duyệt Edge dựa trên Chromium

, trình duyệt Edge dựa trên Chromium, Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Chrome Canary

  Duyệt web tốc độ cao, an toàn

  Google Chrome Canary sẽ giúp bạn tìm kiếm và hiện thị nội dung các trang web, các dữ liệu bạn muốn xem trong tích tắc, người dùng không phải cài đặt thêm các ứng dụng khác để xem được các video hay flash trên mạng. Đặc b ...

Tin Mới

 • Người dùng Mac đã có thể tải xuống Opera GX

  Các nhà phát triển của Opera GX hôm nay đã thông báo tính khả dụng của trình duyệt Opera GX trên macOS sau hơn một tháng thử nghiệm. Đây là trình duyệt được thiết kế đặc biệt cho các game thủ với các tính năng như GX Corner, hạn chế sử dụng RAM và CPU, tích hợp Twitch, ....

 • Firefox hỗ trợ gửi Tab đến kính thực tế ảo với Firefox Reality

  Tính năng Send Tab đã xuất hiện trên Firefox Reality được một thời gian; việc hỗ trợ tính năng này trên môi trường thực tế ảo sẽ mang lại trải nghiệm hoàn hảo hơn bao giờ hết. Tính năng này trên Firefox Reality hiện đã khả dụng với tất cả các thiết bị được hỗ trợ, như Oculus Go, Quest, ....

 • Điểm mới trong iTunes 12.10.3

  Phần mềm iTunes là một công cụ giải trí vô cùng hữu ích dành cho Mac và PC. Nó có thể sắp xếp bài hát, chỉnh sửa thông tin file, hiển thị hiệu ứng đồ họa đặc biệt, .... Bản cập nhật iTunes 12.10.3 với hỗ trợ dành cho thiết bị iOS 13 và iPadOS hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới, tích cực hơn.

 • Mẫu bìa giáo án, luận văn, báo cáo đẹp trong Word

  Mẫu bìa giáo án, luận văn, báo cáo đẹp trong Word được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn ra một mẫu bìa word phù hợp với nội dung giáo án, luận văn, báo cáo... của mình. Các mẫu bìa giáo án, luận văn, báo cáo đẹp trong word đều có định dạng .DOC cho nên bạn đọc có thể dễ dàng mở trên các phiên bản Word 2019, 2016, 2013, 2010 và 2007.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá