Chrome sao chép thiết kế cài đặt của trình duyệt Edge dựa trên Chromium

Theo Softpedia, bản cập nhật Google Chrome Canary mới nhất giới thiệu thiết kế mới cho cửa sổ cài đặt (Settings) giống thiết kế hiện đang được sử dụng trong trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium của Microsoft.

Bằng cách từ bỏ trình duyệt cũ chuyển qua phát triển trình duyệt web Edge mới dựa trên mã nguồn mở Chromium, có vẻ như Micrososf đang "giúp" cải thiện các trình duyệt sử dụng cùng một mã nguồn, điển hình là trình duyệt Chrome của Google được hưởng lợi nhiều nhất từ việc chuyển đổi này.

chrome sao chep thiet ke cai dat cua trinh duyet edge dua tren chromium

Các thay đổi gần đây nhất mà Google đang thử nghiệm liên quan đến trang cài đặt (settings) . Cụ thể trang cài đặt trình duyệt web không còn đi kèm biểu tượng menu hình bánh răng cưa nữa, tất cả các tùy chọn được đặt ở giữa cửa sổ, bố cục được sắp xếp lại sử dụng bố cục trước đây trong trình duyệt web Microsoft Edge.

Tất cả các danh mục cài đặt được đặt trong thanh sidebar chuyên dụng ở khung bên trái màn hình, giúp cho việc truy cập dễ dàng hơn. Bên cạnh đó còn có các mục mới được lấy cảm hứng từ trình duyệt Edge, bao gồm tiện ích mở rộng và mục giới thiệu trình duyệt Chrome (bao gồm thông tin phiên bản và quyền truy cập công cụ cập nhật) cũng có sẵn.

Hiện đang được thử nghiệm trên Google Chrome Canary

Không có gì phải bàn cãi, tại thời điểm này trình duyệt Chrome của Google được xem là "ưu việt" hơn rất nhiều so với trình duyệt Edge mới. Menu trình duyệt được bổ sung nhiều tùy chọn hữu ích khác mà trình duyệt của Microsoft vẫn chưa có.

Thiết kế mới hiện đang được thử nghiệm trên phiên bản Canary mới nhất. Tất nhiên Google có thể tiến tới việc phát hành thiết kế trên phiên bản trình duyệt Chrome ổn định vào thời điểm nào đó trong tương lai, hiện tại chưa có ETA nào được phát hành.

Nhìn từ góc độ người dùng, trang cài đặt (settings) được cập nhật lại có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là vì trải nghiệm người dùng đơn giản hơn và dễ dàng cấu hình trình duyệt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chrome-sao-chep-thiet-ke-cai-dat-cua-trinh-duyet-edge-dua-tren-chromium-46743n.aspx
Hiện Apple đã chính thức phát hành iOS 12.3 và tvOS 12.3 trên các thiết bị iPhone, iPad, iPod, Apple TV ... thông tin chi tiết, các bạn đọc bài Apple chính thức phát hành iOS 12.3 tại đây.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài và sử dụng Google Chrome trên Ubuntu
Cách mở menu Setting của Google Chrome
Cách xuất/nhập Password đã lưu trên Google Chrome, Export/Import Password
Bản cập nhật Google Chrome 79.0.3945.117 (Offline Installer)
Khởi động lại Chrome bằng click duy nhất, nhanh chóng
Từ khoá liên quan:

Chrome sao chép thiết kế cài đặt của trình duyệt Edge dựa trên Chromium

, trình duyệt Edge dựa trên Chromium, Chrome,

Tin Mới