Chrome cho Android đã cập nhật chặn quảng cáo, bạn đã sẵn sàng thử chưa?

Bản cập nhật Chrome cho Android được tích hợp tính năng chặn quảng cáo. Dự kiến tính năng chặn quảng cáo mới này sẽ chính thức hoạt động vào đầu năm 2018 và được tích hợp trên tất cả các phiên bản trình duyệt, bao gồm trên cả nền tảng máy tính và nền tảng thiết bị di động.

Đúng như những gì mà Google đã cam kết, công ty đã cập nhật và tích hợp tính năng chặn quảng cáo trên các phiên bản Chrome Dev và Chrome Canary cho Android để người dùng trải nghiệm duyệt web nhanh hơn mà không có các ad-on của bên thứ ba. Tính năng chặn quảng cáo mới của Google dự kiến sẽ được tích hợp trên tất cả các phiên bản trình duyệt Chrome Dev cũng như Chrome Canary, bao gồm trên cả nền tảng máy tính và nền tảng thiết bị di động. 

ban cap nhat chrome cho android duoc tich hop tinh nang chan quang cao

Bản cập nhật Chrome cho Android được tích hợp tính năng chặn quảng cáo

Ở thời điểm hiện tại này, tính năng chặn quảng cáo còn khá cơ bản và không có bất kỳ tùy chọn cấu hình nào, người dùng chỉ được phép kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tính năng thông qua setting (cài đặt).

Nếu sử dụng thiết bị Android, bạn có thể kiểm tra xem tính năng chặn quảng cáo trên Chrome đã được tích hợp trên thiết bị của mình hay chưa bằng cách truy cập Menu =>Settings =>Site settings. Mặc định mục Ads bị tắt, nhấn chọn nút chuyển đổi để chuyển sang ON.

Chặn quảng cáo xâm nhập

Vì không được cung cấp bộ lọc cũng như các tùy chọn cấu hình, tính năng chặn quảng cáo trên Chrome cho Android sẽ hoạt động dựa trên các thiết lập riêng của Google. Công ty chỉ muốn chặn các quảng cáo trên các trang web có xu hướng hiển thị quảng cáo xâm nhập.

Tức là sau khi cài đặt phiên bản Chrome này, các cửa sổ pop-up, video phát tự động và các banner quảng cáo không còn hiển thị khi bạn truy cập và cuộn trên trang web nữa.

“Chrome luôn cung cấp cho người dùng trải nghiệm duyệt web tốt nhất. Ví dụ như việc chặn các cửa sổ pop-up hiển thị trên một tab mới dựa trên nền tảng thực tế là các cửa sổ này khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Trong cuộc đối thoại với Liên minh và các nhóm ngành khác, chúng tôi dự kiến sẽ ngăn Chrome không hiển thị quảng cáo (bao gồm cả quảng cáo do Google sở hữu hoặc phục vụ) trên các trang web không phù hợp với các tiêu chí được đánh giá và thông qua bởi các thành viên thuộc Coalition for Better Ads, và tính năng này sẽ chính thức hoạt động vào đầu năm 2018”. Google cho biết hồi đầu tháng 6.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ban-cap-nhat-chrome-cho-android-duoc-tich-hop-tinh-nang-chan-quang-cao-26004n.aspx
Như đã đề cập ở trên, bản cập nhật Chrome cho Android được tích hợp tính năng chặn quảng cáo mới chỉ có sẵn trong các phiên bản thử nghiệm trình duyệt, tuy nhiên nếu muốn bạn có thể tải Google Chrome Canary và trải nghiệm tính năng chặn quảng cáo mà không cần phải chờ đến ngày phát hành phiên bản chính thức.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chặn thông báo quảng cáo trên Android, Samsung, Oppo, Zenfone
Opera 37 - Chặn quảng cáo trên trình duyệt web
Các dạng quảng cáo cơ bản trên Facebook
Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Smart Tivi, Internet TV
Cách chặn quảng cáo trong trình duyệt Microsoft Edge
Từ khoá liên quan:

Tính năng chặn quảng cáo

, Chrome cho Android được tích hợp tính năng chặn quảng cáo, bản cập nhật Chrome cho Android tích hợp tính năng chặn quảng cáo,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adguard

  Ngăn chặn popup, quảng cáo

  Adguard là một tiện ích nhỏ gọn giúp bạn ngăn chặn các phần mềm quảng cáo cũng như các cửa sổ popup quảng cáo gây khó chịu cho bạn mỗi khi duyệt web đồng thời phần mềm cũng nâng cao hiệu suất làm việc của máy tính.

Tin Mới

 • Điểm mới trong Wise Data Recovery 5.1.1.329

  Công cụ phục hồi dữ liệu Wise Data Recovery cho phép người dùng khôi phục lại thông tin đã bị mất từ nhiều thiết bị lưu trữ khác một cách hiệu quả, trong phiên bản 5.1.1.329 được cập nhật gần đây công cụ này sẽ giúp người dùng phục hồi nhiều file với nhiều định dạng hơn.

 • Điểm mới trong Nox App Player 6.5.0.3

  Phần mềm giả lập Android - NoxPlayer chắc hẳn không xa lạ gì đối với những người thường xuyên chơi game trên máy tính, mới đây phần mềm này đã được cập nhật lên phiên bản 6.5.0.3 với việc bổ sung rất nhiều tính năng mới, hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm Android mượt mà hơn.

 • Điểm mới trong XviD Codec 1.3.6

  Phần mềm nén video XviD khá quen thuộc với khả năng nén với tỷ lệ 200:1 và cao hơn thế nữa, các file video Xvid có thể phát được trên nhiều thiết bị, nền tảng khác nhau. Phiên bản mới 1.3.6 của ứng dụng này hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và khả năng bảo mật cao hơn.

 • Cách chọn khổ giấy A4 trong word

  Các văn bản trong Word được thiết lập giống với các khổ giấy ngoài đời mà chúng ta hay in ấn. Chính vì vậy người dùng có thể chọn khổ giấy A4 trong Word để áp dụng in ấn cùng với rất nhiều các loại khác nhau. Hãy cùng Taimienphi.vn khám phá cách chọn chọn khổ giấy A4 trong word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 và nhiều tính năng khác có trong bài viết này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá