Chrome cho Android đã cập nhật chặn quảng cáo, bạn đã sẵn sàng thử chưa?

Bản cập nhật Chrome cho Android được tích hợp tính năng chặn quảng cáo. Dự kiến tính năng chặn quảng cáo mới này sẽ chính thức hoạt động vào đầu năm 2018 và được tích hợp trên tất cả các phiên bản trình duyệt, bao gồm trên cả nền tảng máy tính và nền tảng thiết bị di động.

Đúng như những gì mà Google đã cam kết, công ty đã cập nhật và tích hợp tính năng chặn quảng cáo trên các phiên bản Chrome Dev và Chrome Canary cho Android để người dùng trải nghiệm duyệt web nhanh hơn mà không có các ad-on của bên thứ ba. Tính năng chặn quảng cáo mới của Google dự kiến sẽ được tích hợp trên tất cả các phiên bản trình duyệt Chrome Dev cũng như Chrome Canary, bao gồm trên cả nền tảng máy tính và nền tảng thiết bị di động. 

ban cap nhat chrome cho android duoc tich hop tinh nang chan quang cao

Bản cập nhật Chrome cho Android được tích hợp tính năng chặn quảng cáo

Ở thời điểm hiện tại này, tính năng chặn quảng cáo còn khá cơ bản và không có bất kỳ tùy chọn cấu hình nào, người dùng chỉ được phép kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tính năng thông qua setting (cài đặt).

Nếu sử dụng thiết bị Android, bạn có thể kiểm tra xem tính năng chặn quảng cáo trên Chrome đã được tích hợp trên thiết bị của mình hay chưa bằng cách truy cập Menu =>Settings =>Site settings. Mặc định mục Ads bị tắt, nhấn chọn nút chuyển đổi để chuyển sang ON.

Chặn quảng cáo xâm nhập

Vì không được cung cấp bộ lọc cũng như các tùy chọn cấu hình, tính năng chặn quảng cáo trên Chrome cho Android sẽ hoạt động dựa trên các thiết lập riêng của Google. Công ty chỉ muốn chặn các quảng cáo trên các trang web có xu hướng hiển thị quảng cáo xâm nhập.

Tức là sau khi cài đặt phiên bản Chrome này, các cửa sổ pop-up, video phát tự động và các banner quảng cáo không còn hiển thị khi bạn truy cập và cuộn trên trang web nữa.

“Chrome luôn cung cấp cho người dùng trải nghiệm duyệt web tốt nhất. Ví dụ như việc chặn các cửa sổ pop-up hiển thị trên một tab mới dựa trên nền tảng thực tế là các cửa sổ này khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Trong cuộc đối thoại với Liên minh và các nhóm ngành khác, chúng tôi dự kiến sẽ ngăn Chrome không hiển thị quảng cáo (bao gồm cả quảng cáo do Google sở hữu hoặc phục vụ) trên các trang web không phù hợp với các tiêu chí được đánh giá và thông qua bởi các thành viên thuộc Coalition for Better Ads, và tính năng này sẽ chính thức hoạt động vào đầu năm 2018”. Google cho biết hồi đầu tháng 6.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ban-cap-nhat-chrome-cho-android-duoc-tich-hop-tinh-nang-chan-quang-cao-26004n.aspx
Như đã đề cập ở trên, bản cập nhật Chrome cho Android được tích hợp tính năng chặn quảng cáo mới chỉ có sẵn trong các phiên bản thử nghiệm trình duyệt, tuy nhiên nếu muốn bạn có thể tải Google Chrome Canary và trải nghiệm tính năng chặn quảng cáo mà không cần phải chờ đến ngày phát hành phiên bản chính thức.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cập nhật Android 10 cho Samsung Note 9
Mẹo chặn quảng cáo khi chơi game trên Android, iPhone
Cách sử dụng Ublock Origin Chrome chặn quảng cáo
Microsoft Store Ads hiện khả dụng cho tất cả các nhà phát triển
KMPlayer - Xóa bỏ, chặn quảng cáo trên KMPlayer
Từ khoá liên quan:

Tính năng chặn quảng cáo

, Chrome cho Android được tích hợp tính năng chặn quảng cáo, bản cập nhật Chrome cho Android tích hợp tính năng chặn quảng cáo,

SOFT LIÊN QUAN
  • VPNIFY

    Truy cập Internet ẩn danh, chặn quảng cáo

    VPNify Unlimited VPN Proxy là ứng dụng cung cấp kết nối VPN MIỄN PHÍ KHÔNG GIỚI HẠN cho thiết bị Android và iOS. Với tốc độ kết nối ấn tượng cùng tính năng bảo mật mạnh mẽ, VPNify mang đến trải nghiệm duyệt web nhanh chóng, an toàn và riêng tư. Người dùng có thể truy cập các trang web bị chặn mà không lo lắng về giới hạn và bảo mật.
  • AdLock Chặn quảng cáo trên trình duyệt
  • AdFender Chặn quảng cáo trên web
  • AdGuard Ngăn chặn popup, quảng cáo
  • SBRO Safe Browsing Chặn quảng cáo, phần mềm độc hại trên Chrome
  • Adblock Chặn quảng cáo trên Chrome, Firefox

Tin Mới