Chiến dịch Marketing trên Pinterest

Để tìm kiếm các khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp đòi hỏi bạn phải xây dựng các chiến dịch Marketing phù hợp, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng chiến dịch Marketing trên Pinterest.

Xây dựng các chiến dịch Marketing đồng nghĩa với việc tìm kiếm các khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Các chiến dịch được tạo ra để thu hút sự chú ý của khách hàng với các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp và thúc đẩy doanh thu. Một chiến dịch Marketing được coi là thành công và hiệu quả nếu nhắm mục tiêu đùng khách hàng và đúng thời điểm.

Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng chiến dịch Marketing trên Pinterest.

chien dich marketing tren pinterest

1. Xây dựng chiến dịch Marketing trên Pinterest

Xây dựng một chiến dịch Marketing trên Pinterest còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm thị trường, đối tượng, nhân khẩu học, độ tuổi, sở thích, ... . Vì vậy để xây dựng một chiến dịch Marketing trên Pinterest, trước tiên bạn cần lưu ý một số chi tiết quan trọng về doanh nghiệp và khách hàng của mình, bao gồm:

- Sản phẩm mà bạn cung cấp là gì?
- Đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến, tuổi tác, xu hướng và nhân khẩu học.
- Mục tiêu mà bạn muốn đạt được trong khoảng thời gian cụ thể.
- Ngân sách mà bạn chi cho chiến dịch là bao nhiêu.

Cho ví dụ, chẳng hạn nếu kinh doanh cửa hàng thời trang, các câu trả lời sẽ là:

- Sản phẩm: thời trang nữ.

- Nhân khẩu học của khách hàng: Hiện thu hẹp các nhóm khách hàng của bạn với các khía cạnh như độ tuổi khách hàng, sản phẩm mà bạn bán hướng đến nhóm độ tuổi nào, cho phụ nữ trung niên, phụ nữ mang thai, trẻ em hay thời trang nữ cho mọi lứa tuổi. Nếu dành cho mọi lứa tuổi, bạn có thể tạo bảng Pinterest phân chia theo độ tuổi và xu hướng. Để nhắm mục tiêu tốt hơn, tốt nhất bạn nên tạo bảng cụ thể cho từng mục tiêu.

- Nghiên cứu khách hàng: Nếu thiết lập tài khoản doanh nghiệp đòi hỏi bạn phải nghiên cứu kỹ khách hàng, xu hướng và nhu cầu của họ. Điều này hỗ trợ cho việc xây dựng chiến dịch Marketing trên Pinterest và thúc đẩy doanh thu bán hàng.

chien dich marketing tren pinterest 2

Bước đầu tiên trong nghiên cứu khách hàng là xác định khách hàng, đối tượng của bạn. Nghiên cứu này giúp bạn tìm hiểu khách hàng tiềm năng của mình là ai để từ đó nắm được những thông tin nào bạn cần ghim.

Nếu tài khoản doanh nghiệp của bạn có lượng đối tượng khách hàng lớn, buộc bạn phải theo dõi xem họ đang mua sản phẩm gì hay chỉ theo dõi bạn. Bằng cách theo dõi để từ đó xây dựng các chiến dịch, chương trình khách hàng thân thiết để từ đó làm tăng trải nghiệm của khách. Đối với những người chỉ theo dõi mà không mua hàng, bạn có thể thực hiện các chiến dịch khác nhau để khuyến khích họ mua hàng.

Ngoài ra nghiên cứu khách hàng cũng phải làm nổi bật các đặc điểm chính của khách hàng như:

- Giới tính
- Độ tuổi
- Sản phẩm, thiết bị mà khách hàng quan tâm
- Có thường xuyên tham gia Pinterest không
- Họ truy cập trên trang web của bạn trong bao lâu
- Nhân khẩu học của khách hàng

Nên thực hiện nghiên cứu khách hàng thường xuyên trong khoảng thời gian cụ thể. Điều này giúp bạn có thể xây dựng bức tranh tổng quan về hành vi mua hàng của khách và nắm bắt cách nhắm mục tiêu tốt hơn.

- Phân khúc khách hàng: Sau khi nghiên cứu, bước tiếp theo là phân khúc khách hàng thành các hạng mục, chẳng hạn như phân khúc theo tâm lý độ tuổi, giới tính và nhân khẩu học.

chien dich marketing tren pinterest 3

Cho ví dụ, xu hướng thời trang của giới trẻ khác với xu hướng của người trong độ tuổi trung niên. Các xu hướng thời trang cho từng độ tuổi, giới tính, nhân khẩu học và tâm lý học là khác nhau.

Nắm được các phân khúc khách hàng, bạn có thể phác thảo và xây dựng một vài chiến dịch Marketing phù hợp.

Trên Pinterest, bạn có thể phân loại hàng chục nhân khẩu học khác nhau bằng cách tạo các bảng nhắm mục tiêu cho từng đối tượng trong số đó, phân loại các bảng theo độ tuổi, giới tính và nhân khẩu học.

2. Theo dõi các Pinner khác

Theo dõi các pinner khác được ghim trên Pinterest giúp bạn có thể kết nối với họ và xem các ghim trên nguồn cấp dữ liệu chính. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi các pinner khác được chia sẻ trên Pinterest nhằm mục đích để thu hút người xem hoặc khách hàng mới.

Nếu đang sử dụng tài khoản doanh nghiệp đòi hỏi bạn phải nắm và theo kịp các xu hướng trên các trang mạng xã hội.

Mẹo theo dõi các pinner khác

Dưới đây là một số mẹo, lời khuyên cho bạn khi theo dõi các pinner khác:

- Theo dõi các pinner phù hợp.
- Theo dõi các pinner có nội dung chất lượng và được cập nhật thường xuyên.
- Pinterest giới hạn theo dõi 200 người trong một giờ. Nếu vượt quá giới hạn này, bạn sẽ bị chặn theo dõi trong 1 giờ.
- Không nên theo dõi quá nhiều pinner.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chien-dich-marketing-tren-pinterest-48154n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách xây dựng chiến dịch Marketing trên Pinterest. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách tăng lưu lượng truy cập từ Pinterest như thế nào nhé.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Marketing trên Twitter là gì?
Tăng lưu lượng truy cập từ Pinterest
Cách đăng nhập Pinterest
Cách sửa lỗi Pinterest không hoạt động trên iPhone, iPad
7 cách kiếm tiền hiệu quả trên Pinterest
Từ khoá liên quan:

Chiến dịch Marketing trên Pinterest

, xây dựng chiến dịch Marketing trên Pinterest, Marketing trên Pinterest,

SOFT LIÊN QUAN
  • Download Video for Pinterest

    Tải xuống các video từ Pinterest

    Download Video for Pinterest là ứng dụng hỗ trợ tải video từ mạng xã hội Pinterest hoặc các hình ảnh được chia sẻ bởi người dùng khác với cách tải đơn giản và tốc độ nhanh. Bên cạnh đó Download Video for Pinterest còn mang đến các tùy chọn cho người dùng xem video ngay sau khi tải, chia sẻ, đổi tên hoặc xóa luôn video nếu muốn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá