Cần lưu ý gì khi thiết kế ảnh cho chiến lược marketing trên Facebook

Hình ảnh là một công cụ quan trọng góp phần làm lên một chiến lược Marketing trên Facebook thành công. Do vậy, trước khi viết nội dung, hãy dành thời gian tìm hiểu về thiết kế ảnh và một số lưu ý liên quan đến nó cùng Taimienphi.vn bạn nhé!

Mục Lục bài viết:
1. Ảnh đơn giản, thể hiện thông điệp muốn truyền tải.
2. Chọn màu sắc nổi bật.
3. Sử dụng hình ảnh có liên quan, chất lượng cao.
4. Hạn chế text trên ảnh.

can luu y gi khi thiet ke anh cho chien luoc marketing tren facebook

Cần lưu ý gì khi thiết kế ảnh cho chiến lược marketing trên Facebook

Một hình ảnh tốt sẽ khiến lượng khách hàng tương tác với bài viết quảng cáo trong chiến lược marketing trên Facebook của bạn gia tăng đáng kể. Vậy cần lưu ý gì khi thiết kế ảnh cho chiến lược marketing trên Facebook? Để tìm hiểu chi tiết hơn, bạn đọc kéo xuống bài viết phía dưới của Taimienphi.vn nhé!

1. Ảnh đơn giản, thể hiện thông điệp muốn truyền tải

Trước khi bắt tay vào thiết kế ảnh cho chiến lược Facebook Marketing, bạn cần biết một nguyên tắc là bức ảnh mà bạn thiết kế cần đáp ứng 2 yêu cầu. Ảnh cần đơn giản nhưng phải thể hiện rõ thông điệp mà bạn muốn gửi đến khách hàng mục tiêu của mình. Dù là bạn thiết kế đẹp đến mấy thì nếu không có thông điệp rõ ràng và không liên quan đến hình ảnh quảng cáo thì bạn sẽ không đạt được mục tiêu là tiếp cận khách hàng.

Ví dụ: bạn thiết kế ảnh cho để chạy marketing sản phẩm thức ăn cho chó nhưng lại đưa hình ảnh chú mèo vào thì sẽ không phù hợp.

2. Chọn màu sắc nổi bật

can luu y gi khi thiet ke anh cho chien luoc marketing tren facebook

Để tiếp cận được nhiều người dùng Facebook, bạn cần đảm bảo hình ảnh quảng cáo trong chiến lược mrrketing của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của họ. Và một trong những cách dễ nhất để làm điều này là bằng cách chọn các gam màu nổi bật để không bị trùng lặp với màu sắc của giao diện các bài đăng trên newsfeed.

3. Sử dụng hình ảnh có liên quan, chất lượng cao

Hình ảnh không liên quan đến thông điệp mà bạn muốn tuyền tải đến khách hàng mục tiêu sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chiến lược marketing trên Facebook của bạn. Người dùng Facebook sẽ chỉ cảm thấy nội dung của bạn nhảm nhí và không chuyên nghiệp. Theo đó, hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ biến mất trong tâm trí họ trong chốc lát.

can luu y gi khi thiet ke anh cho chien luoc marketing tren facebook 2

Không chỉ vậy, chất lượng hình ảnh cũng rất quan trọng. Một bức ảnh nhỏ, mờ nhoà sẽ không thu hút được khách hàng nên bạn ít nhất cần đáp ứng tiêu chí là ảnh có độ nét nhất định và kích thước phù hợp với quy định của Facebook. Bên cạnh đó, nếu bạn tự design được ảnh thì tốt, còn không khi bạn sử dụng các hình ảnh minh hoạ từ các nguồn khác trên Google, bạn cần hết sức lưu ý vấn đề bản quyền hình ảnh.

4. Hạn chế text trên ảnh

Khi thiết kế ảnh để marketing trên Facebook, bạn không cần phải đưa quá nhiều chữ lên hình ảnh. Thay vào đó, hãy cô đọng một số thông điệp mà bạn muốn truyền tải như đề nghị của bạn hoặc lời kêu gọi hành động. Nếu bạn muốn giải thích một điều gì đó, đừng đưa lên hình ảnh mà hãy để phần giải thích trong bài viết mà bạn đăng kèm với ảnh. Facebook có thể sẽ giới hạn phạm vi tiếp cận của quảng cáo nếu bạn có quá nhiều văn bản.

https://thuthuat.taimienphi.vn/can-luu-y-gi-khi-thiet-ke-anh-cho-chien-luoc-marketing-tren-facebook-55142n.aspx
Ngoài ra, hãy lưu ý thêm rằng bạn nên chọn phông chữ dễ đọc và không làm khách hàng cảm thấy khó chịu. Bạn nên sử dụng tối đa 2 phông chữ, nhưng nếu có thể, hãy chỉ chọn 1 loại và gắn bó với nó. Giống như hình ảnh, bạn cũng cần phải lưu ý về bản quyền của phông chữ. Google Fonts sẽ trợ giúp bạn trong vấn đề này. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách sử dụng video gì cho chiến lược marketing trên Facebook tại đây.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Marketing trên Facebook là gì
Marketing trên Twitter là gì?
Chiến lược quảng cáo trên Facebook, cách kiếm tiền từ Facebook Ads
Điều cấm kỵ cần tránh khi làm Facebook marketing
Marketing trên Pinterest là gì? Làm thế nào hiệu quả?
Từ khoá liên quan:

can luu y gi khi thiet ke anh cho chien luoc marketing tren facebook

, thiet ke anh dang facebook marketing, thiet ke anh dang len facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách xóa lịch sử video đã xem trên Facebook

  Hiện nay, cách xóa lịch sử video đã xem trên Facebook thực hiện rất dễ dàng, đơn giản bởi tất cả các video đã xem trên Watch Facebook đều được lưu trữ ở thư mục riêng, nhưng nếu như biết cách xóa lịch sử video đã xem thì hãy tham khảo bài viết tại đây.

 • Cách tìm các nhóm đã tham gia trên Facebook

  Bạn đang muốn tìm nhóm đã tham gia trên Facebook để xem lại các nhóm, rời nhóm khi thấy không còn phù hợp với nhu cầu, bạn có thể áp dụng cách xem các nhóm, trang bạn bè đã tham gia trên Facebook được Taimienphi.vn hướng dẫn chi tiết dưới đây để tìm nhóm hiệu quả.

 • Hướng dẫn liên kết Facebook với Twitter

  Trong trường hợp nếu liên kết Facebook với Twitter, khi bạn đăng bài hoặc Tweet có thể giúp tăng lượng tương tác và bình luận. Để tìm hiểu chi tiết cách liên kết Facebook với Twitter, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Google cập nhật giao diện Material Design cho Docs, Sheets, Slides và Sites

  Hôm nay Google vừa thông báo cập nhật giao diện Material Design cho một loạt ứng dụng G Suite trên nền tảng web bao gồm Google Docs, Sheets, Slides và Sites, giao diện mới sẽ được kích hoạt theo mặc định.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá