Cài Windows 10 bằng Hyper-V, cài máy ảo trên Hyper-V

Hyper-V là công cụ được tích hợp sẵn trong Windows 10 giúp bạn sử dụng các vấn đề liên quan đến máy ảo. Dễ hiểu nhất là Hyper-V có khả năng cài đặt các dạng máy ảo như VMware và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Windows 10 bằng Hyper-V để xem nào như thế nào nhé.

Nếu như bạn đang cần một công cụ, phần mềm để cài Windows 10 hay bất cứ hệ điều hành nào dưới dạng máy ảo thông thường chúng ta sẽ nghĩ đến ngày phần mềm VMWare. Đơn giản vì cài Windows 10 bằng VMWare rất dễ dàng, được hỗ trợ tối đa nhưng liệu ngoài nó ra bạn có biết đến một cách đơn giản hơn chính là sử dụng Hyper-V, cài Windows 10 bằng Hyper-V Manager, công cụ có sẵn được tích hợp trong Windows 10.

cai windows 10 bang hyper v

Tất nhiên Hyper-V được tích hợp trong Windows 10 sẵn nhưng nó chưa được kích hoạt, để có thể kích hoạt Hyper-V chúng ta phải tiến hành một vài công đoạn nhỏ, cụ thể bạn hãy tham khảo tại đây, chúng tôi đã hướng dẫn rất chi tiết về cách kích hoạt Hyper-V trong Win 10 rồi đấy.


Hướng dẫn cài Windows 10 bằng Hyper-V.

Bước 1: Sau khi kích hoạt Hyper-V theo hướng dẫn ở trên, bạn mở Hyper-V lên và click vào phần Virtual Switch Manager.

cai windows 10 bang hyper v 2

Bước 2: Tại đây bạn tạo một Switch( kết nối mạng) trước khi tiến hành cài Windows 10, việc duy nhất mà bạn cần làm là chọn External và nhấn vào Create Virtual Switch để tạo.

cai windows 10 bang hyper v 3

Bước 3: Tại đây bạn được phép đặt tên, lựa chọn kết nối mạng WiFi hay mạng dây trước khi tạo một Switch.

cai windows 10 bang hyper v 4

Bước 4: Nếu có thông báo hiện lên, cứ nhấn vào Yes để chương trình khởi động, có thể sẽ gây ra mất mạng trong vài giây khi chạy tiến trình này.

cai windows 10 bang hyper v 5

Bước 5: Sau khi tạo Switch xong, bạn click vào máy tính của mình (có sẵn) chọn New >Virtual Machine để cài Windows 10 bằng Hyper-V.

cai windows 10 bang hyper v 6

Bước 6: Tại đây cho phép bạn lựa chọn 1 trong 2 thiết lập là tự mình thiết lập hoặc để chế độ mặc định. Nếu lựa chọn tự động thiết lập bạn chỉ cần nhấn Finish còn không hãy nhấn vào Next.

cai windows 10 bang hyper v 7

- Ở phần tiếp theo cho chúng ta đặt tên máy ảo và lựa chọn nơi lưu trữ máy ảo, thông thường chúng tôi lựa chọn ổ D ở một mục nhất định để đảm bảo dữ liệu còn trống nhiều.

cai windows 10 bang hyper v 8

- Tiếp theo trong phần Specify Gerenation, lựa chọn 2 kiểu định dạng khi cài đặt Windows, Nếu bạn lựa chọn Gerenation 1 sẽ hỗ trợ tốt cả win 32 bit lẫn 64 bit. Nhưng nếu chọn Gerenation 2 thì chỉ hỗ trợ win 64 bit chuẩn UEFI, bù lại tốc độ khởi chạy windows là rất nhanh.

cai windows 10 bang hyper v 9

- Tại mục thiết lập RAM sử dụng, tùy vào mục đích mà bạn lựa chọn nhé. Với chúng tôi thì 2 GB (2048 MB) là quá đủ để sử dụng nhu cầu máy ảo, tất nhiên bạn có thể tăng hay giảm tùy thích.

cai windows 10 bang hyper v 10

- Sau đó lựa chọn kết nối Switch vừa nãy tạo ra và nhấn next.

cai windows 10 bang hyper v 11

- Ở phần Connect Virtual Hard Disk chỉ giúp bạn thay đổi dung lượng sử dụng cho máy ảo mà thôi, nên bạn cứ để mặc định sử dụng là tốt nhất.

cai windows 10 bang hyper v 12

- Cuối cùng là phần quan trọng nhất trước khi bạn bấm vào Finish đó chính là chọn file cài đặt, ở đây chúng ta kết nối với các file Windows 10 có dạng ISO giống như cài win thông thường.

cai windows 10 bang hyper v 13

- Và sau khi lựa chọn xong xuôi hãy nhấn vào Finish để tiến hành cài Windows 10 trên Hyper-V nhé.

cai windows 10 bang hyper v 14

Bước 7: Ngay lập tức bạn sẽ thấy trên danh sách máy chủ ảo có tên Windows ảo mà bạn vừa tạo xong, nhấn chuột phải vào đó và chọn Connect.

cai windows 10 bang hyper v 15

Bước 8: Một cửa sổ hiện ra yêu cầu bạn nhấn Start để cài đặt, quá trình cài đặt diễn ra giống như lúc chúng ta cài Windows thôi.

cai windows 10 bang hyper v 16

Và đợi khoảng 30 phút thôi bạn đã hoàn tất việc cài Windows 10 bằng Hyper-V rồi đấy.

cai windows 10 bang hyper v 17

Vậy là chúng ta đã hoàn tất các bước để có thể cài Windows 10 bằng Hyper-V rồi đấy, qua bài viết trên bạn đã biết thêm được 1 thủ thuật mới có sẵn trên Windows 10 giúp bạn cài Windows 10 bằng Hyper-V, và sử dụng mượt mà không thua kém cách cài Windows 10 trên VMWare là bao, và điều quan trọng nhất là không tốn thời gian tải và cài Windows 10 bằng VMWare như trước đây.

Sử dụng Windows 10 trong máy ảo Hyper-V, các bạn dễ dàng Export hoặc Import Windows 10 để tránh trường hợp đang dùng mà Windows bị lỗi, tham khảo cách Export, Import máy ảo trong Hyper-V tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-windows-10-bang-hyper-v-24834n.aspx
Cách cài Windows 11 trên máy ảo cũng được Taimienphi.vn hướng dẫn chi tiết. Nếu bạn đang muốn cài windows 11 ở trên máy ảo thì tham khảo bài viết sau. 

Xem thêm: Cách cài Windows 11 trên máy ảo

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Làm thế nào chia sẻ dữ liệu giữa máy thật và máy ảo sử dụng VMware?
Cách cài Ubuntu trong VMWare, cài đặt Ubuntu trên máy ảo VMware
Kết nối USB trong máy ảo VMware Workstation
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Kali Linux bằng VmWare
Hướng dẫn cách cài Kali Linux trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

cai windows 10 bang hyper v

, setup windows 10 bang hyper v,

SOFT LIÊN QUAN
 • VMware Player

  Phần mềm tạo máy ảo mạnh mẽ

  VMware Player dùng để tạo các máy ảo và chạy bất kỳ máy ảo nào trên trên Windows. Nó có các tính năng như hợ trợ cài nhiều máy ảo cùng lúc, khi tạo thành các máy ảo hoạt động như một chiêc máy thật và hỗ trợ lưu hệ điều ...

Tin Mới

 • Cách tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft

  Về cơ bản Microsoft sẽ không cho bạn tự ý tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft về máy tính một cách dễ dàng mà không có được sự xác nhận từ bản quyền. Tuy nhiên vẫn có cạch giúp bạn tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft mà không cần quá nhiều thủ tục.

 • Cách tạo file Ghost Windows 10, định dạng ISO

  Tạo file Ghost Windows 10 giúp bạn sao lưu và phục hồi dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng. File Ghost Win 10 có thể sao lưu cả một ổ cứng thành một file ảnh hoặc một phân vùng thành file ảnh để khi máy có bị trục trặc thì bạn có thể phục hồi máy được nhanh chóng.

 • Tại sao nên cài Windows 10 trên ổ SSD?

  Khi Microsoft tung ra bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 7 và Windows 8.1/8, nhiều người vẫn đang sử dụng ổ HDD. Xu hướng này vẫn tiếp tục. Mặc dù Win 10 hoạt động không có vấn đề gì trên ổ cứng đó, nhưng hiệu

 • Kiểu tóc Mullet layer nữ ngắn, dài đẹp cá tính, hợp mọi khuôn mặt

  Kiểu tóc Mullet layer nữ đang rất hot hiện nay, được các cô nàng yêu thích. Để phù hợp với khuôn mặt của mọi người, kiểu tóc này biến tấu rất đa dạng


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá