Hướng dẫn Cài Camstudio, phần mềm quay video màn hình trên máy tính

Việc cài Camstudio, setup Camstudio quay video màn hình trên máy tính cũng rất đơn giản, chỉ qua 7 bước là có thể cài đặt xong. Sau khi cài đặt Camstudio, bạn có thể sử dụng các tính năng hữu ích của phần mềm này hiệu quả.

Camstudio là một trong những phần mềm quay video trên máy tính, quay màn hình pc khá nổi bật, không chỉ nhờ khả năng quay video màn hình đa năng, có thể tùy chọn chất lượng video dễ dàng mà còn có thể tùy chỉnh hiệu ứng, ghi chú, hay chuyển file video sang định dạng flash. Nhiều người dùng sau khi quay video màn hình bằng Camstudio đã trở nên yêu thích phần mềm quay video trên máy tính này hơn nhiều phần mềm khác.

cai camstudio

Hướng dẫn Cài Camstudio, phần mềm quay video màn hình trên máy tính

Nhưng để bắt đầu sử dụng và tìm hiểu về tất cả tính năng của Camstudio, trước hết, bạn cần phải cài Camstudio phiên bản mới nhất.
 

Cài Camstudio, setup Camstudio quay video màn hình trên máy tính

Bước 1: Sau khi tải Camstudio về máy tính, bạn clicl đúp vào file cài để bắt đầu cài Camstudio trên máy tính.

setup camstudio quay video man hinh tren windows

Nhấn Next để bắt đầu quá trình cài đặt Camstudio trên máy tính.

Bước 2: Tick chọn vào mục I accept the agreement để chấp nhận điều khoản của phần mềm. Nhấn Next để tiếp tục.

cai dat camstudio

Bước 3: Tại bước tiếp theo, phần mềm sẽ yêu cầu bạn cần lựa chọn vị trí lưu trữ file cài đặt của phầm mềm Camstudio. Bạn hãy nhấn vào mục Browse…và điều hướng tới thư mục trong ổ đĩa mà bạn muốn lựa chọn để cài Camstudio trên máy tính nhé. Nhấn Next để tiếp tục.

cach cai camstudio

Bước 4: Bạn sẽ được lựa chọn hiển thị Camstudio sau khi cài trên Start Menu hoặc không. Nhấn Next để chuyển qua bước tiếp theo.

cai va su dung camstudio

Bước 5:  Nếu muốn hiển thị shortcut và icon của Camstudio trên desktop, bạn tick chọn vào tùy chỉnh Create a desktop icon. Nhấn Next.

cach cai camstudio

Bước 6: Cuối cùng là nhấn Install để bắt đầu cài Camstudio trên máy tính.

cai camstudio

Quá trình cài Camstudio có thể mất một chút thời gian nhưng cũng không quá lâu.

cach cai dat camstudio

Thông tin về phiên bản Camstudio mới nhất sẽ hiển thị để người dùng nắm được.

cai va su dung camstudio

Bước 7: Click chọn mục Launch Camstudio >Finish để mở Camstudio luôn sau khi hoàn tất cài đặt.

cach cai camstudio

Đây là giao diện của phần mềm quay phim, quay video màn hình Camstudio sau khi cài đặt trên máy tính.

cai camstudio

Quay video màn hình cho phép người dùng có thể ghi lại mọi hoạt động trên màn hình máy tính dưới dạng các video, từ đó dễ dàng chỉnh sửa và chia sẻ cho người khác, những phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính, quay phim pc nổi tiếng hiện nay có thể kể đến như Camtasia Studio, Bandicam, FastStone Capture hay ActivePresenter.

Sau khi đã cài Camstudio, người dùng ngoài việc có thể quay video màn hình bằng Camstudio như thông thường, họ còn có thể tùy chọn chất lượng video, tùy chọn kích thước cửa sổ khi quay hoặc quay video màn hình, tính năng này rất hữu ích trong trường hợp bạn muốn chọn chất lượng video màn hình tốt nhất trong Camstudio.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-camstudio-12898n.aspx
Nếu đã và đang sử dụng Camstudio, tốt nhất bạn cũng nên cài các phần mềm chụp ảnh màn hình khác như Camtasia Studio, Bandicam, FastStone Capture hay ActivePresenter để hỗ trợ bạn chụp ảnh màn hình, quay video màn hình cùng lúc thuận tiện hơn. Ví dụ dễ thấy nhất khi bạn vừa muốn chụp ảnh màn hình và vừa muốn quay video màn hình, bạn có thể lựa chọn quay video màn hình bằng Bandicam và sử dụng FastStone Capture để chụp ảnh màn hình máy tính cùng lúc.

Tác giả: Duy Thành     (3.7★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách quay video màn hình máy tính PC, laptop đỉnh nhất
Cách quay video màn hình máy tính không cần cài phần mềm
Chọn chất lượng video trong Camstudio
Quay video màn hình bằng Total Video Converter
Cách quay màn hình bằng Bandicam không giật, lag
Từ khoá liên quan:

cai camstudio

, setup camstudio quay video man hinh tren windows, cai dat camstudio,

SOFT LIÊN QUAN
 • CamStudio

  Quay video chơi game, trình chiếu, hướng dẫn

  CamStudio là phần mềm quay video game hay tạo các video với các nội dung hướng dẫn, học tập và đào tạo, giới thiệu sản phẩm bao gồm hình ảnh sắc nét và kèm âm thanh chất lượng cao. CamStudio còn hỗ trợ thêm chú thích màn hình chất lượng cao, chống răng cưa, toàn quyền kiểm soát đầu ra của video, xuất video ở các định dạng phổ biến để bạn chia sẻ trên nhiều nền tảng.

Tin Mới

 • Cách làm video từ ảnh bằng Camtasia

  Biết cách làm video từ ảnh bằng Camtasia sẽ giúp người dùng biến những tấm ảnh rời rạc thành video trình chiếu ảnh độc đáo, tiện lưu trữ cũng như thưởng thức, trong bài viết này Taimienphi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm video từ ảnh bằng Camtasia hiệu quả, chi tiết.

 • Cách cài đặt Camera IP Wifi không dây trên máy tính

  Dòng camera ip wifi không dây hiện đang là thiết bị theo dõi, giám sát được sử dụng phổ biến hiện nay trong và ngoài nước, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cấu hình, thiết lập cài đặt camera

 • Cách xuất video Camtasia Studio, Render chuẩn MP4, FullHD, 2k, 4k

  Nhiều người dùng chỉ biết cách xuất video Camtasia Studio theo các chuẩn mặc định với độ phân giải trung bình, chất lượng hình ảnh kém, nhưng để tạo video có thể hiển thị rõ nét trên các thiết bị cao cấp hay màn hình lớn thì bạn sẽ cần tìm hiểu cách xuất video Full HD, 2K, 4K trong Camtasia Studio.

 • Cách viết CV xin việc lễ tân hành chính, khách sạn

  Thông thường CV xin việc lễ tân có khả năng đánh bại các nhà tuyển dụng khi trong CV đó nhấn mạnh tới kỹ năng giải quyết tình huống, thành thạo tiếng Anh, chỉnh chu về hình thức, thái độ làm việc niềm nở thành thạo và am hiểu nhiều kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ ... Nếu như bạn chưa biết cách viết CV xin việc lễ tân như thế nào để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá