Cách quay video màn hình máy tính không cần cài phần mềm

Hiện có khá nhiều ứng dụng, phần mềm giúp bạn ghi hình, quay video màn hình máy tính khá dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể không cần phải cài thêm phần mềm bên ngoài mà vẫn có thể ghi hình màn hình máy tính dễ dàng. Hãy thực hiện theo cách của Taimienphi.vn trong bài hướng dẫn quay video màn hình máy tính không cần cài phần mềm dưới đây.

Nếu bạn đang dùng Windows 10 thì việc quay video màn hình máy tính không cần cài phần mềm thật dễ dàng, bởi lẽ hệ điều hành này đã sớm tích hợp sẵn một công cụ giúp bạn quay video màn hình dưới dạng thanh Xbox Game. Đây vốn là một trình giúp người dùng quay màn hình trò chơi để và phát trực tuyến các trò chơi video, và bạn có thể tận dụng luôn trình này để ghi hình màn hình máy tính với bất kỳ điều gì bạn thích.

cach quay video man hinh may tinh khong can cai phan mem

Sử dụng công cụ tích hợp sẵn trên Win 10 giúp bạn dễ dàng ghi lại video màn hình máy tính

Cách quay video màn hình máy tính không cần cài phần mềm

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chủ yếu tập trung vào một công cụ tích hợp sẵn trên Win 10 để giúp bạn nhanh chóng biết cách quay video màn hình máy tính mà không phải tìm kiếm hay tải thêm bất kỳ một phần mềm quay video màn hình nào. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng sẵn bộ Office thì cũng có thể tận dụng luôn ứng dụng trình chiếu PowerPoint để ghi hình màn hình máy tính cũng là một giải pháp bạn nên thử.

1. Cách ghi màn hình với Xbox Game Bar

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kích hoạt trạng thái ON Game bar trước bằng cách nhấn vào Start -> chọn Settings - >Gaming -> sau đó bật trạng thái ON như hình dưới:

cach quay video man hinh may tinh khong can cai phan mem 2

Bước 2: Tại một cửa sổ bạn đang làm việc bất kỳ -> bạn nhấn tổ hợp phím Windows + G để kích hoạt Game Bar chạy lên.

cach quay video man hinh may tinh khong can cai phan mem 3

Hình trên là chúng tôi sẽ quay video tại trang của Taimienphi.vn 

Bước 3: Một giao diện nhỏ xuất hiện -> bạn nhấn chuột chọn vào Yes, this is a game.

cach quay video man hinh may tinh khong can cai phan mem 4

Bước 4: Trong giao diện quay màn hình của Xbox Game Bar -> bạn nhấn chọn vào biểu tượng chấm đen để thực hiện bắt đầu ghi hình. Bạn nên nhấn cả vào Record mic để ghi cả âm thanh.

cach quay video man hinh may tinh khong can cai phan mem 5

Chọn biểu tượng chấm đen

cach quay video man hinh may tinh khong can cai phan mem 6

Chọn Record mic để ghi cả tiếng

Nếu bạn muốn kết thúc quá trình quay video -> bạn nhấn chọn vào biểu tượng ô vuông như hình ảnh dưới:

cach quay video man hinh may tinh khong can cai phan mem 7

Sẽ có một thông báo nhỏ thông báo để bạn biết nơi lưu trữ video vừa được bạn ghi hình.

cach quay video man hinh may tinh khong can cai phan mem 8

Và bạn tìm đến thư mục được thông báo đó là sẽ thấy được video vừa được ghi hình:

cach quay video man hinh may tinh khong can cai phan mem 9

Như vậy, với cách thứ nhất này bạn đã dễ dàng ghi hình, quay video màn hình máy tính mà không cần cài thêm bất kỳ phần mềm nào.

2. Cách ghi lại màn hình máy tính bằng PowerPoint

Với cách này thì về cơ bản chỉ là bạn tận dụng sẵn ứng dụng trong bộ Office là PowerPoint để quay video, ghi lại màn hình máy tính đang dùng.

Việc ghi lại màn hình máy tính cũng tương tự như bạn thao tác quay video, ghi lại Slideshow trình chiếu mà Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn. Hãy xem lại chi tiết bài viết này để biết cách thực hiện.

Như vậy là bạn đã biết cách quay video màn hình máy tính không cần cài phần mềm với công cụ được tích hợp sẵn trên Windows 10 là Xbox Game Bar rồi nhé! Hi vọng với các bước chi tiết được hướng dẫn ở trên, thì sau bài viết này bạn đã có thêm một lựa chọn để dùng trong việc quay video, ghi hình màn hình máy tính mà bạn đang dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-quay-video-man-hinh-may-tinh-khong-can-cai-phan-mem-46670n.aspx
Trường hợp nếu bạn muốn tìm kiếm và sử dụng thêm một phần mềm chuyên nghiệp khác để sử dụng thì có thể chọn: Bandicam, Camtasia Studio, ActivePresenter hoặc là CamStudio - đây được coi là một trong những ứng dụng free với khả năng quay video, ghi hình màn hình máy tính với chất lượng khá ổn định. Hãy tham khảo thêm cách quay video màn hình máy tính với CamStudio để trải nghiệm các tính năng hay của phần mềm này.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách lưu file video đã quay trên Camstudio
Chọn định dạng nén cho video trong Camstudio
Chọn chất lượng video trong Camstudio
Cách quay màn hình máy tính không cần cài thêm phần mềm
Top phần mềm quay màn hình desktop máy tính
Từ khoá liên quan:

quay video man hinh may tinh khong can cai phan mem

, quay video man hinh may tinh, cach quay video man hinh may tinh khong can cai phan mem,

SOFT LIÊN QUAN
  • CamStudio Lossless Codec

    Hỗ trợ codec cho phần mềm quay video màn hình CamStudio

    CamStudio Lossless Codec cung cấp codec cần thiết cho phần mềm quay màn hình CamStudio giúp bạn có được chất lượng hình ảnh tốt nhất trong khi vẫn duy trì kích thước của tệp nhỏ một cách thuận tiện. CamStudio Lossless Codec sử dụng hai thuật toán cơ bản: LZO giúp mã hóa nhanh phù hợp để chụp ảnh màn hình và GZIP chậm hơn nhưng tạo ra tỷ lệ nén tốt hơn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá