Chọn định dạng nén cho video trong Camstudio

Chọn được đúng định dạng nén cho video trong CamStudio sẽ giúp bạn có thể quay video bằng CamStudio tốt hơn, có được thành quả sau khi quay video tốt nhất có thể.

Với định dạng nén cho video, không chỉ riêng Camstudio mà bạn cũng cần phải chú ý cập nhật codec cho các phần mềm quay video màn hình như  Camtasia Studio, Bandicam hoặc FastStone Capture. Bởi nếu thiết codec,bạn sẽ không thể nào có thể xem được video, nghe nhạc  bằng phần mềm quay màn hình, xem video như thông thường.

huong dan chon dinh dang nen cho video trong camstudio

Chọn định dạng nén cho video trong Camstudio

Thao tác lựa chọn định dạng nén cho video trong Camstudio là thao tác được thực hiện trước khi người dùng bắt đầu quay video màn hình bằng Camstudio hoặc chụp ảnh màn hình với phần mềm. Cùng tìm hiểu xem, định dạng nén video trong khi quay video trong Camstudio quan trọng đến như thế nào.

Bước 1: Từ giao diện chính của phần mềm Camstudio, bạn clickc chọn mục Options >Video Options.

chon dinh dang nen cho video trong camstudio

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ quan tâm nhất tới mục Compressor. Mục này cung cấp các định dạng nén khác nhau để người dùng lựa chọn trước khi bắt đầu quay video màn hình trong Camstudio.

- Cinepal Codec by Radius: Là chuẩn mã hóa video của hãng Radisus Inc và hiện cũng xuất hiện trong trình phát video QuickTime của Apple. Chuẩ mã hóa này cho phép người dùng có thể chuyển sang video trắng đen.
- Intel IYUV codec: Chuẩn mã hóa Intel Indeo ® Video iYUV R.2.0 là một chuẩn video khá nổi tiếng của Intel cho chất lượng hoàn hảo và không bị nén.
- Microsoft Video 1: Là một định dạng nén video có chất lượng được Microsoft ra mắt hồi năm 1992 dựa trên bộ codec vector của hãng Media Vision nhượng quyền lại.
- Xvid MPEG-4 Codec:  XviD là một codec theo chuẩn MPEG-4. Nó có thể nén một file video thành những dữ liệu theo chuẩn của MPEG-4 và có thể được lưu trữ dưới dạng .AVI .OGM .MP4 hay khác. Xvid là một định dạng nén đem lại chất lượng nén vượt trội hơn so với DivX.
- ffdshow Video Codec: Là một codec giải mã hình ảnh video khá thông dụng để giải mã video, hỗ trợ chụp màn hình và nâng cao chất lượng hình ảnh trong video.

su dung camstudio chon dinh dang nen trong camstudio

Bước 3: Trong giao diện lựa chọn định dạng nén video trong Camstudio, người dùng còn có thể lựa chọn các thông số khác:

- Quality: Chất lượng video; Set key Frames Every: Thiết lập số khung hình chính trong mỗi khung hình; Frameraters bao gồm Capture Frames Every: Số khung hình chụp được trong phần triệu giây và Playback Rate: tốc độ phát lại tính trên số khung hình/giây.

- Auto Adjuts: Tự động điều chỉnh theo các thông số mặc định. Trong đó, max Framerate là tốc độ khung hình/phút do người dùng tự thiết lập.

Bước 4. Nhấn OK để lưu lại và bắt đầu quay video màn hình Camstudio.

cach chọn dinh dang nen cho video trong camstudio

Lưu ý rằng, mõi định dạng nén cho video trong Camstudio đều có một thông số và cấu hình khác biệt, bạn có thể xem thêm mục Temporal Quaility Ratio trong Configure.

Có thể coi định dạng nén video là một trong những yếu tố quan trọng nhất trên các trình quay video hoặc quay video màn hình bằng Bandicam, Camtasia Studio, FastStone Capture và rất nhiều các phần mềm nghe nhạc và xem phim khác như Windows Media Player, Media Player Classic.

Tuy nhiên với những người dùng Camstudio lâu năm, chắc chắn rất yêu thích phần mềm này nhờ những tính năng đặc biệt mà không có phần mềm chụp ảnh màn hình hay quay video màn hình nào có được. Ví dụ như tùy chọn chất lượng video trong Camstudio ngay từ trước khi quay, hoặc tùy chọn kích thước cửa sổ khi quay màn hình bằng Camstudio, và với tính năng tùy chọn chất lượng video trong Camstudio như đã nói sẽ giúp bạn có được chất lượng video tốt nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chon-dinh-dang-nen-cho-video-trong-camstudio-12905n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.1★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách lưu file video đã quay trên Camstudio
Cách quay video màn hình máy tính không cần cài phần mềm
Cách quay video màn hình máy tính PC, laptop đỉnh nhất
Cách nén video trong Avidemux, Compress Video
Cách giải nén file RAR trên Linux hoặc Unix
Từ khoá liên quan:

chon dinh dang nen cho video trong camstudio

, su dung camstudio chon dinh dang nen trong camstudio, cach chọn dinh dang nen cho video trong camstudio,

SOFT LIÊN QUAN
 • CamStudio

  Quay video game, tạo trình chiếu, hướng dẫn

  CamStudio là phần mềm quay video game hay tạo các video với các nội dung hướng dẫn, học tập và đào tạo, giới thiệu sản phẩm bao gồm hình ảnh sắc nét và kèm âm thanh chất lượng cao. CamStudio còn hỗ trợ thêm chú thích màn hình chất lượng cao, chống răng cưa, toàn quyền kiểm soát đầu ra của video, xuất video ở các định dạng phổ biến để bạn chia sẻ trên nhiều nền tảng.

Tin Mới

 • Cách xuất video Camtasia Studio, Render chuẩn MP4, FullHD, 2k, 4k

  Nhiều người dùng chỉ biết cách xuất video Camtasia Studio theo các chuẩn mặc định với độ phân giải trung bình, chất lượng hình ảnh kém, nhưng để tạo video có thể hiển thị rõ nét trên các thiết bị cao cấp hay màn hình lớn thì bạn sẽ cần tìm hiểu cách xuất video Full HD, 2K, 4K trong Camtasia Studio.

 • Đâu là phần mềm chụp màn hình cho bạn?

  Giữa vô vàn sự lựa chọn, nhưng đâu mới là phần mềm chụp màn hình cho bạn? Đâu mới là phần mềm mà bạn đang cần tìm kiếm? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • 5 phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất 2020

  Chụp ảnh màn hình là một trong những cách nhanh nhất để lưu lại những khoảnh khắc diễn ra trên màn hình máy tính, đặc biệt là trong quá trình chơi game. Lựa chọn phần mềm tốt giúp bạn thao tác được nhanh hơn ngoài ra còn giúp bạn có thể chỉnh các bức ảnh trực tiếp trong phần mềm. Dưới đây là top các phần mềm chụp ảnh mành hình tốt nhất 2020 được nhiều người sử dụng nhất.

 • Hướng dẫn kích sóng wifi với TP-LINK 2 Râu

  Kích sóng wifi với TP-LINK cũng giống như việc bạn cài đặt một WiFi cho một modem mới vậy, tuy vậy thiết bị ở đây sẽ hoạt động thông qua hình thức


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá