Cách xóa trùng lặp trên Google Sheets, nội dung, dữ liệu Duplicates

Công việc của bạn phải làm trên Google Sheets càng phức tạp bao nhiêu thì khả năng bị trùng lặp dữ liệu ở các hàng, cột, ô lại càng dễ xảy ra. Đối với một khối lượng lớn dữ liệu thì việc tìm và loại bỏ những sự trùng lặp lại càng khó. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách xóa trùng lặp nội dung, dữ liệu trên Google Sheets nhé.

Microsoft ExcelGoogle Sheets đều là phần mềm tính toán trên văn bản. Nhưng cá nhân tôi lại đặc biệt thích sử dụng Google Sheets hơn vì tính linh động, nhanh hơn, trực quan hơn và ít phức tạp hơn Excel. Còn một điểm nữa khi sử dụng Google Sheets, nếu bạn muốn chia sẻ với bạn bè cũng khồng cần thông qua một việc truyền tải dữ liệu nào cả. Vấn đề lặp dữ liệu luôn không thể tránh được khi bạn phải nhập một lượng lớn dữ liệu. Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các cách xóa trùng lặp nội dung, dữ liệu trên Google Sheets nhé.

cach xoa trung lap tren google sheets noi dung du lieu duplicates

Để lọc dữ liệu trùng lặp trên Excel, người dùng có thể sử dụng tính năng remove duplicates để lọc dữ liệu trùng trong Excel, khi đó bạn sẽ có danh sách dữ liệu độc lập với nhau. Còn trên Google Sheets có 2 cách chính để xóa lặp dữ liệu đó là sử dụng Hàm Unique hoặc sử dụng add-on.

XÓA TRÙNG LẶP NỘI DUNG, DỮ LIỆU TRÊN GOOGLE SHEETS BẰNG HÀM UNIQUE

Bước 1: Mở bảng tính mà bạn muốn xóa và chọn một ô trống bất kỳ.

cach xoa trung lap tren google sheets noi dung du lieu duplicates 2

Bước 2: Nhập '=UNIQUE(' vào thanh tính fx

cach xoa trung lap tren google sheets noi dung du lieu duplicates 3

Bước 3: Chọn tất các ô bạn muốn xóa bằng cách giữ và di chuột và bạn thấy chúng ở trên thanh tính sau đó đóng ngoặc lại. Bạn sẽ thấy như ảnh bên dưới, nó sẽ là '=UNIQUE(A4:A13)' khi tôi chọn cột A, hàng từ 4 đến 13.

cach xoa trung lap tren google sheets noi dung du lieu duplicates 4

Bước 4: Tiếp theo bạn ấn Enter để hệ thống tự tính. Lúc này hàm UNIQUE sẽ tự động lọc những dữ liệu bị trùng rồi xóa chúng và cho ra kết quả là những dữ liệu không bị trùng.

cach xoa trung lap tren google sheets noi dung du lieu duplicates 5

XÓA TRUNG LẶP NỘI DUNG, DỮ LIỆU TRÊN GOOGLE SHEETS BẰNG ADD-ON

Google Sheets nói riêng và Google Docs nói chung phần lớn đều hỗ trợ add-on. Các add-on này hỗ trợ rất tốt trong quá trình làm việc trên Google Docs. Một vài add-on cho phép chúng ta xóa dữ liệu trùng lặp.

Bước 1: Mở bảng tính mà bạn muốn xóa trùng lặp ra.

Bước 2: Chọn Add-ons trên thanh công cụ.

cach xoa trung lap tren google sheets noi dung du lieu duplicates 6

Bước 3: Chọn get Add-ons và cửa hàng Google Store sẽ hiện ra.

cach xoa trung lap tren google sheets noi dung du lieu duplicates 7

Bước 4: Các bạn có thể đánh vào khung tìm kiếm "remove duplicates data". Ở đây chúng tôi sẽ sử dụng add-on Power Tools.

cach xoa trung lap tren google sheets noi dung du lieu duplicates 8

Bước 5: Các bạn tiến hành tải Power Tools bằng cách click vào + Free, hệ thống sẽ tự động tải và cài đặt.

cach xoa trung lap tren google sheets noi dung du lieu duplicates 9

Bước 6: Bạn quay về trang bảng tính, chọn Add-ons trên thanh Công cụ, bạn click vào Power Tools rồi chọn Start để khởi động add-on.

cach xoa trung lap tren google sheets noi dung du lieu duplicates 10

Bước 7: Trong Power Tools, bạn chọn Data - Remove duplicates. Hệ thống sẽ hiện ra một bảng, các bạn thực hiện lần lượt các bước ở trong bảng. Add-on sẽ tìm và đánh dấu các dữ liệu bị trùng.

cach xoa trung lap tren google sheets noi dung du lieu duplicates 11

cach xoa trung lap tren google sheets noi dung du lieu duplicates 12

Kết quả sẽ hiện ra như ở trong hình dưới. Các bạn click vào Close để đóng công cụ.

cach xoa trung lap tren google sheets noi dung du lieu duplicates 13

Trên đây là 2 phương pháp để xóa trùng lặp trên Google Sheets, nội dung, dữ liệu Duplicates. Các bạn có thể tùy thích sử dụng 1 trong 2 cách mà thấy phù hợp với bạn. Hi vọng với bài viết trên, các bạn có thể dễ dàng xử lý các dữ liệu bị trùng lặp. Ngoài ra, nếu bạn còn biết phương pháp nào khác để xóa trùng lặp trên Google Sheets, nội dung, dữ liệu Duplicates thì đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-trung-lap-tren-google-sheets-noi-dung-du-lieu-duplicates-24974n.aspx
Google Sheets không phải là ứng dụng quá mới những vẫn còn nhiều người chưa biết tới nó, nếu bạn chưa trải nghiệm công cụ online này, bạn tham khảo cách tạo trang Google Sheets tại đây.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tóm tắt dữ liệu bằng biểu đồ, đồ thị trên Google Sheets
Top 5 phần mềm xóa liên lạc bị trùng lặp trên Mac
Tìm kiếm file trùng lặp trên máy tính với Anti-Twin
Hướng dẫn xóa bài hát trùng lặp trên iTunes
Cách tạo bảng thống kê Pivot Table trên Google Sheets
Từ khoá liên quan:

Cách xóa trùng lặp trên Google Sheets

, nội dung, dữ liệu Duplicates,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tune Sweeper

  Tìm kiếm và xóa file nhạc trùng lặp

  Tune Sweeper là ứng dụng cho phép bạn dễ dàng tìm kếm và loại bỏ các file trùng lặp từ thư viện âm nhạc iTunes. Tiện ích có khả năng thêm vào ảnh minh họa vào file nhạc, chỉnh sửa và ghi lại các thông tin, quét máy tính ...

Tin Mới

 • Cách xóa trang trắng trong Excel 2019

  Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa trang trắng trong Excel 2019 để loại bỏ những trang trắng không mong muốn tránh việc khi in file Excel 2019 sẽ in toàn bộ tài liệu, bao gồm cả những trang trắng đó.

 • Cách mở và tạo mới Google trang tính Google Sheets

  Ngoài các tính năng giống Excel, trang tính Google Sheets có chức năng là cho phép nhiều người sử dụng cùng một lúc như xem, sửa, xóa ... thông qua mạng internet, thích hợp sử dụng trong làm việc nhóm. Nếu bạn chưa biết cách mở và tạo mới Google trang tính Google Sheets thì cùng Taimienphi.vn tìm hiểu bài viết sau đây.

 • Cách bỏ định dạng ngày tháng trong Excel 2019

  Nếu nhập text mà ô nhập lại chuyển sang định dạng ngày tháng trong Excel thì thật bất tiện! Vậy có cách nào để bỏ định dạng ngày tháng trong Excel không? Câu trả lời là có! Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các bước thực hiện trong bài viết này để bỏ định dạng ngày tháng nhanh trên Excel.

 • Tả con bò nhà em

  Trong bài văn tả một con vật mà em yêu thích- Tả con bò nhà em dưới đây, người viết đã vận dụng linh hoạt những kiến thức đã được học về văn tả con vật kết hợp với những điều đã quan sát được để hoàn thành bài viết của mình, mời các em cùng đón đọc nội dung bài viết để hiểu hơn cách làm bài văn này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá