Cách xác định giới tính máy tính là nam hay nữ

Hệ điều hành Windows chứa nhiều bí ẩn mà ít người dùng biết tới, một trong số đó chính là giới tính của máy tính. Sẽ chẳng ai ngờ rằng máy móc cũng được gán cho giới tính nhất định. Để biết thiết bị của mình có giới tính ra sao, bạn đọc hãy theo dõi cách xác định giới tính máy tính là nam hay là nữ dưới đây.

Cách xác định giới tính máy tính là nam hay nữ được nêu dưới đây chỉ là một mẹo vặt thú vị để bạn biết "người bạn" mà mình luôn gắn bó có giới tính như thế nào, việc làm này không gây bất kỳ ảnh hưởng tới hệ thống của bạn vì thế bạn có thể yên tâm xác định giới tính máy tính của mình nhé.

Cách xác định giới tính máy tính là nam hay nữ

Bước 1: Mở Notepad, bạn có thể mở notepad trên máy tính từ Start Menu hoặc từ ổ C trong hệ thống.

cach xac dinh gioi tinh may tinh la nam hay nu

Bước 2: Trên cửa sổ Notepad, bạn chép đoạn mã dưới đây vào Notepad để ra lệnh cho máy tính nói từ đó xác định giới tính máy tính là nam hay nữ

Createobject("SAPI.Spvoice").speak"i love you"

Trong đó, cụm từ i love you là câu thoại mà máy tính có thể nói, bạn có thể thay đổi cụm từ này thành những cụm từ khác (tiếng Anh)

cach xac dinh gioi tinh may tinh la nam hay nu 2

Bước 3: Sau đó nhấn Ctrl + S để lưu tệp tin. Bạn hãy lưu tệp tin này dưới dạng đuôi *.vbs bằng cách lựa chọn thư mục lưu, sau đó mục Save as type chọn All Files File name có đuôi vbs (ví dụ : taimienphi.vbs). Sau đó nhấn Save để lưu tệp tin.

cach xac dinh gioi tinh may tinh la nam hay nu 3

Bước 4: Mở thư mục lưu tệp tin vbs, lúc này bạn hãy bật loa hoặc đeo tai nghe và kích đúp vào tệp tin để kiểm tra xem máy tính của bạn nói lên giọng gì nhé.

cach xac dinh gioi tinh may tinh la nam hay nu 4

Như vậy với cách xác định giới tính máy tính là nam hay nữ có thể cho bạn kiểm tra giới tính của pc rất dễ dàng phải không nào? thủ thuật này rất thú vị và đa số người dùng Windows đều nhận thấy chiếc máy tính của mình đều có giới tính Nam, nếu chiếc máy tính của bạn là Nữ thì bạn nằm trong danh sách "hiếm" rồi đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xac-dinh-gioi-tinh-may-tinh-la-nam-hay-nu-28891n.aspx
Nếu bạn sử dụng Windows 10 thì bạn cũng không thể bỏ qua 19 thủ thuật hữu ích trên Windows 10 nhằm tăng tính trải nghiệm tới người dùng trở nên tuyệt vời hơn. Nếu bạn đọc có những thủ thuật, mẹo vặt nào trên Windows hay bất cứ hệ điều hành khác muốn chia sẻ, hãy để lại ở phần bình luận dưới đây nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Luật bình đẳng giới 2006, Luật số 73/2006/QH11 mới nhất
Máy tính Windows bị treo, bị đóng băng, nguyên nhân và cách khắc phục
Hướng dẫn đổi địa chỉ MAC trên máy tính
Cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính, check IP trong LAN đơn giản nhất
Cách chơi Nữ Vương Nổi Loạn trên PC
Từ khoá liên quan:

Cách xác định giới tính máy tính là nam hay nữ

, cách xem giới tính của máy tính, kiểm tra giới tính pc,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới