Cách truy cập mạng nhanh hơn trên Windows, Mac, Android, iOS khi bị đứt cáp biển

Tình trạng đứt cáp quang biển kéo dài dai dẳng khiến người dùng khóc thét vì tốc độ mạng chậm, tuy nhiên cách truy cập mạng nhanh hơn trên Windows, Mac, Android và iOS sẽ giúp bạn giải quyết tạm thời vấn đề truy cập mạng chậm do lỗi cáp quang gây ra, đảm bảo phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của bạn.

Vấn đề đứt tuyến cáp quang AAG thường xảy ra bất ngờ và chủ yếu tập trung ở phân đoạn Hồng Kong, nối với Vũng Tàu. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, có thể do thời tiết, cáp quang bị tác động của ngoại lực,…  Chúng ta không nhắc đến nguyên nhân nữa, giờ hãy tập trung vào việc làm thế nào để tăng tốc độ truy cập mạng Internet trong tình huống đứt cáp biển này nhé.

tang toc truy cap mang nhanh hon tren windows mac android ios khi bi dut cap bien

Đứt cáp quang AAG gây gián đoạn công việc của nhiều người dùng, đặc biệt là các tổ chức tín dụng, công ty có quan hệ kinh doanh với nước ngoài. Bởi lẽ các email hoặc trao đổi công việc hiện nay đang được thực hiện chủ yếu qua Gmail hoặc Facebook,… Đối với người thường xuyên check, gửi và nhận gmail có thể tham khảo bài viết cách vào Gmail nhanh khi đứt cáp biển để có thể dễ dàng check mail nhé.

Tuy nhiên có rất nhiều cách để cải thiện tốc độ truy cập mạng nhanh hơn trên các hệ điều hành cả PC lẫn di động. Đối với nhiều người dùng, cách đơn giản nhất để tăng tốc truy cập mạng do đứt cáp quang, đó là thay đổi DNS nhằm chuyển hướng máy chủ phân giải tên miền.

Cách truy cập mạng nhanh hơn trên Windows, Mac, Android, iOS khi bị đứt cáp biển

Cách phổ biến, dễ thực hiện nhất để truy cập mạng nhanh hơn là đổi DNS truy cập mạng

1. Đối với máy tính chạy Windows

- Cách 1: Tham khảo bài viết: Cách đổi DNS trên Windows

- Cách 2: Sử dụng phần mềm đổi DNS, sử dụng các phần mềm đổi DNS khác với nhiều chức năng điều chỉnh hơn, bạn có thể tìm đến các phần mềm nổi bật như Spotflux hoặc DNS Jumper. Trong đó thì DNS Jumper được đánh giá cao hơn

cach truy cap mang nhanh hon tren windows mac android ios khi bi dut cap bien

DNS Jumper là một ứng dụng cho phép người dùng thay đổi đường truyền internet để vào các trang web bị chặn, đặc biệt vào Facebook không bị chặn. Trong khi đó, Spotflux tạo ra một kết nối được mã hóa địa chỉ IP và DNS để các thông tin trực tuyến và danh tính của bạn được bảo mật tuyệt đối, qua đó giúp bạn có thể lướt web an toàn hơn.

2. Đối với hệ điều hành Mac OS X

Hệ điều hành trên máy tính của Apple (Mac OS X) có thiết lập khá khác biệt so với Windows. Bạn hãy thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây của Taimienphi.vn.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Wi-Fi trên thanh thông báo, chọn Open Network Preferences

Bước 2: Tiếp tục chọn Advanced > DNS

cach truy cap mang toc do cao tren windows mac android ios khi bi dut cap bien

Bước 3: Click chuột vào biểu tượng dấu cộng, nhập địa chỉ DNS khác và nhấn Apply > OK để lưu lại.

huong dan cach truy cap mang toc do cao tren windows mac android ios khi bi dut cap bien

3. Đối với thiết bị Android

Cách 1: Tham khảo cách đổi DNS trên Android.
Cách 2: Sử dụng phần mềm: Có khá nhiều phần mềm hỗ trợ bạn đổi DNS trên Android, một trong số đó là phần mềm DNS Changer cho Android , bạn dễ dàng đổi DNS trên trên điện thoại Samsung Galaxy, Zenfone 2,… Tuy nhiên, ứng dụng DNS Changer cho Android chỉ hỗ trợ từ Android 2.1 trở lên
 

4. Đối với thiết bị Windows Phone

Windows Phone là một nền tảng khá khó sử dụng. Do đó, cách thay đổi dns trên winphone cũng sẽ cần những thao tác khác biệt hơn so với các hệ điều hành khác.

* Tham khảo bài viết hướng dẫn đổi DNS trên Winphone.

Một số các điện thoại hiện nay đang chạy Winphone như Lumia 730 hoặc Lumia 920 không thể vào được mạng, hoặc truy cập Facebook, blog do địa chỉ DNS sai. Lúc này đổi DNS sẽ là cách hữu hiệu nhất để bỏ chặn và truy cập được vào mạng Internet nhanh hơn.

huong dan cach truy cap mang nhanh hon tren windows mac android ios khi bi dut cap bien

5. Đối với thiết bị iOS

Còn đối với các thiết bị iOS như iPhone 6, 6 plus, 5, 5s, iPad…, đổi dns, fix dns iphone để truy cập Internet, Facebook hoặc blog nhanh hơn có thể thực hiện được trên các máy đã jailbreak hoặc chưa jailbreak.

* Tham khảo cách đổi DNS trên iPhone.

huong dan truy cap mang nhanh hon tren windows mac android ios khi bi dut cap bien

Tốc độ mạng sụt giảm do cáp quang đã và đang là mối lo của nhiều người do những tác động không nhỏ của việc vào mạng kém. Tuy vậy trước những vấn đề bất khả kháng như vậy, thay vì chịu bất lực trước tình thế, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục mạng chậm khi đứt cáp biển bằng nhiều cách. Sau một thời gian giảm tốc độ, chắc chắn đường truyền sẽ duy trì ổn định lại ngay sau đó.

Bên cạnh đó, nếu luôn quan tâm và theo dõi sát sao diễn biến tốc độ mạng, bạn có thể sử dụng các công cụ như SpeedTest để kiểm tra tốc độ internet, và sử dụng thêm các cách khác nhau để tăng tốc độ mạng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-truy-cap-mang-nhanh-hon-tren-windows-mac-android-ios-khi-bi-dut-c-7662n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải và cài Tom Clancy's Splinter Cell Chaos Theory miễn phí
Ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast
(Giveaway) Bản quyền miễn phí ChicaPC-Shield PRO, bảo vệ máy tính
Ưu và nhược điểm khi sử dụng Hotspot Shield trên máy tính
GIVEAWAY: Bản quyền miễn phí Fast Browser Cleaner, tối ưu trình duyệt
Từ khoá liên quan:

dut cap

, dns, tang toc mang internet,

SOFT LIÊN QUAN
  • Internet Cell Boost

    Tăng tốc độ kết nối Internet

    Internet Cell Boost là công cụ hỗ trợ tăng tốc lướt web cũng như cải thiện hiệu suất hoạt động của máy tính thông qua việc kiểm soát tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến việc sử dụng máy tính cá nhân người dùng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá