Cách thu nhỏ icon desktop win 7 8 XP

Trong quá trình sử dụng máy tính, có người thì muốn phóng lớn, có người thì muốn thu nhỏ icon desktop cho dễ nhìn. Sau khi hoàn thành xong bài viết này, bạn sẽ biết cách điều chỉnh kích cỡ icon trong Win 8, 7 và XP.

Icon hay biểu tượng của các ứng dụng, phần mềm trên màn hình máy tính được hiển thị để người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng. Với những icon được mặc định hình ảnh có sẵn, các bạn dễ dàng thay đổi icon trên desktop máy tính bằng những hình ảnh độc đáo khác

Mặc định icon sau khi cài đặt win mới, hoặc ghost lại win, thì icon có kích cỡ lớn. Nếu thích thu nhỏ icon so với kích cỡ mặc định để tiết kiệm không gian và giúp màn hình trở nên gọn gàng hơn trong quá trình thao tác thì cũng là điều hết sức dễ dàng.

Vậy thì làm thế nào để thu nhỏ icon desktop Win 7, 8, và XP ? Hãy thực hiện 1 trong 2 cách sau đây.

Cách thu nhỏ icon desktop Win 7, 8, XP

Tải và cài đặt bản Windows 7

Tải và cài đặt bản Windows 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thu-nho-icon-desktop-win-7-8-xp-4027n.aspx
Tải và cài đặt bản Windows XP

Cách 1: Chuột phải vào màn hình máy tính, tiếp đến chọn View > Small icons

thu nho icon desktop win 7 8 xp

Cách 2: Nếu đang sử dụng chuột, hãy sử dụng tổ hợp phím sau đây.

Ctrl + Lăn chuột theo hướng xuống: Lúc này toàn bộ icon trên desktop sẽ được thu nhỏ

thu nho icon desktop

Ctrl + Lăn chuột theo hướng lên: Lúc này toàn bộ icon trên desktop sẽ được phóng to

thu nho bieu tuong desktop

Cách 3: Nếu đang sử dụng laptop và có touchpad đa điểm, bạn có thể click vào một vùng trống trên desktop và vuốt 2 ngón tay vào gần nhau để thu nhỏ, và vuốt 2 ngón tay ra xa nhau để phóng to.

lam nho icon desktop

Như vậy sau khi đọc xong bài hướng dẫn phía trên bạn đã biết cách thu nhỏ icon desktop Win 7, 8, XP. Bằng cách này bạn có thể tiết kiệm được tối đa khoảng trống trên màn hình desktop của mình. Nó đặc biệt hữu ích với những bạn muốn lưu trữ nhiều icon để mở nhanh khi cần thiết. Hoặc bạn cũng có thể


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo icon Facebook ngoài màn hình máy tính, laptop
Thay đổi biểu tượng icon màn hình Desktop
Cách xóa nền xanh cho icon đặt ngoài Desktop
Cách đổi màu biểu tượng icon desktop trên Windows
Download 6 bộ icon miễn phí siêu đẹp cho Android
Từ khoá liên quan:

thu nho icon desktop win 7 8 xp

, thu nho icon desktop, thu nho bieu tuong desktop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Icon Viewer

  Thống kê và xem các biểu tượng icon trên máy tính

  Icon Viewer là phần mềm chuyên dụng cung cấp một trình xem biểu tượng trong các tập tin thực thi hoặc file ICO. Chương trình còn có thể tìm kiếm, liệt kê số lượng file tìm được, so sánh nội dung tập tin biểu tượng cùng n ...

Tin Mới

 • Cách khôi phục file đã xóa trong thùng rác

  Nếu đang muốn khôi phục file đã xóa trong thùng rác, recycle bin nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách khôi phục dữ liệu đã xóa Recycle bin của Taimienphi.vn.

 • Cách cập nhật CCleaner bản mới nhất

  Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách cập nhật CCleaner bản mới nhất một cách nhanh chóng để máy tính của bạn luôn có được CCleaner mới, an toàn, và luôn được update những tính năng, công nghệ mới, giúp dọn dẹp máy tính, tối ưu hệ thống miễn phí và đạt hiệu quả cao nhất.

 • Cách bật Ultimate Performance tăng tốc, tăng hiệu suất máy tính

  Ultimate Performance là chế độ đặc biệt trên Windows 10 được nhà phát hành giấu đi bởi hiệu suất của nó là vô cùng lớn. Trong bài viết này hãy thử bật Ultimate Performance tăng tốc lên để có thể tăng hiệu suất máy tính lên mức cao nhất.

 • Tạo ảnh ghép cực đẹp với Photovisi

  Ghép ảnh bằng Photovisi là một trong những cách ghép ảnh trực tuyến khá hay và thú vị, với nhiều tùy chỉnh đa dạng sẽ giúp tạo cho bạn tự tạo cho mình một bức hình độc đáo để gửi tặng bạn bè và người thân. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu và thực hiện qua bài viết sau nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá