Cách tắt thanh công cụ chụp màn hình trên Samsung Galaxy S20

Bắt đầu thao tác chụp ảnh màn hình trên dòng Samsung Galaxy S20, chúng ta sẽ thấy một thanh công cụ bao gồm 3 biểu tượng với chức năng khác nhau xuất hiện. Nếu cảm thấy khó chịu và không cần thiết, bạn có thể khiến nó biến mất hoàn toàn.

Samsung Galaxy S20, S20+S20 Ultra đều hiển thị một thanh công cụ ở bên dưới màn hình ngay sau khi bạn chụp ảnh màn hình điện thoại của bạn. Thanh công cụ này cho phép bạn chỉnh sửa, chia sẻ và chụp màn hình cuộn nhanh chóng.

tat thanh cong cu chup anh tren samsung s20

Cách tắt thanh công cụ chụp màn hình trên Samsung S20

Nó sẽ biến mất sau vài giây nhưng nếu cảm thấy phiền vì sự xuất hiện của nó, thì bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa tính năng này với các bước thực hiện như sau:

Hướng dẫn tắt thanh công cụ chụp màn hình trên Samsung Galaxy S20

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Settings trên điện thoại. Cách nhanh nhất để vào menu cài đặt là vuốt từ trên xuống dưới trên màn hình để mở Notification và chạm vào biểu tượng bánh xe bên cạnh bút nguồn.

cach tat thanh cong cu chup man hinh tren samsung galaxy s20

Bước 2: Hoặc bạn có thể vuốt từ dưới lên trên ở màn hình chủ để mở App Drawer của Galaxy S20. Tại đó, bạn sử dụng thanh tìm kiếm hoặc chuyển đổi giữa các trang để tìm ứng dụng Settings.

Trong Settings, bạn cuộn xuống và nhấp vào tùy chọn Advanced Features.

cach tat thanh cong cu chup man hinh tren samsung galaxy s20 2

Bước 3: Trong Advanced Features, bạn tìm menu Screenshots And Screen Recorder và chạm vào đó.

cach tat thanh cong cu chup man hinh tren samsung galaxy s20 3

Bước 4: Cuối cùng, bạn chạm vào nút bên cạnh tùy chọn Screenshot Toolbar để tắt thanh công cụ chụp màn hình trên Samsung Galaxy S20. Nút này sau đó từ màu xanh lá sẽ chuyển sang màu xám.

cach tat thanh cong cu chup man hinh tren samsung galaxy s20 4

Trong khi đang ở trong menu Screenshots, bạn cũng có thể thay đổi định dạng của ảnh. Theo mặc định, ảnh chụp màn hình được lưu dưới dạng JPG. Bạn có thể đổi định dạng bằng cách chạm vào mục Screenshot Format và chọn định dạng PNG từ menu pop-up.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-thanh-cong-cu-chup-man-hinh-tren-samsung-galaxy-s20-56870n.aspx
Nếu chưa chọn được cho mình ứng dụng selfie nào tốt cho Samsung S20, các bạn tham khảo top ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho Android tại đây.

Xem thêm: Top ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho Android

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển ảnh sang file PDF bằng FastStone Capture
Tự động chèn watermark khi chụp màn hình bằng FastStone Capture
Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng FastStone Capture
Cách chèn logo vào ảnh bằng FastStone Capture
Điểm mới trong FastStone Capture 9.3
Từ khoá liên quan:

thủ thuật Samsung Galaxy S20

, tắt Screenshot toolbar trên Galaxy S20, tắt thanh công cụ chụp màn hình trên Samsung Galaxy S20,

SOFT LIÊN QUAN
 • FastStone Capture Portable

  Chụp màn hình máy tính

  FastStone Capture Portable là phiên bản di động của phần mềm chụp ảnh và quay phim màn hình với các tính năng tương tự như bản cài đặt trên máy tính. Với phiên bản này, bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình với nhiều chế độ, ...

Tin Mới

 • Cách hiện thông báo trên màn hình khóa Samsung

  Cách hiện thông báo trên màn hình khóa Samsung sẽ được Taimienphi hướng dẫn và minh họa tỉ mỉ trong bài dưới đây để bạn có thể tự mình thực hiện kích hoạt lại chức năng này cho các ứng dụng quan trọng một cách nhanh

 • Cách chụp màn hình điện thoại Samsung A21s

  Tính năng chụp màn hình điện thoại Samsung A21s giúp người dùng ghi lại các hoạt động diễn ra trên màn hình để lưu trữ hay chia sẻ cho người dùng khác, cách chụp màn hình điện thoại Samsung A21s tuy đơn giản nhưng không phải người nào cũng biết, đặc biệt khi bạn mời làm quen với thiết bị này.

 • Cách tắt thanh công cụ chụp màn hình trên Samsung Galaxy S20

  Bắt đầu thao tác chụp ảnh màn hình trên dòng Samsung Galaxy S20, chúng ta sẽ thấy một thanh công cụ bao gồm 3 biểu tượng với chức năng khác nhau xuất hiện. Nếu cảm thấy khó chịu và không cần thiết, bạn có thể khiến nó

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá