Cách tải font Google trên fonts.google.com

Bạn đang dùng Office 2016 hoặc là Office 2019 thì các ứng dụng này cơ bản đã cung cấp rất nhiều loại font để bạn soạn thảo văn bản rồi. Tuy nhiên, nhiều bạn khác lại thích sử dụng các font chữ được Google cung cấp để soạn thảo vì thấy tiện lợi, và nhất là hỗ trợ tốt ngôn ngữ tiếng Việt. Nếu bạn cũng như vậy, hãy xem ngay và tải font Google trên fonts.google.com được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Việc tìm kiếm và cài đặt thêm những font chữ khác từ bên ngoài, nhất là những font chữ đẹp giúp bạn trình bày văn bản độc đáo, ấn tượng và chuyên nghiệp hơn thì lựa chọn Google Font là nơi lựa chọn phù hợp cho bạn. Tải font Google trên fonts.google.com các bạn sẽ thấy đây là một kho font khổng lồ, đáp ứng hầu như là toàn bộ những font chữ cần thiết nhất cho người dùng trong việc soạn thảo văn bản, thiết kế, làm việc với đồ họa...

cach tai font google tren fonts google com

Tải về Google fonts miễn phí, hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt

Hướng dẫn tải font Google trên fonts.google.com

Để tải Google Fonts miễn phí trên fonts.google.com, các bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập Google Fonts bằng cách nhấn chuột trực tiếp TẠI ĐÂY

Giao diện khi truy cập vào trang Google Fonts sẽ hiển thị như trong ảnh dưới:

cach tai font google tren fonts google com 2

Bước 2: Bạn thực hiện việc duyệt để tìm font mà mình cần -> sau đó nhấn chuột vào dấu + ở bên phải của font chữ để thêm vào bộ sưu tập font.

cach tai font google tren fonts google com 3

Bước 3: Khi đã chọn, các bạn sẽ nhìn thấy một thông báo nhỏ ở phía dưới bên phải màn hình -> chọn xong, bạn chỉ cần nhấn vào dấu - để xem lại các font mà mình đã chọn.

cach tai font google tren fonts google com 4

Trong cửa sổ hiện ra, các bạn có thể loại bỏ những font mà mình đã chọn nhầm chẳng hạn, hoặc là xem code nhúng font. Bạn có thể nhấn chọn vào CUSTOMIZE để thực hiện việc chọn định dạng chữ của từng font mà mình muốn tải về.

cach tai font google tren fonts google com 5

Hoàn tất, các bạn chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng Tải xuống như mô tả trong ảnh dưới để thực hiện tải font chữ về máy tính của mình.

cach tai font google tren fonts google com 6

Bước 4: Tải hoàn tất, bạn thực hiện việc giản nén font chữ vừa tải. Các bạn có thể cài đặt Winrar để giải nén hoặc là dùng 7 zip để giải nén. Hình dưới là 1 file nén font chữ Open_Sans của Google.

cach tai font google tren fonts google com 7

Giải nén xong, bạn thực hiện cài font chữ cho máy tính bằng cách nhấn chuột phải vào từng font hoặc là chọn toàn bộ font -> chọn Install để cài font.

cach tai font google tren fonts google com 8

Bước 5: Bước cuối cùng là bạn mở Word 2019 hoặc là 2016, thậm chí là một chương trình bất kỳ có thể soạn thảo văn bản được, bạn đều có thể kiểm tra xem font chữ mới cài đặt đã có chưa nhé. Hình dưới là chúng tôi mở Paint trên Windows khi soạn thảo văn bản -> và tìm kiếm đã có font chữ các bạn vừa mới cài đặt từ Google Font về.

cach tai font google tren fonts google com 9

Trên đây là toàn bộ cách tải font Google trên fonts.google.com cũng như cách cài đặt font chữ vào máy tính. Về cơ bản thì các bước để bạn tải, cài đặt font trên Google Font khá đơn giản mà thôi, việc quan trọng là bạn cần tìm kiếm đúng những font chữ mà mình cần, còn việc tải, cài đặt thì chắc hẳn bạn đã làm nhiều và quen rồi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tai-font-google-tren-fonts-google-com-49879n.aspx
Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đặt Font chữ mặc định trong PowerPoint
Excel - Cài đặt Font chữ, cỡ chữ mặc định trong bảng tính
Tổng hợp bộ font chữ Việt hóa cho Photoshop siêu đẹp
Chuyển đổi Font chữ Windows thành Font chữ trên Mac
Cách sửa lỗi font chữ trong Excel, file xls bị lỗi phông
Từ khoá liên quan:

tai font google tren fonts.google.com

, tai va cai dat font tu Google font, cai font chu tu google vao may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Font chữ đẹp

    Font chữ đẹp ấn tượng dành cho thiết kế

    Font chữ đẹp được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn đọc có thể sử dụng để thiết kế văn bản, đồ họa,... Các Font chữ đẹp có nhiều kiểu khác nhau giúp người dùng có thể đa dạng hóa trong việc sử dụng. ...
  • Font Montserrat Phông chữ nghệ thuật đẹp mắt cho thiết kế đồ họa
  • Font UTM Font chữ đẹp dành cho thiết kế
  • Font Bonanza Tổng hợp các loại Font chữ cho máy tính
  • Font full Bộ phông chữ tiếng Việt đầy đủ cho máy tính
  • Font Valentine Bộ Font chữ cho ngày lễ tình nhân Valentine 14/02

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá