Cách sửa lỗi thường gặp trên máy Fax

Lỗi kẹt giấy, không nhận được cuộc gọi trên máy fax là những lỗi phổ biến mà người dùng thường hay gặp phải. Tuy nhiên việc khắc phục các lỗi này cũng rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi thường gặp trên máy Fax.

Ngoài máy in, photocopy, máy fax cũng là thiết bị phổ biến tại các văn phòng. Trong bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sửa các lỗi máy Photocopy. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi thường gặp trên máy Fax đơn giản nhất

cach sua loi thuong gap tren may fax Hướng dẫn cách sửa các lỗi thường gặp trên máy Fax
 

1. Lỗi chữ trên tài liệu gửi đi bị méo, chỗ đậm chỗ nhạt

Nếu đối tác hoặc giả sử nếu bạn nhận được fax từ đầu kia mà lỗi chữ trên tài liệu bị lệch, méo, chỗ đậm chỗ nhạt. Để khắc phục lỗi này, giải pháp là kiểm tra các cài đặt mật độ mực hoặc các cài đặt độ tối trên máy fax.

Ngoài ra cũng có thể là do thiết bị ở đầu gửi tài liệu bị lỗi, bạn có thể nhờ họ gửi lại bản in khác chất lượng cao hơn. Nếu lỗi là do máy fax của bạn, thử kiểm tra hộp mực xem còn mực hay không. Có thể là do mực đã hết nên gây ra lỗi, giải pháp là thay hộp mực mới.

cach khac phuc loi thuong gap o may fax panasonic
 

2. ADF không chấp nhận tài liệu

Thi thoảng ADF hay khay nạp giấy tự động có thể bị lỗi, không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách. Trong trường hợp này, đầu tiên bạn cần kiểm tra khay ngăn và làm sạch khay này. Nếu khay bị ăn mòn, bạn sẽ phải thay thế khay mới. Tương tự, kiểm tra và làm sạch trục ép tải giấy và kiểm tra xem máy fax đã hoạt động bình thường hay chưa.
 

3. Lỗi máy fax đổ chuông nhưng không nhận được bản fax

Đôi khi trong một số trường hợp bạn hoặc người ở đầu bên kia có thể nghe thấy máy fax đổ chuông nhưng lại không nhận được bản fax, hoặc không thấy đầu kia trả lời. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do tính năng trả lời tự động bị tắt. Giải pháp sửa lỗi trong trường hợp này là kích hoạt lại, bật lại tính năng.

nhung loi thuong gap va cach khac phuc loi khi su dung may fax

Trên các dòng máy fax khác nhau, các cài đặt mặc định sẽ khác nhau, vì vậy các bước để bật tính năng trả lời tự động cũng sẽ hơi khác nhau. Bạn có thể tham khảo chi tiết trên mạng các bước để bật lại tính năng trả lời tự động phù hợp với dòng máy fax mà bạn đang sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-thuong-gap-tren-may-fax-58531n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi thường gặp trên máy Fax. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như Cách sửa các lỗi máy Photocopy, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Laptop không nhận ổ cứng sửa như thế nào? Dấu hiệu nhận biết
Cách sửa các lỗi máy Photocopy
Những trung tâm CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG SSD uy tín tại Hà Nội
Nâng cấp ổ cứng Macbook hết nhiều tiền không?
Khắc phục, fix lỗi "Rundll" trên ổ cứng
Từ khoá liên quan:

cach sua loi thuong gap tren may fax

, lỗi máy Fax Panasonic hay gặp, lỗi trên máy fax và cách sửa,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cách sửa chữa ổ cứng

    200 cách sửa chữa ổ cứng

    Cách sửa chữa ổ cứng là tài liệu tiếng Anh hướng dẫn bạn 200 cách sửa lỗi và cứu ổ cứng ra khỏi tình trạng hỏng hóc. Tài liệu dành cho những ai có vốn tiếng Anh tốt hoặc nếu bạn muốn học hỏi, nâng cao trình độ tiếng Anh ...

Tin Mới