Cách sửa lỗi không đăng nhập được WeChat

Có một tài khoản WeChat không có nghĩa là lúc nào bạn cũng đăng nhập ứng dụng nhắn tin này. Đôi lúc, tài khoản WeChat của bạn có thể bị khóa dễ dàng nếu bạn không tuân thủ các quy định của công ty. Vậy tại sao bạn không đăng nhập được WeChat và có cách nào để mở khóa tài khoản WeChat bị chặn không?

Vấn đề không đăng nhập được tài khoản WeChat có thể là do sơ suất trong quá trình đăng nhập WeChat hoặc do tài khoản của bạn đã bị chặn. WeChat có chính sách sử dụng rất nghiêm ngặt được đặt ra để người dùng tuân theo và tuân thủ trong mọi trường hợp. Chúng giúp công ty duy trì một nền tảng mạng xã hội tốt cho tất cả mọi người. Nếu bất kỳ người dùng làm vi phạm những quy tắc và quy định đó theo bất kỳ cách nào, có khả năng cao là tài khoản WeChat bị chặn tạm thời hoặc vĩnh viễn tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

sua loi khong dang nhap duoc wechat Hướng dẫn cách sửa lỗi không đăng nhập vào được WeChat

Trong bài viết này, Taimienphi.vn hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không vào được tài khoản WeChat và chia sẻ một số nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị chặn cũng như cách khắc phục nếu bạn rơi vào trường hợp đó.

Link tải WeChat mới nhất:

=> Link tải WeChat cho Windows 10

=> Link tải WeChat cho Máy Tính

=> Link tải WeChat cho Android

=> Link tải WeChat cho iPhone

 

1. Sửa lỗi không đăng nhập được WeChat do sự cố liên quan đến tài khoản và thiết bị


1.1. Quên mật khẩu WeChat

Hiện nay, phần lớn mọi người đều đăng ký nhiều tài khoản khác nhau và đặt một mật khẩu riêng biệt cho chúng để đáp ứng yêu cầu của từng nền tảng, do đó quên mật khẩu là một vấn đề hết sức bình thường. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng khi quên mật khẩu WeChat vì có 2 cách để bạn truy cập tài khoản hoặc đặt lại mật khẩu.

* Cách 1: Đăng nhập vào WeChat thông qua các tài khoản được liên kết

khong dang nhap duoc wechat nguyen nhan va cach khac phuc

WeChat luôn yêu cầu người dùng liên kết tài khoản WeChat của họ với các tài khoản khác như QQ, email hoặc số điện thoại. Vì vậy, thường có ít nhất một tài khoản được liên kết với WeChat của bạn. Và tài khoản được liên kết này có thể giúp bạn đăng nhập WeChat mà không cần mật khẩu dễ dàng. Đây sẽ là cách dễ nhất và nhanh nhất để truy cập vào WeChat khi bạn quên mật khẩu.

* Cách 2: Đặt lại mật khẩu WeChat

Nếu không liên kết tài khoàn WeChat với bất kỳ tài khoản nào khác, thì bạn chỉ có thể chọn cách đặt lại mật khẩu trong trường hợp này. Bạn có thể hoàn thành quá trình reset mật khẩu nhanh chóng bằng cách chạm vào dấu 3 chấm > Forgot Password? > Request Retrieval để gửi yêu cầu. Sau đó, bạn cần xác nhận phản hồi và bạn sẽ nhận được tin nhắn với mật khẩu mới.
 

1.2. Không nhận được tin nhắn xác minh hoặc email reset mật khẩu

Khi đăng nhập WeChat, người dùng cần xác minh tài khoản của họ, nhưng đôi lúc họ có thể không thể hoàn thành quá trình xác minh vì nhiều lý do khác nhau:

- Số điện thoại hoặc địa chỉ email mà bạn nhập bị sai, do đó bạn không nhận được mã xác nhận. Lúc này, bạn chỉ cần quay lại cửa sổ đăng nhập WeChat để kiểm tra xem có thông tin nào sai không và sau đó chỉnh sửa cho chính xác.

- Ứng dụng bảo mật trên điện thoại của bạn có thể chặn các tin nhắn đến, do đó bạn không nhận được mã xác minh. Khi đó, nếu bạn đang sử dụng số điện thoại để nhận mã xác minh, thì hãy tắt app bảo mật trên điện thoại của mình và sau đó thử lấy lại xác minh. Nếu đang xác minh tài khoản qua email, bạn có thể mở thư mục rác và kiểm tra email tại đây.

- Mã xác minh qua tin nhắn được gửi quá thường xuyên và bạn nhập nhầm mã. Lúc này, bạn chỉ cần thoát khỏi trang đăng nhập WeChat và chờ một lúc. Sau đó, đăng nhập lại và xác minh tài khoản một lần nữa.

- Thẻ SIM bị xô lệch ra khỏi vị trí của nó trên điện thoại, do đó bạn không nhận được tin nhắn. Trong trường hợp này, bạn cần tắt nguồn điện thoại và tháo thẻ SIM, sau đó lắp lại. Cuối cùng, bật nguồn điện thoại và thử để nhận mã xác minh một lần nữa.
 

1.3. Không đăng nhập được tài khoản WeChat trên thiết bị mới

Một số người dùng báo cáo rằng họ không thể đăng nhập vào tài khoản WeChat trên thiết bị mới mà họ vừa đổi gần đây. Nếu bạn cũng gặp phải trường hợp tương tự thì bạn có thể thử mở ứng dụng WeChat trên điện thoại và chạm vào Unable to Log In để gửi yêu cầu. Ứng dụng sẽ nhắc bạn lấy lại mật khẩu.

khac phuc loi khong dang nhao duoc wechat nhanh nhat

Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn để hoàn thành quá trình lấy lại mật khẩu qua xác minh bằng giọng nói, xác minh bằng mã xác minh, xác minh qua mã QR và xác minh nhờ sự trợ giúp của bạn bè. Nếu yêu cầu được chấp nhận, WeChat sẽ gửi cho bạn một tin nhắn chứa mật khẩu mới trong 24 giờ. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản WeChat với mật khẩu mới trên điện thoại mới. Nếu không hiệu quả, bạn hãy thử các biện pháp được chia sẻ bên trên và bên dưới hoặc yêu cầu hỗ trợ từ WeChat trong trường hợp này.
 

1.4. Sự cố khi sử dụng mã QR trên trình duyệt của bạn

Bên cạnh việc sử dụng WeChat trên điện thoại, người dùng cũng có thể đăng nhập tài khoản WeChat trên máy tính. Và thay vì nhập tên tài khoản và mật khẩu, bạn cần quét mã QR trên WeChat web để đăng nhập. Tuy nhiên, một số người dùng có thể thất bại trong việc quét mã vì lý do này hay lý do khác.

wechat bi chan dang nhap va cach sua loi

Để khắc phục sự cố đó, bạn có thể:

* Kiểm tra phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng

Để đăng nhập vào WeChat web, người dùng cần sử dụng trình duyệt web và quét mã QR trên giao diện. Nếu phiên bản trình duyệt web quá cũ, mã QR có lẽ không xuất hiện. Do đó, bạn cần kiểm tra phiên bản của trình duyệt để xem liệu có bản cập nhật mới nào khả dụng hay không.

* Kiểm tra Internet

Bất kể đăng nhập WeChat trên điện thoại di động hay máy tính, người dùng cần có kết nối mạng ổn định. Do đó, khi không đăng nhập được ứng dụng, bạn có thể sẽ cần kiểm tra Internet mà bạn đang sử dụng.

* Điều chỉnh độ sáng màn hình

Khi màn hình máy tính quá sáng hoặc quá tối, camera trên điện thoại sẽ không thể quét được mã QR trên đó. Do đó, bạn có thể đến các phần nguồn trên máy tính của mình để kiểm tra và điều chỉnh độ sáng màn hình.
 

2. Không đăng nhập được do tài khoản WeChat bị chặn

Đôi khi, bạn có thể không nhận thức được rằng bạn đang vi phạm chính sách riêng tư và sử dụng của WeChat. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến tài khoản WeChat của bạn bị khóa.
 

2.1. Lý do chính khiến tài khoản WeChat bị khóa

- Sử dụng WeChat trong trình giả lập Android: Thay vì phiên bản WeChat chuẩn cho Android, bạn dùng WeChat từ trình giả lập Android, tài khoản của bạn sẽ bị khóa vì WeChat sẽ coi đó là tài khoản fake.

- Tải ứng dụng từ nguồn không chính thức: Bên cạnh việc download WeChat từ nền tảng chính thức như Play Store, có một số người tải ứng dụng từ các nguồn không đáng tin cậy. Do đó, nếu bạn đang không sử dụng phiên bản chuẩn của WeChat, tài khoản của bạn sớm hay muộn sẽ bị khóa.

- Nội dung bất hợp pháp: Nếu bạn đăng tải những nội dung khiêu dâm, thường xuyên phát tán tin tức giả mạo, làm phiền người khác với quảng cáo, đăng những thứ dẫn đến lừa đảo và liên quan đến bạo lực, thì hãy sẵn sàng để đón nhận hình phạt tài khoản bị chặn.

- Số điện thoại ảo: Nếu bạn sử dụng số điện thoại ảo được tạo ra bởi bất kỳ phương thức nào, tài khoản WeChat sẽ được coi là giả mạo và nếu WeChat phát hiện, nó sẽ bị khóa.

- Bị báo cáo bởi người dùng khác: Nếu có nhiều người dùng báo cáo cho nhóm WeChat để tạm ngưng tài khoản của bạn vì lý do hợp lệ, nó sẽ bị cấm. Mặc dù trong trường hợp như vậy, bạn vẫn có thể khôi phục tài khoản WeChat nếu có lời giải thích hợp lệ.

- Hoạt động đáng ngờ: Nếu bạn sử dụng tài khoản WeChat để thực hiện các hoạt động đáng ngờ như cố tình thực hiện hành vi lừa đảo và tấn công tài khoản của người khác, thì tài khoản của bạn có thể bị cấm vĩnh viễn.
 

2.2. Làm thế nào để mở khóa tài khoản WeChat bị chặn?

* Cách 1: Mở khóa tài khoản WeChat trên ứng dụng:

- Download WeChat từ trang web chính thức và cài đặt trên thiết bị đi dộng của bạn (Xóa app nếu đã cài đặt trước đó và tải lại).

- Mở ứng dụng và chạm vào WeChat Forgot Password.

- Nhấp vào nút WeChat Security Center > Unblock Account or Features.

- Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình và bạn có thể lấy lại mật khẩu qua SMS, email, địa chỉ QQ.

- Nếu vẫn không thể lấy lại được mật khẩu, bạn chạm vào Request password retrieval nằm ở cuối trang và thực hiện theo hướng dẫn.

- Trong trường hợp đăng nhập thất bại, bạn hãy xóa cache bằng cách tắt nguồn điện thoại. Sau 5-10 phút, bạn bật nguồn thiết bị và thử đăng nhập lần nữa.

* Cách 2: Mở khóa tài khoàn WeChat trên web:

sua loi khong vao duoc wechat don gian nhat

- Truy cập vào trang Account Recovery (https://support.wechat.com/cgi-bin/mmsupport-bin/readtemplate?t=weixin_unlock_self&step=0).

- Chọn loại ID: WeChat ID, số điện thoại, email hoặc QQ ID. Bạn nên sử dụng số điện thoại.

- Bên dưới mục ID Type Select, bạn chọn quốc gia và nhập số điện thoại. Mã xác minh sẽ được gửi đến số điện thoại này, do đó hãy đảm bảo bạn nhập số điện thoại được liên kết với tài khoản WeChat của mình.

- Nhập Capcha và click vào nút Send Verification Code.

- Nhập mã xác minh vừa được gửi đến vào trường được cung cấp.

*Cách 3: Liên hệ đội ngũ hỗ trợ WeChat

cach sua loi khong dang nhap duoc wechat moi nhat

- Truy cập vào trang hỗ trợ chính thức của WeChat qua https://help.wechat.com/cgi-bin/newreadtemplate?t=help_center/feedback_form&lang=en&Channel=helpcenter.

- Chọn nền tảng và quốc gia.

- Trong mục Select Categories, bạn chọn Unable to Login Account Blocked.

- Bạn cần điền vấn đề mà bạn đang gặp phải với thông tin chi tiết trong mục Description. Nếu có thể, hãy upload ảnh chụp màn hình của vấn đề và báo cáo rằng trang Account Recovery không hiệu quả trong việc mở khóa tài khoản WeChat bị chặn của bạn.

- Nhập số điện thoại trong trường đầu tiện tại Step 2, sau đó điền địa chỉ email và cách thức WeChat có thể liên lạc với bạn.

- Chọn phương thức liên lạc theo ý muốn trong mục Prefer Being Contacted by. Đó phải là Email vì tùy chọn khác là WeChat đã bị chặn.

- Gửi mẫu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-khong-dang-nhap-duoc-wechat-58589n.aspx
Trên đây là các cách sửa lỗi không đăng nhập được WeChat mà bạn có thể áp dụng nếu gặp phải sự cố này. Trong trường hợp WeChat là nền tảng nhắn tin chính mà bạn sử dụng thì bạn nên tìm hiểu chính sách bảo mật và sử dụng của WeChat để tránh vi phạm và khiến tài khoản bị chặn, còn nếu chưa có tài khoản, các bạn hãy nhanh tay đăng ký tài khoản WeChat để sử dụng nhé

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Wechat trên máy tính
Cách thêm, mời bạn bè tham gia nhóm chat trên WeChat
Khắc phục lỗi 109 không vào được Facebook trên iPhone
Cách sửa lỗi Viber không đăng nhập được
Các lỗi không đăng nhập được 192.168.1.1
Từ khoá liên quan:

sua loi khong dang nhap duoc wechat

, Cách đăng nhập WeChat khi bị lỗi, Hướng dẫn cách sửa lỗi không đăng nhập vào WeChat,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cok Wechat Recovery

  Khôi phục tin nhắn chat trong Wechat

  Cok Wechat Recovery là ứng dụng được thiết kế nhằm giúp bạn khôi phục tin nhắn và toàn bộ nội dung chat theo lịch sử hoạt động của WeChat do vô tình xóa mất hay xóa có chủ đích, hoặc bị mất do các sự cố ngoài ý muốn. Ứng dụng không chỉ giải mã dữ liệu Wechat cho các dòng điện thoại Android mà còn khôi phục các tin nhắn đã bị xóa cho iPhone và iPad.

Tin Mới

 • Tải Mmlive iOS phiên bản mới nhất trò chuyện, kết bạn, chơi game

  MMlive không chỉ là ứng dụng livestream mà còn là nơi kết nối và giao lưu với mọi người. Với các tính năng chat trực tiếp, gửi quà tặng và tham gia các sự kiện đặc biệt, MMlive mang đến một cộng đồng sôi động, nơi bạn có thể chia sẻ và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ. Để tải và cài MMlive trên iOS bạn cần thực hiện các thao tác như sau.

 • Cách thay đổi cài đặt X (Twitter) xem nội dung bị ẩn, nhạy cảm

  Tìm hiểu cách thay đổi cài đặt trên Twitter X để loại bỏ cảnh báo và xem nội dung nhạy cảm trực tiếp trên new feed của bạn. Với hướng dẫn cụ thể, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh cài đặt để phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân.

 • Cách đổi font chữ Zalo khi chat trên điện thoại

  Tính năng đổi font chữ Zalo khi chat trên điện thoại hay máy tính bảng sử dụng hệ điều hành iOS mới được cập nhật trong thời gian gần đây nhưng đã nhanh chóng được nhiều người dùng yêu thích và áp dụng trong những cuộc trò chuyện hàng ngày của mình, từ đó mang lại cảm giác thú vị, tươi mới hơn khi sử dụng Zalo nhé.

 • Code Tướng Quân Dừng Bước mới nhất tháng 6/2024

  Nhập Code Tướng Quân Dừng Bước, game chiến thuật Tam Quốc mới để sở hữu nguồn tài nguyên như Kim Nguyên Bảo, Tiền Vàng, vật phẩm và nhiều thẻ tướng