Cách sửa lỗi dòng bị cách xa trong Word

Lỗi dòng bị cách xa trong Word có thể bắt nguồn từ bất cứ đâu và nó thường xuyên xảy ra trong quá trình chúng ta tiến hành copy các đoạn văn bản trên mạng. Vậy làm thế nào để có thể lỗi dòng bị cách xa trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 ?

Lỗi dòng bị cách xa trong Word hay nói cách khác là giãn khoảng cách dòng chữ trong Word không đều là lỗi phổ biến mà bất cứ ai trong chúng ta đều gặp phải, thậm chí là rất hay gặp phải nếu bạn hãy làm các công việc liên quan đến báo chí, copywriter, tuy vậy các lỗi liên quan đến giãn dòng trong Word hay dòng bị cách xa lại không hề khó sửa chữa và thậm chí cách sửa lỗi lại rất nhanh là đắng khác.

cach sua loi dong bi cach xa trong word

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách có thể sửa lỗi dòng bị cách xa trong Word bởi vì chắc chắn bạn sẽ gặp các lỗi này rất nhiều trong quá trình sử dụng Word và ngoài ra để hiểu về tính năng cách dòng cũng hoàn toàn đơn giản nên bạn có thể chú ý và làm theo cách sửa lỗi dòng bị cách xa trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.

Cách lỗi dòng bị cách xa trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

1. Lỗi dòng bị cách xa trong Word 2016, 2013

Trong trường hợp văn bản của bạn xuất hiện một hay nhiều đoạn văn bản giãn dòng không đồng nhất hoặc đơn giản là bạn cảm thấy khoảng cách giữa các dòng không đồng đều với nhau thì có thể chỉnh sửa lại hoàn toàn theo ý bản thân, ví dụ dưới đấy sẽ giúp bạn hiểu hơn về lỗi dòng bị cách xa trong Word 2016, 2013.

cach sua loi dong bi cach xa trong word 2

Bước 1: Để sửa lỗi dòng bị cách xa trong Word rất đơn giản khi bạn chỉ cần click vào biểu tượng giãn dòng trong phần Paragraph như hình dưới đây và lựa chọn khoảng cách thích hợp. Khi bạn di chuột ở đâu các chữ sẽ tự động giãn trực tiếp.

cach sua loi dong bi cach xa trong word 3

Bước 2: Ngoài cách trên ra chúng ta còn một phần chỉnh sửa chuyên sau hơn, tất nhiên bạn đừng quên bôi đen các chữ trước rồi nhấn vào biểu tượng settings trong phần Paragraph.

cach sua loi dong bi cach xa trong word 4

Bước 3: Tại đây bạn chỉ cần chú ý đến phần Line Spacing có trong này và các thiết lập của nó.

- Single: căn chỉnh xuống 1 dòng. ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 1)
- 1,5 Lines: Căn chỉnh Xuống 1,5 dòng. ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 5)
- Double: Căn chỉnh xuống 2 dòng. ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 2)
- At least: Căn chỉnh tối thiểu ở mỗi hàng.
- Exctly: Căn chỉnh chính xác ở các hàng.
- Multiple: Căn chỉnh dòng theo tùy chọn của người dùng.

cach sua loi dong bi cach xa trong word 5

Và tại đây sẽ cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập giãn dòng sao cho có thể lỗi dòng bị cách xa trong Word 2016, 2013 hoặc làm theo ý của bạn.

2. Lỗi dòng bị cách xa trong Word 2010, 2007

Tương tự như ví dụ ở phần trên chúng ta tiếp tục tiến hành sửa lỗi dòng bị cách xa trong Word 2010, 2007.

cach sua loi dong bi cach xa trong word 6

Bước 1: Để sửa lỗi dòng bị cách xa trong Word bạn click vào biểu tượng giãn dòng trong phần Paragraph như hình dưới đây và lựa chọn khoảng cách thích hợp. Khi bạn di chuột ở đâu các chữ sẽ tự động giãn trực tiếp.

cach sua loi dong bi cach xa trong word 7

Bước 2: Ngoài ra chúng ta có thể nhấn vào biểu tượng settings trong phần Paragraph.

cach sua loi dong bi cach xa trong word 8

Bước 3: Tại đây bạn chỉ cần chú ý đến phần Line Spacing có trong này và các thiết lập của nó.

- Single: căn chỉnh xuống 1 dòng. ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 1)
- 1,5 Lines: Căn chỉnh Xuống 1,5 dòng. ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 5)
- Double: Căn chỉnh xuống 2 dòng. ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 2)
- At least: Căn chỉnh tối thiểu ở mỗi hàng.
- Exctly: Căn chỉnh chính xác ở các hàng.
- Multiple: Căn chỉnh dòng theo tùy chọn của người dùng.

cach sua loi dong bi cach xa trong word 9

Và tại đây sẽ cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập giãn dòng sao cho có thể lỗi dòng bị cách xa trong Word 2010, 2007 hoặc làm theo ý của bạn.

3. Lỗi dòng bị cách xa trong Word 2003

Với phiên bản Word 2003 việc lỗi dòng bị cách xa trong Word còn đơn giản do tính năng của phiên bản Word này còn đơn giản và chưa có nhiều tính năng như các phiên bản trên.

cach sua loi dong bi cach xa trong word 10

Bước 1: Đầu tiên bạn chỉ cần bôi đên toàn bộ đoạn văn bản xác định bị lỗi dòng bị cách xa trong Word rồi nhấn vào biểu tượng hình dưới và chọn khoảng cách giãn cho hợp lí.

cach sua loi dong bi cach xa trong word 11

Kết quả sẽ được hình dưới, tuy nhiên việc thiết lập gian dòng như thế nào còn tùy vào bạn.

cach sua loi dong bi cach xa trong word 12

Bước 2: Một cách khác nữa là bạn vào Format và chỉnh trực tiếp trong Paragraph, lưu ý trước khi vào hãy nhớ bôi đen toàn bộ.

cach sua loi dong bi cach xa trong word 13

Bước 3: Tại đây bạn chú ý đến phần Line Spacing với các thiết lập tương tự như chú thích mà chúng tôi đã nói ở 2 phần trên là được.

cach sua loi dong bi cach xa trong word 14

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-dong-bi-cach-xa-trong-word-32887n.aspx
Trên đây là cách lỗi dòng bị cách xa trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003, một lỗi cơ bản liên quan đến việc thiết lập dòng trong Word và để chỉnh sửa lỗi dòng bị cách xa trong Word cũng có nhiều cách mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Mặc dù việc giãn dòng trong Word còn tùy thuộc vào người sử dụng mà khoảng cách có khác nhau nhưng tất cả đều có quy chuẩn chung và bạn nên tìm hiểu thêm về cách giãn dòng trong Word để hiểu hơn về quy chuẩn này. Bên cạnh đó, các bạn có thể sửa lỗi chữ bị cách xa trong Word tự điều chỉnh khoảng cách chữ trong một dòng để sao cho bố cụ nhìn được đẹp hơn, cách chỉnh khoảng cách từ trong Word tại đây.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đánh số trang trong Word 2016 có trang bìa, không có trang bìa
Cách kẻ bảng, tạo table trong Word 2016
Cách chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2016
Lỗi không mở được word bằng Office 2016?
Cách xóa dòng, xóa cột trong word 2016
Từ khoá liên quan:

loi dong bi cach xa trong Word

, loi dong gian khong deu, long khoang cach dong trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016 32bit

  Trình soạn thảo văn bản, chỉnh sửa tài liệu 2016

  Word 2016 32-bit là phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản mạnh mẽ và phổ biến. Được phát hành trong bộ công cụ Office 2016, Word 2016 32-bit cung cấp một loạt các công cụ xử lý văn bản đa dạng, tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho việc soạn thảo và chỉnh sửa tài liệu.
 • Word 2016 64bit Phần mềm soạn thảo văn bản cho dân văn phòng
 • Word 2016 Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính
 • Microsoft Word Soạn thảo, xử lý văn bản
 • Office 2016 Bộ công cụ văn phòng Word, Excel, PowerPoint,..
 • Office 2016 cho Mac Soạn thảo văn bản, tạo bảng tính, trình chiếu trên máy Mac

Tin Mới

 • Cách căn giữa ô trong Word 2016

  Khi thao tác tạo bảng trong Word 2016 và nhập nội dung vào trong các ô thì văn bản thường sẽ không ở giữa trung tâm của ô mà bị lệch sáng trái, phải hoặc trên dưới, để căn giữa ô trong Word 2016, bạn có thể nhấn Ctrl + E như thông thường, tuy nhiên văn bản vẫn có thể bị lệch, bạn có thể thực hiện theo thủ thuật hướng dẫn dưới đây để khắc phục.

 • Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

  Đánh số trang là một tính năng quan trọng trong Word để tạo ra tài liệu chuyên nghiệp và dễ đọc. Bạn có thể thêm số trang vào bất kỳ vị trí nào trong tài liệu, tuỳ chỉnh kiểu chữ, màu sắc và vị trí của số trang để tạo ấn tượng tích cực đối với người xem. Nếu chưa biết cách đánh số trang trong Word như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Link tải Word 2019 Full trên máy tính PC

  Vào cuối năm 2018, Microsoft đã phát hành phiên bản mới của bộ Office 2019 bao gồm cả phần mềm soạn thảo và chỉnh sửa văn bản Microsoft Word. Là một trong những ứng dụng xử lý văn bản tốt và đầy đủ nhất trên thế giới,

 • Cảm nghĩ của em về bài thơ Trăng ơi... từ đâu đến?

  Top 3 mẫu văn nêu cảm nghĩ của em về bài thơ Trăng ơi... từ đâu đến? dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý quan trọng nhằm giúp các em học sinh biết cách viết bài văn phát biểu càm nghĩ về tác phẩm văn học đơn giản.