Cách sửa lỗi Bluestacks could not start the Engine

Gần đây người dùng có phản ánh hay gặp phải lỗi BlueStacks could not start the Engine, một trong những lỗi mới của BlueStacks 3. Qua tìm hiểu được biết đây không phải là một lỗi quá nghiệm trọng và bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Lỗi Bluestacks could not start the Engine mà chúng ta nhắc đến trong bài viết này thực chất là một lỗi khởi động thất bại của phần mềm giả lập Android BlueStacks khi mà hệ thống trong phần mềm giả lập Android này không thể kiểm tra tính vẹn toàn của máy tính với hệ điều hành trước khi khởi động. Cũng có một vài nguyên nhân gây ra lỗi Bluestacks could not start the Engine, tuy vậy lỗi trên không đáng ngại lắm cũng như cách khắc phục đơn giản.

cach sua loi bluestacks could not start the engine

Dù sao đây cũng chỉ là lỗi nhỏ trên BlueStacks 3, vẫn không ảnh hưởng gì đến trải nghiệm của bạn khi sử dụng phần mềm này. Và dù sau thì BlueStacks 3 vẫn rất tuyệt, nếu như bạn chưa có cơ hội để dùng thì hãy tải BlueStacks 3 về ngay và trả nghiệm đi nhé. Còn lỗi Bluestacks could not start the Engine chỉ là lỗi hiếm khi bạn tải BlueStacks 3 và chạy mà thôi.

Hướng dẫn lỗi Bluestacks could not start the Engine

Về bản chất thì BlueStacks 3 có một quá trình khởi động Engine, trong quá trình này sẽ chạy tất cả các dịch vụ, tệp tin cần thiết để có thể giả lập Android trên máy tính. Ngoài ra quá trình này cũng sẽ kiểm tra lại máy bạn xem có hội đủ các yếu tố mà BlueStacks cần hay không nên nó cũng sẽ lấy một phần tài nguyên của máy vào việc kiểm tra này.

cach sua loi bluestacks could not start the engine 2

Với một số máy có cấu hình cao thì sẽ không gặp phải tình trạng lỗi Bluestacks could not start the Engine này, đơn giản khi bạn làm một tác vụ gì đó nặng sẽ vô tình làm chậm quá trình kiểm tra Engine của BlueStacks lại và gây ra lỗi trên. Do đó cách tốt nhất để sửa lỗi Bluestacks could not start the Engine bạn cần phải chú ý các điểm sau:

1. Nên để BlueStacks 3 chạy trong tình trạng máy tính hoạt động tốt nhất, không chơi game nặng hoặc chạy các chương trình nặng nhu render video, convert nhạc.

2. Trong trường hợp bạn Restart Engine không được, hãy thử Restart PC nhé.

3. Nếu máy thường xuyên mắc phải lỗi Bluestacks could not start the Engine có thể do cấu hình của máy tính bạn không đáp ứng được.

4. Luôn tiến hành cập nhật BlueStacks phiên bản mới nhất và cập nhật VGA của mình lên để có thể hoạt động cũng như tương thích tốt với phiên bản BlueStacks đang sử dụng.

- Nếu đang sử dụng VGA Nvidia, hãy tiến hành cập nhật Card Nvidiatại đây nhé.

- Còn những ai đang dùng VGA AMD ATI thì hướng dẫn cập nhật VGA ATIsau đây dành cho bạn.

- Cuối cùng là cách cập nhật VGA Intelcho những máy sử dụng VGA đồ họa tích hợp.

5. Còn một cách nữa giúp bạn hạn chế lỗi Bluestacks could not start the Engine đó chính là hạ cấu hình BlueStacks 3 mà mà bạn thiết lập lại. Trên BlueStacks 3 cho phép người sử dụng thiết lập cấu hình tùy chỉnh sao cho tối ưu nhất, việc bạn thiết lập lại cấu hình sẽ khắc phục được vấn đề trên.

Bước 1: Trên góc phải BlueStacks bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên và chọn Settings để vào thiết lập.

cach sua loi bluestacks could not start the engine 3

Bước 2: Tại đây bạn hãy vào phần Display để hạ độ phân giải xuống và bao gồm cả DPI (dot per inch) nữ, vệ hạ bớt cấu hình sẽ giúp BlueStacks 3 khởi động Engine nhanh hơn.

cach sua loi bluestacks could not start the engine 4

Bước 3: Ngay phía dưới Display chính là Engine, tại đây bạn được phép lựa chọn nhiều thông số, hãy chọn DirectX và tăng số RAM lên để hỗ trợ việc chạy BlueStacks cũng như giảm lỗi Bluestacks could not start the Engine.

cach sua loi bluestacks could not start the engine 5

Với những giải pháp mà Taimienphi.vn vừa đề xuất cho bạn sẽ giúp sửa lỗi Bluestacks could not start the Engine một cách nhanh chóng nhất, ngoài ra bạn sẽ hiểu được thêm một vài tính năng mà BlueStacks 3 đêm lại cho người sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-bluestacks-engine-is-not-ready-please-wait-26032n.aspx
Còn rất nhiều các tính năng khác có trên BlueStacks 3 mà bạn chưa biết đến, đặc biệt là với nhưng ai yêu thích chơi game trên phần mềm này bạn sẽ cảm thấy hết sức tuyệt vời khi có thể chơi MOBA mode trên BlueStacks 3, thiết lập chế độ MOBA để chơi các game như Liên Quân Mobile, việc chơi Liên Quân mode trên PC bằng BlueStacks 3 sẽ giúp bạn có thể chơi các game MOBA giả lập Android như đang chơi trên máy tính vậy.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.6★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bổ sung ram cho giả lập Bluestacks
Sửa lỗi Bluestacks yêu cầu cập nhật Drivers, fix lỗi Bluestacks requires updated drivers to run
Sửa lỗi DotNet version 2 is required to install BlueStacks App Player khi cài BlueStacks
Sửa lỗi "The source could not be found" khi cài đặt .Net 3.5 trên Windows Server 2012
Cập nhật Bluestacks 3 với nhiều cải tiến "chất"
Từ khoá liên quan:

loi Bluestacks could not start the Engine

, sua loi BlueStacks, loi BlueStacks khong hoat dong,

SOFT LIÊN QUAN
  • BlueStacks Tweaker

    Root giả lập android BlueStacks

    BlueStacks Tweaker là công cụ hỗ trợ root phần mềm giả lập Bluestack với mục đích khai thác nhiều hơn các tính năng từ ứng dụng giả lập này. BlueStacks Tweaker thực hiện các thay đổi GUID, Android ID và Google Ad ID, hoặc thay đổi model thiết bị để sở hữu trong tay thông tin về giả lập, đường dẫn đến các thư mục chương trình, kích thước ảnh, các dịch vụ đang chạy,...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá