Cách sửa lỗi Facetime không kích hoạt được

Có nhiều lí do gây ra lỗi Facetime không kích hoạt được, tìm ra đúng nguyên nhân sẽ giúp người dùng lựa chọn cho được phương án xử lý chính xác để khắc phục hay sửa lỗi Facetime không kích hoạt được trên các thiết bị iOS để bạn có thể tiếp tục trò chuyện với bạn bè và những người thân quen.

Facetimeứng dụng gọi video call độc quyền được Apple cung cấp cho người dùng thiết bị chạy hệ điều hành. Với chất lượng âm thanh tuyệt vời, hình ảnh sắc nét và hoàn toàn miễn phí thì Facetime đã trở thành công cụ trò chuyện hàng đầu trên iOS.

cach sua loi facetime khong kich hoat duoc

Khắc phục lỗi Facetime không kích hoạt được.

Sở hữu những tính năng tuyệt vời như vậy nhưng không phải người dùng nào cũng có thể kích hoạt và sử dụng Facetime. Vậy nguyên nhân là vì sao? Trong bài viết này Taimienphi sẽ chỉ ra các lỗi Facetime không kích hoạt phổ biến và cách khắc phục chính xác.

Cách sửa lỗi Facetime không kích hoạt được

1. Đổi số trung tâm dịch vụ phù hợp với các nhà mạng

Trong một số trường hợp, do người dùng thay đổi số thuê bao sang một nhà mạng khác khiến Facetime không kích hoạt được vì chưa kịp cập nhật thiết lập phù hợp. Lúc này, bạn hãy khắc phục bằng cách đổi số Trung tâm dịch vụ tương ứng với nhà mạng mà mình đang sử dụng.

Bước 1: Bạn mở điện thoại và nhấn Gọi theo cú pháp *#5005*7672# để kiểm tra số Trung tâm dịch vụ được thiết lập trên thiết bị. Ngay lập tức hệ thống sẽ phản hồi thông báo: Thẩm vấn Cài đặt thành công Địa chỉ số Trung tâm Dịch vụ + Số điện thoại trung tâm dịch vụ .

cach sua loi facetime khong kich hoat duoc 2

Tùy từng nhà mạng và Số điện thoại trung tâm dịch vụ mà bạn sẽ nhận được các thông báo khác nhau.

+ Với nhà mạng Viettel, hệ thống sẽ hiện thông báo: Thẩm vấn Cài đặt thành công Địa chỉ số Trung tâm Dịch vụ +84980200030 .

+ Với nhà mạng Vinaphone, hệ thống sẽ hiện thông báo: Thẩm vấn Cài đặt thành công Địa chỉ số Trung tâm Dịch vụ +8491020005 .

+ Với nhà mạng Mobifone, hệ thống sẽ hiện thông báo: Thẩm vấn Cài đặt thành công Địa chỉ số Trung tâm Dịch vụ +84900000023 .

Bước 2: Sau khi kiểm tra, nếu thấy thiết lập số Trung tâm dịch vụ chưa đúng với nhà mạng mà mình đang sử dụng hãy thay đổi bằng cách Gọi theo cú pháp dưới đây.

- Nhà mạng Viettel: **5005*7672*+84980200030#

- Nhà mạng Vinaphone: **5005*7672*+8491020005#

- Nhà mạng Mobifone: **5005*7672*+84900000023#

cach sua loi facetime khong kich hoat duoc 3

2. Thiết lập thời gian, khu vực sinh hoạt chưa chính xác

Việc thiết lập sai múi giờ, ngày tháng hay khu vực đang sinh sống cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi Facetime không kích hoạt trên các thiết bị mới. Bạn có thể sửa lỗi này đơn giản bằng cách thực hiện thao tác.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên từ màn hình làm việc chính của thiết bị và chọn Cài đặt chung ;

cach sua loi facetime khong kich hoat duoc 4

Bước 2: Trong màn hình Cài đặt chung , bạn hãy chọn Ngôn ngữ & Vùng ;

cach sua loi facetime khong kich hoat duoc 5

Bước 3: Tiếp tục chọn Vùng và chọn Việt Nam (Nếu bạn đang sinh hoạt tại Việt Nam) trong danh sách các quốc gia.

cach sua loi facetime khong kich hoat duoc 6

3. Kiểm tra lại chất lượng đường truyền, kết nối mạng

Đôi khi lý do khiến bạn không thể kích hoạt được Facetime hay công cụ hỗ trợ nhắn tin miễn phí khác của Apple là iMessage lại hết sức đơn giản, đó là do kết nối mạng kém.

Nếu đang sử dụng Wifi, bạn hãy thử mở trình duyệt để kiểm tra. Với kết nối 3G, 4G, bạn hãy xem mình đã bật Dữ liệu di động hay chưa hay còn dung lượng sử dụng hay không.

cach sua loi facetime khong kich hoat duoc 7

Sau khi đã kiểm tra xong, bạn hãy vào lại thử kích hoạt lại Facetime hay iMessage .

Bước 1: Nhấn vào mục Cài đặt trên thiết bị và chọn Facetime hoặc iMessage ;

cach sua loi facetime khong kich hoat duoc 8

Bước 2: Kéo thanh trượt để sang phải để kích hoạt công cụ Facetime iMessage ;

cach sua loi facetime khong kich hoat duoc 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-loi-facetime-khong-kich-hoat-duoc-52600n.aspx
Với những chia sẻ của Taimienphi, chắc hẳn bạn đọc đã phần hiểu được các nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi kích hoạt trên Facetime hay iMessage. Mong rằng những với hướng dẫn và minh hoạt chi tiết, người dùng có thể tự khắc phục lỗi Facetime không kích hoạt được một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Sau khi sửa lỗi thành công, các bạn có thể sử dụng Facetime trên iPhone, iPad để gọi video cho người thân, bạn bè của mình.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gọi video call bằng Viber trên điện thoại iPhone
Sửa lỗi máy in bị offline trên Mac
Sửa lỗi bàn phím Macbook không gõ được
iOS 12.1.4 có gì mới? Có nên nâng cấp
(Giveaway) Cài đặt bản quyền Screen Recorder air for Mac, ghi lại màn hình desktop từ 18/8
Từ khoá liên quan:

lỗi Facetime không kích hoạt

, loi Facetime khong kich hoat, lỗi kích hoạt imessage,

SOFT LIÊN QUAN
 • FaceTime for Mac

  Ứng dụng gọi video trên hệ điều hành MAC

  FaceTime for Mac là ứng dụng gọi video cho hệ điều hành MAC OS. Nó cho phép bạn gọi video từ máy tính của bạn tới máy tính của người dùng khác cũng cài đặt ứng dụng này. Bạn có thể cài đặt độ phân giải cho chất lượng của ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng tính năng Picture in Picture trên iOS 14

  Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng đa nhiệm, Picture in Picture trên iOS 14 . Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách dùng chế độ Picture in Picture trên MacOS Sierra nhé.

 • Cách xoay video iPhone không cần cài app

  Thay vì phải tải xuống và cài đặt các app, ứng dụng của bên thứ 3 để chỉnh sửa, xoay video iPhone . Trên iOS 13, người dùng đã có thể chỉnh sửa, xoay video ngay trên ứng dụng Photos (ảnh).

 • Cách sửa lỗi iPhone không tắt được nguồn

  Với những cách sửa lỗi iPhone không tắt được nguồn trong bài viết dưới đây, bạn có thể áp dụng trên tất cả các dòng iPhone. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực

 • Cách tải và cài đặt Audacity trên máy tính

  Lựa chọn cài đặt Audacity trên máy tính sẽ giúp công việc ghi âm của bạn hay những người dùng đam mê mới làm quen được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn với đầy đủ các chức năng chuyên nghiệp mà không cần tải các công cụ chuyên nghiệp nhưng lại phức tạp và công kềnh.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá