Hướng dẫn sử dụng McMIX tạo, trộn đề thi trắc nghiệm

McMIX là phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm giúp thầy cô giáo và người dùng có thể tạo ra nhiều mã đề khác nhau. Cách sử dụng McMIX tạo, trộn đề thi trắc nghiệm trên PC khá đơn giản bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

Để tạo một đề tri trắc nghiệm với giáo viên đã không phải là chuyện đơn giản, trường hợp có đến 100 thí sinh với mỗi thí sinh một bộ đề khác nhau thì phải làm sao ? Sử dụng McMIX trộn đề thi trắc nghiệm chính là giải pháp mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến các bạn bởi nó là một sản phẩm của người Việt với cách sử dụng vô cùng đơn giản để tạo đề thi trắc nghiệm theo phương thức ngẫu nhiên. Nếu bạn đang là một nhà tuyển dụng hay đơn giản là một giáo viên thì việc sử dụng McMIX trộn đề thi trắc nghiệm là không thể thiếu.

cach su dung mcmix tron de thi trac nghiem

Sử dụng McMIX trộn đề thi trắc nghiệm

 

Cách sử dụng McMIX trộn đề thi trắc nghiệm

Bước 1: Điều đầu tiên mà chúng ta cần phải biết trước khi sử dụng McMIX trộn đề thi trắc nghiệm đó là phải có phần mềm này trong máy tính của mình đã. Nhấn vào đây để download McMIX về máy.
Bước 2: Sau khi tải McMIX về máy xong hãy click vào để tiến hành cài đặt, tại đây chúng ta được phép lựa chọn đường dẫn cho McMIX và nếu không muốn thì hãy cứ nhấn Next và để mặc định.

cach su dung mcmix tron de thi trac nghiem

Bước 3: Bước tiếp theo hãy nhấn vào Install để tiến hành cài đặt McMIX vào máy tính của bạn.

su dung mcmix tron de thi trac nghiem

Bước 4: Đợi một lát để McMIX cài xong là chúng ta chỉ cần nhấn vào Finish để bắt đầu mở phần mềm và sử dụng McMIX trộn đề thi trắc nghiệm.

huong dan su dung mcmix tron de thi trac nghiem

Bước 5: Giao diện McMIX hiện ra, để sử dụng McMIX trộn đề thi trắc nghiệm chúng ta bắt đầu phải thêm các kỳ thi rồi sau đó môn thi > trước tiên là thêm các kỳ thi.

su dung mcmix tron de thi trac nghiem

Bước 6: Trong phần tạo thêm kỳ thi chúng ta nhập các mã kỳ thi, tên kỳ thi và ghi chú. Việc này hoàn toàn do bạn hoặc ai đó (cấp trên) quy định sẵn và bạn nên làm theo form chuẩn. Nếu đơn giản là việc tự làm của bạn thì hãy quy định nó sao cho dễ nhớ nhất.

su dung mcmix tron de thi trac nghiem

Bước 7: Sau khi tạo xong mã chúng ta sẽ đến bước là tạo môn thi, đề thi. Ở đây có đầy đủ các thông tin như phần trên, ngoài ra có thêm các chú thích và cho phép người dùng nhập đề thi.

su dung mcmix tron de thi trac nghiem

Việc nhập đề thi sẽ dựa trên các giáo án được soạn sẵn trên các file Excel, nếu sử dụng McMIX trộn đề thi trắc nghiệm quen bạn sẽ thấy việc này vô cùng tiện vì vậy hãy làm quen với Excel trước đi nhé.

su dung mcmix tron de thi trac nghiem

Bước 8: Sau khi nhập xong các đề thi hãy nhấn vào lưu để hệ thống lưu lại toàn bộ đề thi mà bạn vừa thiết lập vào.

su dung mcmix tron de thi trac nghiem

Bước 9: Ngoài việc thêm nhỏ lẻ từng môn ra thì trong McMIX còn cho phép bạn sử dụng McMIX trộn đề thi trắc nghiệm với phương thức quản lý môn học và ngân hàng câu hỏi.

su dung mcmix tron de thi trac nghiem

Trong ngân hàng câu hỏi cũng tích hợp luôn cả Excel để người dùng có thể người dùng có thể nhập sẵn các file Excel đã được thiết lập sẵn trong máy tính.

su dung mcmix tron de thi trac nghiem

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu qua cách dùng McMIX trộn đề thi trắc nghiệm, với McMIX việc tạo đề thi trắc nghiệm sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Trong quá trình sử dụng nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào về McMIX có thể để lại comment tại đây, đội ngũ quản trị viên của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-mcmix-tron-de-thi-trac-nghiem-33569n.aspx
McMIX không phải là phần mềm duy nhất cho phép bạn tạo đề thi trắc nghiệm, ngoài McMIX chúng ta vẫn còn lựa chọn khác như SchoolhouseTest hay Quizical Quiz Maker, đặc biệt là tạo đề thi trắc nghiệm với SchoolhouseTest, một phần mềm khá nổi tiếng. Nếu quan tâm bạn đọc có thể thử tải và tạo đề thi trắc nghiệm với SchoolhouseTest để xem xem việc sử dụng McMIX trộn đề thi trắc nghiệm và SchoolhouseTest cái nào hơn .

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo đề thi trắc nghiệm trên ứng dụng Rs QuizSimple
Tạo đề thi trắc nghiệm với SchoolhouseTest
Tạo đề thi trắc nghiệm với Quizical Quiz Maker
Cách trộn thư trong Word, trộn văn bản Word
Mẹo rút gọn mệnh đề quan hệ tiếng Anh trắc nghiệm cực dễ
Từ khoá liên quan:

su dung mcmix tron de thi trac nghiem

, cach dung mcmix tron de thi, tron de thi trac nghiem bang mcmix,

Tin Mới