Cách reset mật khẩu SA bị mất trên SQL Server

Giả sử bạn đã cài đặt SQL Server trong một thời gian, và quên mất mật khẩu SA. Thậm chí ngay cả người dùng lâu năm cũng có thể gặp phải trường hợp này. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách reset mật khẩu SA bị mất trên SQL Server, bao gồm các SQL Server 2014, 2012 và 2008.

SQL Server lưu trữ mật khẩu dưới dạng hàm băm trong file master.mdf. Nếu việc reset mật khẩu trên Windows 10 khá dễ dàng thì với SQL Server lại khác. Nếu có SQL Server Password Changer bạn có thể dễ dàng reset mật khẩu SA bị mất. Tuy nhiên không thể truy cập file master.mdf khi SQL Server đang chạy. Vì vậy những gì bạn cần làm trước tiên là dừng dịch vụ SQL Server trước khi reset mật khẩu SA bị mất trên SQL Server.

cach reset mat khau sa bi mat tren sql server

Cách reset mật khẩu SA bị mất trên SQL Server

Bước 1: Dừng dịch vụ SQL Server

Trên Start Menu, click chọn All Programs =>Microsoft SQL Server =>Configuration Tools rồi click chọn SQL Server Configuration Manager.

Trên cửa sổ SQL Server Configuration Manager, mở rộng mục Services, sau đó click chọn SQL Server.

Click chọn OK. Hộp mày đỏ trên biểu tượng nằm bên cạnh tên server và trên thanh công cụ cho biết dừng máy chủ thành công.

cach reset mat khau sa bi mat tren sql server 2

Bước 2: Reset mật khẩu SA

Tải chương trình SQL Server Password Changer về máy và cài đặt. Download SQL Server Password Changer

Sau khi cài đặt xong, tiến hành mở chương trình lên. Click chọn nút Open File.

Chương trình sẽ thông báo cho bạn chọn file master.mdf cho SQL Server. Theo mặc định, file master.mdf nằm trong thư mục C:\Program Files\Microsoft SQL Server\MSSQL\Data. Nếu không biết vị trí thư mục, bạn có thể nhập tên file master.mdf vào khung Search Windows Explorervà tìm kiếm thông qua các phân vùng hệ thống.

cach reset mat khau sa bi mat tren sql server 3

Sau khi đã chọn file master.mdf, chương trình sẽ giải mã file và hiển thị cho bạn danh sách các tài khoản người dùng cơ sở dữ liệu. Chọn tài khoản SA của bạn rồi click chọn nút Change Password. Thiết lập một mật khẩu mới rồi click chọn OK là bạn đã reset mật khẩu SA bị mất trên SQL Server thành công.

Trên đây là cách reset mật khẩu SA bị mất trên SQL Server. Sau khi đã có mật khẩu mới, bước tiếp theo bạn cần làm là truy cập SQL Server Configuration Manager và mở dịch vụ SQL Server lần nữa, và đăng nhập tài khoản SA bằng mật khẩu mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-reset-mat-khau-sa-bi-mat-tren-sql-server-31411n.aspx
Để hiểu rõ hơn về SQL Server, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết So sánh Oracle và SQL Server sẽ đem đến rất nhiều kiến thức bổ ích dành cho ban.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

MS SQL Server - Attach và Detach database không làm mất quyền user
Cách lấy lại mật khẩu Windows 10 bị quên
Cách lấy lại, reset mật khẩu tài khoản Free Fire bị mất
Khôi phục, lấy lại mật khẩu, password của tài khoản Microsoft
Làm gì khi bị trộm mật khẩu và thay đổi mật khẩu trên modem, router?
Từ khoá liên quan:

reset mật khẩu SA bị mất

, reset mật khẩu SA bị mất trên SQL Server, cách reset mật khẩu SA bị mất trên SQL Server,

SOFT LIÊN QUAN
  • SQL Server Password Changer

    Khôi phục mật khẩu quản trị SA

    SQL Server Password Changer là công cụ khôi phục mật khẩu giúp bạn thay đổi hay cài đặt lại mật khẩu quản trị SA bị mất hay các loại mật khẩu người dùng khác trên các phiên bản Microsoft SQL Server 2000, 2005 và 2008. Tả ...

Tin Mới