Cách đăng nhập SQL Server nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa

Trong trường hợp nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa và bạn không thể đăng nhập SQL Server. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập SQL Server nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa.

Trong trường hợp nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa, và nếu cố gắng kết nối, trên màn hình bạn sẽ nhận được thông báo lỗi "Login failed for user 'sa'. Reason: The account is disabled. (Microsoft SQL Server, Error: 18470)".

cach dang nhap sql server neu tai khoan sa bi vo hieu hoa

Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập SQL Server nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa.

Nếu tài khoản SA là tài khoản duy nhất đăng nhập SQL Server dưới quyền Admin hệ thống, bạn sẽ gặp lỗi đăng nhập SQL Server và bị mất quyền kiểm soát cơ sở dữ liệu của mình. Tuy nhiên may mắn là vẫn còn cách để kích hoạt tài khoản SA bị vô hiệu hóa mà không cần phải cài đặt lại SQL Server 2014, 2012, 2008 và 2005. Với SQL Server Password Changer, bạn có thể đăng nhập SQL Server nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa với việc kích hoạt lại tài khoản SA chỉ với vài cú click chuột.

Cách kích hoạt tài khoản SA bị vô hiệu hóa ngoại tuyến

Trước tiên bạn phải dừng SQL Server trên SQL Server Configuration Manager. Sau đó tải về và cài đặt ứng dụng SQL Server Password Changer trên máy tính cục bộ của bạn.

Tải ứng dụng SQL Server Password Changer về máy và cài đặt tại đây : Download SQL Server Password Changer

Mở chương trình SQL Server Password Changer lên. Click chọn nút Open File và trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại File Open. Nó yêu cầu bạn lựa chọn cơ sở dữ liệu master (master.mdf) cho SQL Server. SQL Server lưu trữ các thông tin đăng nhập trong file master.mdf, nằm trong thư mục:

C:\Program Files\Microsoft SQL Server\MSSQL10\MSSQL\DATA.

cach dang nhap sql server neu tai khoan sa bi vo hieu hoa 2

Sau khi đã chọn file cơ sở dữ liệu master, chương trình sẽ phân tích định dạng file và giải nén tất cả cơ sở dữ liệu người dùng từ đó. Chọn tài khoản SA của bạn rồi click chọn nút Change Password. Trên cửa sổ pop-up hiển thị trên màn hình, nhập mật khẩu mà bạn muốn sử dụng rồi click chọn OK.

cach dang nhap sql server neu tai khoan sa bi vo hieu hoa 3

Chương trình sẽ chỉ định mật khẩu mới mà bạn vừa tạo cho tài khoản SA, và cho phép kích hoạt / mở khóa tài khoản SA nếu nó bị vô hiệu hóa. Mở SQL Server và bạn có thể kết nối với tài khoản SA thành công từ SQL Server Management Studio.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dang-nhap-sql-server-neu-tai-khoan-sa-bi-vo-hieu-hoa-31488n.aspx
Như vậy trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách đăng nhập SQL Server nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa. Nếu trong trường hợp tài khoản SA bị vô hiệu hóa, bạn có thể sử dụng SQL Server Password Changer để chỉ định mật khẩu mới và kích hoạt lại tài khoản SA hoặc bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn cách reset mật khẩu SA bị mất trên SQL Server để có thể đăng nhập vào tài khoản quản trị của mình nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tài khoản tài xế Grab bị khóa có đăng ký lại được không?
Cách mở khóa Facebook "Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa"
MS SQL Server và Oracle là gì? So sánh Oracle và SQL Server
Link 439 Facebook - Giúp lấy lại tài khoản bị vô hiệu hóa
Cách đăng xuất Gmail trên máy tính, laptop
Từ khoá liên quan:

đăng nhập SQL Server nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa

, cách kích hoạt tài khoản SA, đổi mật khẩu tài khoản tài khoản SA,

SOFT LIÊN QUAN
 • SQL Server Password Changer

  Khôi phục mật khẩu quản trị SA

  SQL Server Password Changer là công cụ khôi phục mật khẩu giúp bạn thay đổi hay cài đặt lại mật khẩu quản trị SA bị mất hay các loại mật khẩu người dùng khác trên các phiên bản Microsoft SQL Server 2000, 2005 và 2008. Tả ...
 • Facebook Devil Tạo nhiều tài khoản Facebook
 • fPlus Đăng nhập và sử dụng nhiều tài khoản Facebook cùng lúc
 • Autologon Tùy chỉnh chế độ đăng nhập tự động trên Windows
 • Parallel Space 64Bit Ứng dụng đăng nhập nhiều tài khoản cho điện thoại Android
 • SysTools SQL Decryptor Giải mã database, mã hóa trong SQL server

Tin Mới

 • Cách cài đặt SQL Server 2019 trên Windows

  Phiên bản Microsoft SQL Server 2019 mới nhất bao gồm nhiều tính năng và khả năng mới. Nó sẽ giúp các tổ chức đánh giá và kiểm tra dữ liệu quan hệ với tích hợp nhiều phần mềm khác nhau. Để cài đặt Microsoft SQL Server 2019, bạn thực hiện theo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

 • Hướng dẫn cách cài đặt laravel, hỗ trợ lập trình web

  Với những ai đang học lập trình không thể nào không biết đến được Laravel, vậy làm thế nào để cài đặt Laravel trên máy tính của bạn, chạy trơn chu các ứng dụng web cũng như giúp bạn học tập và thực hành tốt.

 • Cách đăng nhập SQL Server nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa

  Trong trường hợp nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa và bạn không thể đăng nhập SQL Server. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập SQL Server nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa.

 • Ngân hàng nào làm việc thứ 7?

  Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu giao dịch thường xuyên hơn nên một số chi nhánh ngân hàng vẫn làm việc vào sáng thứ 7 và một số làm cả ngày thứ 7, vậy ngân hàng nào làm việc thứ 7? Giờ giấc làm việc ngày thứ 7 của các ngân hàng như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp câu hỏi trên.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá