Cách nối dây tai nghe, headphone, dây loa ngoài khi bị đứt

Nếu bạn là người thích sửa chữa, không muốn bỏ các vật dụng đã cũ kĩ đi vì chúng có khả năng sử dụng ví dụ như tai nghe, chuột, bàn phím bị đứt dây chẳng hạn thì bài viết sau đây sẽ là nguồn kiến thức không thể thiếu cho bạn. Hướng dẫn nối dây tai nghe bị đứt rất đơn giản dành chon bạn đọc của Taimienphi.vn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thiết bị của bạn bị đứt, bị hỏng và phần lớn trong số đó chính là do bạn đề bừa bộn, tai nghe hay bị rối và để gỡ chúng ra bạn thường xuyên phải kéo, dựt. Do đó chúng ta nên quấn dây tai nghe điện thoại cho cẩn thận. Còn nếu không chịu quấn dây tai nghe thì phải chú ý đọc bài viết dưới đây để biết cách nối dây tai nghe bị đứt , áp dụng cho các loại tai nghe phổ thông, Headphone hay các loại dây loa phổ biến bây giờ.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut

Trên thực tế việc nối dây tai nghe bị đứt không hề khó khi đơn thuần chỉ là dây bị đứt ở 2 đầu, tuy vậy để có thể đạt được chấtl ượng âm thanh tốt nhất sau khi nối thì thực sự bạn cần phải chú ý cũng như cẩn thận trong việc nối nếu là thợ không chuyên.

Nhiều trường hợp máy tính, laptop không nhận tai nghe có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như lỗi driver hay lỗi do dây tai nghe, các bạn cần kiểm tra kỹ nguyên nhân dẫn tới lỗi máy tính không nhận tai nghe để có cách sửa chữa tốt nhất nhé.

Hướng dẫn nối dây tai nghe bị đứt.

Bước 1: Ở đây Taimienphi.vn áp dụng cách nối dây tai nghe bị đứt trên 1 dây, có thể tai nghe của bạn bên tron có 3 dây, 4 dây hay thậm chí là 6 dây nhưng bạn hoàn toàn có thể áp dụng tương tự với các dây còn lại vì chúng hoàn toàn giống nhau về cách thức làm, chỉ khác nhau về màu sắc mà thôi.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 2

Bước 2: Đầu tiên xác định đoạn bị đứt , sau đó tiến hành dùng kéo cắt đứt 2 đoạn dây nối đó ra.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 3

Bước 3: Thông thường trong một sợi giây bạn sẽ thấy có 2 dây tín hiệu nhạc , 1 dây tiếp mát 1 dây micro , có một vài loại có đến 5 hay 6 dây và nhiều hơn thế.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 4

Bước 4: Với người mới học cách nối dây tai nghe bị đứt thì chúng ta không cần quan tâm đến đó là loại dây gì, chỉ cần bạn lưu ý sử dụng dao hoặc kéo tuốt vỏ chúng ra để lộ phần dây đồng ra ngoài và sau đó tiến hành nối với nhau theo đúng màu sắc.

Lưu ý: Việc nối đây bắt buộc phải tuân theo đúng màu sắc nếu không thì dù bạn có nối hoàn tất vẫn không có tín hiệu.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 5

Bước 5: Vuốt thẳng đoạn dây cần nối có màu giống nhau, đặt chúng chéo nhau thành hình chữ X.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 6

- Sau đó tiến hành xoắn chúng lại với nhau thật chặt và áp dụng tương tự cho các đầu dây còn lại.

Bước 6: Ngay sau khi xoắn chặt xong, bạn hãy sử dụng que hàn để đảm bảo chúng kết nối chặt với nhau, không bị dời ra cho dù bạn có kéo cũng như đảm bảo 100% tính kết nối dữ liệu.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 7

Bước 7: Trong quá trình sử dụng hàn để tạo mối hàn cho các đầu dây bạn phải để các dây còn lại tránh xa mối nối hoặc để mối hàn tránh xa các mối nối, nếu chúng có liên quan chút xíu với nhau cũng đủ làm tín hiệu bị sai lệch và thậm chí là không hoạt động.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 8

- Và kết quả cuối cùng chúng ta được 1 mối nối tạm thời, hãy áp dụng với các đầu dây còn lại và áp dụng luôn cho cả các đoạn dây còn lại nếu đó là thiết bị cho nhiều đoạn dây.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 9

Bước 8: Để đảm bảo hơn bạn có thể sử dụng các ống ép nhiệt được luồn từ trước khí tiến hành hàn, các ống nãy sẽ không làm giảm chất lượng tín hiệu mà hơn thế nữa nó giúp cho dây của bạn chắc chắn hơn bao giờ hết.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 10

Bước 9: Ngoài sử dụng các ống nhiệt ra thì lựa chọn băng dính điện cũng không phải là một ý tưởng tồi cho việc tiết kiệm cũng như tính hiệu quả, thẩm mĩ của tai nghe sau khi tiến hành nối dây tai nghe bị đứt.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-noi-day-tai-nghe-headphone-day-loa-ngoai-khi-bi-dut-23841n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để nối dây tai nghe bị đứt, hy vọng với những ai thích mày mò sửa chữa thì đây là một bài viết có ích cho bạn. Và ngoài ra với những ai hay dứt tai nghe thì nên lưu ý quấn dây tai nghe lại cho gọn để tránh trường hợp bị đứt. Và không chỉ dây tai nghe, còn các thiết bị khác như sạc laptop, chuột cũng vậy. Đặc biệt với sạc laptop bạn cũng phải sử dụng cẩn thận, quấn dây sạc laptop lại cho gọn vì nó cũng rât hay bị đứt ngầm bên trong.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính
Cách quấn dây sạc laptop đẹp, lâu hỏng, dây Adapter laptop
Hướng dẫn kết nối Bluetooth với Apple Watch
Cách quấn dây chuột máy tính đẹp, gọn gàng
Kiểm tra Microphone, Headphone trên Windows 10, 8, 7
Từ khoá liên quan:

noi day tai nghe bi dut

, noi day headphone bi dut, loi day loa ngoai bi dut,

SOFT LIÊN QUAN
  • Logitech Unifying

    Kết nối các thiết bị không dây

    Logitech Unifying là ứng dụng cho phép người dùng kết nối lên đến 6 thiết bị không dây trên cùng một máy tính, ngắt kết nối một thiết bị hoặc kết nối với thiết bị mới một cách dễ dàng, dành cho các thiết bị của Logitech.
  • SoundWire Phần mềm biến điện thoại thành loa không dây
  • WeFi Kết nối mạng không dây
  • Entity Spring Mod Mod dây buộc entity cho Minecraft
  • Amplion Mô phỏng âm thanh loa ngoài
  • Sling Kong Game phiêu lưu đu dây cùng khỉ con

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá