Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Hiện nay, có nhiều ngân hàng triển khai nhiều cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập nhằm đáp ứng nhu cầu làm thẻ tín dụng cả mọi khách hàng. Trong đó, hình thức mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn.

Nếu bạn không muốn làm thủ tục rườm rà cho việc chứng minh thu nhập, bạn muốn thủ tục mở thẻ tín dụng trở nên dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng hơn thì bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm. Đây là một trong những cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập được nhiều người lựa chọn và áp dụng theo. Vậy mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

cach mo the tin dung khong can chung minh thu nhap

Cách làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

1. Mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm nghĩa là gì?

Sổ tiết kiệm chính là số tiền mà bạn gửi vào ngân hàng, số tiền này giúp đảm bảo được trách nhiệm cho việc mở thẻ tín dụng, là căn cứ để cho ngân hàng thấy rằng bạn có đủ khả năng để trả nợ với số tiền được cấp ở trong thẻ tín dụng.

Với số tiết kiệm, bạn chỉ cần mang tiền mặt hoặc có thể là vàng, đá quý ... với số tiền tương ứng từ mức mà ngân hàng yêu cầu trở lên. Chẳng hạn, ngân hàng yêu cầu trong số tiết kiệm của bạn phải có ít nhất là 30 triệu đồng mới có thể mở thẻ tín dụng thì bạn mở số tiết kiệm với số tiền tối thiểu là 30 triệu đồng. Sổ tiết kiệm của bạn mở vẫn được hưởng lãi suất bình thường, tuy nhiên bạn không được rút tiền ra cho tới khi bạn không dùng thẻ tín dụng nữa.

2. Hạn mức thẻ được cấp như thế nào?

Hạn mức thẻ tín dụng chính là số tiền mà bạn được tiêu tối đa khoảng thời gian nhất định, thông thường là tính theo tháng. Do đó, bạn cần trả đủ số tiền mà bạn đã dùng cho ngân hàng để cấp hạn mức mới cho tháng kế tiếp mà bạn dùng, hạn mức thẻ tín dụng được ngân hàng cấp nằm trong khoảng 80 - 90% số tiền trong số tiết kiệm.

=> Tham khảo bảng so sánh phí thường niên của các ngân hàng tại đây

Số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm

Mỗi ngân hàng lại áp dụng quy định số tiền tối thiểu trong số tiết kiệm để mở thẻ tín dụng là khác nhau nên khi bạn mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm thì bạn nên tìm hiểu kỹ số tiền tối thiểu trong số tiết kiệm ở ngân hàng mà bạn làm thẻ tín dụng là bao nhiêu để chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi làm thẻ Hiện nay, ngân hàng ACB và ngân hàng VIB yêu cầu mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm có số tiền ít nhất là 11 triệu đồng, ngân hàng Citibank ít nhất 20 triệu đồng, ngân hàng ANZ yêu cầu sổ tiết kiệm ít nhất là 50 triệu đồng.

Chẳng hạn như bạn mở số tiết kiệm ở ngân hàng Techcombank với số tiền là 26 triệu đồng thì hạn mức thẻ tín dụng của bạn khoảng 22 triệu đồng. Bạn chỉ cần phải gửi một lần duy nhất số tiền 26 triệu vào sổ tiết kiệm khi bạn làm thẻ để có được hạn mức hàng tháng, trong vòng 2 - 3 năm. Tuy nhiên, hàng tháng bạn cần phải thanh toán đủ số tiền mà bạn đã dùng thông qua thẻ tín dụng.

Hồ sơ làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm vô cùng đơn giản, nhanh gọn, bạn chỉ cần mang những giấy tờ có liên quan dưới đây là bạn đã đáp ứng được nhu cầu mở thẻ của bạn:

- Chứng minh thư/thẻ căn cước, hộ khẩu thường trú (bản sao có công chứng)
- Số tiền mặt (vàng, đá quý, kim cương) tương ứng với số tiền mà ngân hàng yêu cầu.

Số tiền ở trong sổ tiết kiệm không được rút ra trong thời gian sử dụng thẻ nhưng bạn vẫn được hưởng lãi suất theo mức lãi suất gửi tiết kiệm. Do đó, nếu như không nợ xấu thì bên cạnh việc mở thẻ tín dụng bằng số tiết kiệm có tỷ lệ thành công cao mà số tiền của bạn trong sổ tiết kiệm vẫn sinh lời.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-the-tin-dung-khong-can-chung-minh-thu-nhap-36989n.aspx
Hiện nay, thẻ tín dụng là công cụ thanh toán trực tuyến vô cùng hữu ích. Với cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bằng sổ tiết kiệm, chắc chắn bạn sẽ mở thẻ tín dụng dễ dàng và nhanh chóng nhất. Ngoài ra, bạn có thể mở thẻ bằng nhiều cách khác nhau như bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, sở hữu ô tô, tiền mặt ... chi tiết hơn, bạn tham khảo những cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập khác tại đây.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở khóa thẻ tín dụng Vietcombank
Cách mở khóa thẻ tín dụng VPBank
Ngân hàng mở thẻ miễn phí ATM, thẻ tín dụng, ghi nợ
Cách mở thẻ tín dụng BIDV bị khóa
Làm thẻ tín dụng mất bao lâu?phí làm thẻ là bao nhiêu?
Từ khoá liên quan:

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

, mo the tin dung, làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập,

SOFT LIÊN QUAN
  • Vay tín dụng

    Ứng dụng vay tiền trực tuyến không cần thế chấp

    Vay tín dụng là tiện ích chuyên nghiệp cung cấp các khoản vay cho khách hàng nhanh chóng, dễ dàng và không cần thế chấp, chỉ cần tốn vài phút điền thông tin cá nhân của bạn, sau khi được thẩm định bởi đội ngũ Vay tín dụng, khoản vay sẽ được chuyển đến tài khoản ngân hàng của bạn.

Tin Mới