Các cách kiểm tra link an toàn khi lướt web

Bạn cần kiểm tra link có an toàn hay không trước khi thực sự truy cập vào địa chỉ website đó. Ngày nay xuất hiện càng nhiều địa chỉ website lừa đảo, thu thập thông tin người dùng nên bạn càng phải cẩn trọng khi duyệt web. Cho dù bạn không điền bất cứ thông tin cá nhân của bạn trên một website nào đó nhưng website đó vẫn có thể lần ra thông tin của bạn thông qua địa chỉ IP.

Trang bị kiến thức bảo mật khi duyệt web là việc không bao giờ thừa, nhất là đối với những cá nhân hay sử dụng mạng xã hội. Mạng xã hội là những trang có nội dung mang tính chất chia sẻ, người dùng có thể chia sẻ bất cứ địa chỉ website, đường dẫn nào khi công cụ bảo mật của mạng xã hội không thể quét hết. Lúc đó bạn cần phải tự kiểm tra link có virus hay không để bảo vệ chính bạn.

Cách kiểm tra link an toan, check link virus khi duyệt web

Bước 1: Khi bạn rê chuột tới một địa chỉ nào đó trên màn hình máy tính, con trỏ chuột sẽ chuyển sang hình bàn tay khi địa chỉ đó chứa một đường dẫn ẩn, bạn có thể kích chuột trái vào khu vực đó để chuyển tới địa chỉ được ẩn dưới đó trực tiếp. Tuy nhiên, không nên làm vậy mà hãy kiểm tra link đó trước khi truy cập bằng cách chuột phải chọn Copy link address (Google Chrome), Copy link location (Mozilla Firefox). Bằng cách này link đó sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm trên máy cho phép bạn Paste lên bất kì đâu mà không cần phải truy cập vào địa chỉ đó.

kiem tra link an toan

Bước 2: Sử dụng một trong số những dịch vụ trực tuyến dưới đây để kiểm tra link web có an toàn hay không.

1. Norton Safe Web

Nortorn Safe Web là công cụ trực tuyến kiểm tra link an toàn hay không. Với giao diện trực quan, Norton Safe Web liệt kê đầy đủ các mối đe dọa trên các website đó như Computer threats, Identity threats, Annoyance factors. Như trong hình công cụ đánh giá website của Taimienphi.vn hoàn toàn an toàn không có bất kì mối đe dọa nào cả.

Bạn có thể truy cập địa chỉ Norton Safe Web tại đây : Norton Safe Web

kiem tra link an toan

2. PhishTank

Hiện nay có rất nhiều website giả mạo, lừa đảo,…Vì thế mà PhishTank được sinh ra để phát hiện những website lừa đảo đó. PhishTank là công cụ miễn phí được tạo bởi OpenDNS, bạn có thể nhanh chóng nhận được câu trả lời sau khi PhishTank kiểm tra link website đó có an toàn, lừa đảo hay không.

Bạn có thể truy cập địa chỉ PhishTank tại đây : PhishTank

kiem tra link an toan

3. Google Safe Browsing

Đây là công cụ được phát triển bởi hãng công nghệ hàng đầu thế giới Google. Được hoạt động trên cỗ máy tìm kiếm nên bạn hoàn toàn có thể tin tường sử dụng dịch vụ.

Bạn có thể truy cập địa chỉ Google Safe Browsing tại đây : Google Safe Browsing

kiem tra link an toan

4. Online Link Scan

Tổng hợp của 3 website trên, Online Link Scan sẽ kiểm tra link mà bạn nhập thông qua 3 dịch vụ Norton Safe Web, Phish Tank và Google Safe Browsing đồng thời công cụ sẽ hiển thị xếp hạng (Rank) của website đó trên thế giới.

Bạn có thể truy cập địa chỉ Online Link Scan tại đây : fontOnline Link Scan

kiem tra link an toan

5. Dr.Web Antivirus Online Link Checker

Dr.Web giúp bạn quét link trực tuyến, tìm nội dung độc hại trên website. Công cụ cũng hiển thị tất cả các thông tin như link liên kết độc hại trên website đó, kiểm tra link mạng xã hội Facebook, Google+,…

Bạn có thể truy cập địa chỉ Dr.Web Online Link Checker tại đây : Dr.Web Online Link Checker

kiem tra link an toan

6. VirusTotal

VirusTotal là dịch vụ kiểm tra tệp tin, kiểm tra link virus trực tuyến. Bạn có thể tải lên những tệp tin hay dán đường link vào để kiểm tra. Đồng thời công cụ còn cho phép người sử dụng vote độ an toàn/nguy hiểm của website.

Bạn có thể truy cập địa chỉ VirusTotal tại đây : VirusTotal

kiem tra link an toan

7. UnShorten.It

UnShorten.It là dịch vụ giải mã những đường dẫn được rút ngắn. Nhiều người sử dụng URL ngắn như một công cụ để kiếm tiền hay để che dấu link bẩn, độc hại. Để kiểm tra đường dẫn thực sự được rút ngắn bạn có thể dùng UnShorten.It để kiểm tra link kèm theo giao diện của website đó.

Bạn có thể truy cập địa chỉ UnShorten.It tại đây : UnShorten.It

kiem tra link an toan

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-link-an-toan-21724n.aspx
Trên đây là những dịch vụ giúp bạn quét link, kiểm tra link trực tuyến an toàn và đáng tin cậy. Đi kèm với việc kiểm tra link trực tuyến trước khi truy cập, bạn cũng nên lựa chọn những phần mềm diệt virus tốt nhất để cài đặt và đảm bảo máy tính của bạn luôn luôn an toàn.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Kaspersky Free tiếng Anh trên PC
Cách sử dụng bản KasperSky miễn phí bằng tiếng Anh
(Giveaway) Sử dụng 3 tháng miễn phí bản quyền Kaspersky Antivirus 2015, diệt virus hiệu quả từ 28/12
Hướng dẫn tạo USB Kaspersky Rescue Disk, diệt virus máy tính
[GiveAWay] Tặng Kaspersky Internet Security for Android miễn phí 1 năm bảo vệ điện thoại khỏi app gián điệp
Từ khoá liên quan:

kiểm tra link

, kiểm tra link virus, kiểm tra link an toàn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kaspersky Internet Security for Mac

  Diệt virus, bảo vệ máy tính cho Mac

  Kaspersky Internet Security for Mac cung cấp những công cụ bảo vệ máy tính Mac của bạn trước những mối hiểm họa từ Internet, bảo mật cho những dữ liệu cá nhân quan trọng. Phần mềm này có khả năng quét Virus, hỗ trợ bàn p ...

Tin Mới

 • Vô hiệu hóa, tắt thông báo Windows Defender trên Windows 10

  Windows Defender là một phần mềm diệt Virus khá hiệu quả được tích hợp sẵn trên Win 10 nhưng có lẽ bởi những thông báo đến từ Windows Defender trên máy tính gây khó chịu cho người dùng vì thế mà nhiều người muốn tắt Windows Defender. Nhưng thay vì tắt hoàn toàn Windows Defender bạn có thể tắt thông báo cho phần mềm này một cách dễ dàng thông qua bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách bật/tắt Windows Defender win 8 8.1

  Windows Defender là phần mềm diệt virus được tích hợp sẵn trên Windows 8.1 và 8, tuy nhiên chương trình này sẽ ngăn cản một số hoạt động của bạn nếu nó cho là thiếu bảo mật hoặc có thể lây virus sang máy tính chính vì thế tắt Windows Defender sẽ là điều cần thiết ngay lúc này để có thể cài đặt các phần mềm, ứng dụng khác.

 • Cách gỡ bỏ Windows Defender trên win 8

  Nhiều người khi sử dụng Win 8 gặp khó khăn khi Windows Defender liên tục thông báo về tình trạng bảo mật của hệ thống do đó để tránh phiền phức này nhiều người nghĩ đến việc tắt Windows Defender, tuy nhiên bạn cũng có thể gỡ bỏ Windows Defender trên Win 8 nếu như không cần dùng đến. Vậy để biết cách gỡ bỏ Windows Defender thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!

 • Bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Tràng giang để khám phá vẻ đẹp của bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận đã gửi gắm ẩn kín qua từng câu chữ. Để viết bài đơn giản cũng như giúp bài làm của mình hoàn chỉnh hơn, em có thể tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá