Các cách kiểm tra link an toàn khi lướt web

Bạn cần kiểm tra link có an toàn hay không trước khi thực sự truy cập vào địa chỉ website đó. Ngày nay xuất hiện càng nhiều địa chỉ website lừa đảo, thu thập thông tin người dùng nên bạn càng phải cẩn trọng khi duyệt web. Cho dù bạn không điền bất cứ thông tin cá nhân của bạn trên một website nào đó nhưng website đó vẫn có thể lần ra thông tin của bạn thông qua địa chỉ IP.

Trang bị kiến thức bảo mật khi duyệt web là việc không bao giờ thừa, nhất là đối với những cá nhân hay sử dụng mạng xã hội. Mạng xã hội là những trang có nội dung mang tính chất chia sẻ, người dùng có thể chia sẻ bất cứ địa chỉ website, đường dẫn nào khi công cụ bảo mật của mạng xã hội không thể quét hết. Lúc đó bạn cần phải tự kiểm tra link có virus hay không để bảo vệ chính bạn.

Cách kiểm tra link an toan, check link virus khi duyệt web

Bước 1: Khi bạn rê chuột tới một địa chỉ nào đó trên màn hình máy tính, con trỏ chuột sẽ chuyển sang hình bàn tay khi địa chỉ đó chứa một đường dẫn ẩn, bạn có thể kích chuột trái vào khu vực đó để chuyển tới địa chỉ được ẩn dưới đó trực tiếp. Tuy nhiên, không nên làm vậy mà hãy kiểm tra link đó trước khi truy cập bằng cách chuột phải chọn Copy link address (Google Chrome), Copy link location (Mozilla Firefox). Bằng cách này link đó sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm trên máy cho phép bạn Paste lên bất kì đâu mà không cần phải truy cập vào địa chỉ đó.

kiem tra link an toan

Bước 2: Sử dụng một trong số những dịch vụ trực tuyến dưới đây để kiểm tra link web có an toàn hay không.

1. Norton Safe Web

Nortorn Safe Web là công cụ trực tuyến kiểm tra link an toàn hay không. Với giao diện trực quan, Norton Safe Web liệt kê đầy đủ các mối đe dọa trên các website đó như Computer threats, Identity threats, Annoyance factors. Như trong hình công cụ đánh giá website của Taimienphi.vn hoàn toàn an toàn không có bất kì mối đe dọa nào cả.

Bạn có thể truy cập địa chỉ Norton Safe Web tại đây : Norton Safe Web

kiem tra link an toan

2. PhishTank

Hiện nay có rất nhiều website giả mạo, lừa đảo,…Vì thế mà PhishTank được sinh ra để phát hiện những website lừa đảo đó. PhishTank là công cụ miễn phí được tạo bởi OpenDNS, bạn có thể nhanh chóng nhận được câu trả lời sau khi PhishTank kiểm tra link website đó có an toàn, lừa đảo hay không.

Bạn có thể truy cập địa chỉ PhishTank tại đây : PhishTank

kiem tra link an toan

3. Google Safe Browsing

Đây là công cụ được phát triển bởi hãng công nghệ hàng đầu thế giới Google. Được hoạt động trên cỗ máy tìm kiếm nên bạn hoàn toàn có thể tin tường sử dụng dịch vụ.

Bạn có thể truy cập địa chỉ Google Safe Browsing tại đây : Google Safe Browsing

kiem tra link an toan

4. Online Link Scan

Tổng hợp của 3 website trên, Online Link Scan sẽ kiểm tra link mà bạn nhập thông qua 3 dịch vụ Norton Safe Web, Phish Tank và Google Safe Browsing đồng thời công cụ sẽ hiển thị xếp hạng (Rank) của website đó trên thế giới.

Bạn có thể truy cập địa chỉ Online Link Scan tại đây : fontOnline Link Scan

kiem tra link an toan

5. Dr.Web Antivirus Online Link Checker

Dr.Web giúp bạn quét link trực tuyến, tìm nội dung độc hại trên website. Công cụ cũng hiển thị tất cả các thông tin như link liên kết độc hại trên website đó, kiểm tra link mạng xã hội Facebook, Google+,…

Bạn có thể truy cập địa chỉ Dr.Web Online Link Checker tại đây : Dr.Web Online Link Checker

kiem tra link an toan

6. VirusTotal

VirusTotal là dịch vụ kiểm tra tệp tin, kiểm tra link virus trực tuyến. Bạn có thể tải lên những tệp tin hay dán đường link vào để kiểm tra. Đồng thời công cụ còn cho phép người sử dụng vote độ an toàn/nguy hiểm của website.

Bạn có thể truy cập địa chỉ VirusTotal tại đây : VirusTotal

kiem tra link an toan

7. UnShorten.It

UnShorten.It là dịch vụ giải mã những đường dẫn được rút ngắn. Nhiều người sử dụng URL ngắn như một công cụ để kiếm tiền hay để che dấu link bẩn, độc hại. Để kiểm tra đường dẫn thực sự được rút ngắn bạn có thể dùng UnShorten.It để kiểm tra link kèm theo giao diện của website đó.

Bạn có thể truy cập địa chỉ UnShorten.It tại đây : UnShorten.It

kiem tra link an toan

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-link-an-toan-21724n.aspx
Trên đây là những dịch vụ giúp bạn quét link, kiểm tra link trực tuyến an toàn và đáng tin cậy. Đi kèm với việc kiểm tra link trực tuyến trước khi truy cập, bạn cũng nên lựa chọn những phần mềm diệt virus tốt nhất để cài đặt và đảm bảo máy tính của bạn luôn luôn an toàn.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kaspersky Internet Security 2020 - Phần mềm diệt virus Online cho máy tính
Taimienphi.vn tặng bản quyền Kaspersky Internet Security
Cách sử dụng Kaspersky Free tiếng Anh trên PC
Cách sử dụng bản KasperSky miễn phí bằng tiếng Anh
Hướng dẫn tạo USB Kaspersky Rescue Disk, diệt virus máy tính
Từ khoá liên quan:

kiểm tra link

, kiểm tra link virus, kiểm tra link an toàn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kaspersky Internet Security for Mac

  Diệt virus, bảo vệ máy tính cho Mac

  Kaspersky Internet Security for Mac cung cấp những công cụ bảo vệ máy tính Mac của bạn trước những mối hiểm họa từ Internet, bảo mật cho những dữ liệu cá nhân quan trọng. Phần mềm này có khả năng quét Virus, hỗ trợ bàn p ...

Tin Mới

 • Cách bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa

  Ransomware Maoloa được thiết kế đặc biệt có khả năng mã hóa tất cả các file dữ liệu quan trọng để tống tiền nạn nhân. Vậy làm thế nào, có cách nào để bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa?

 • Cách diệt virus bằng BKAV, sử dụng phần mềm BKAV

  BKAV được biết đến là phần mềm diệt virus ưu việt giúp bảo vệ máy tính toàn diện. Cách sử dụng BKAV diệt virus trên máy tính cũng khá đơn giản. Nếu là người mới sử dụng phần mềm này bạn có thể tham khảo cách diệt virus bằng BKAV được chia sẻ trong bài viết dưới đây và thực hiện theo nhé.

 • Cách sử dụng Bkav Tool, kiểm tra virus

  Bkav Tool là công cụ giúp người dùng kiểm tra máy tính và gửi log về Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Bkav. Cách sử dụng Bkav Tool, kiểm tra virus cũng khá đơn giản, sau khi nhận được file BL bạn gửi, Bkav sẽ phân tích

 • Danh sách Code BarbarQ 2

  Dưới đây là danh sách Code BarbarQ 2 mới nhất, bạn sẽ nhận được phần thưởng miễn phí sau khi sử dụng chúng trong trò chơi, GiftCode có hiệu lực trong khoảng thời gian nhất định và giới hạn số lượng người dùng, vì vậy bạn cần nhanh tay nhập ngay nếu như không muốn mất phần thưởng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá