Cách khuếch đại âm lượng Microphone trên Windows 7

Cách khuếch đại âm lượng Microphone trên Windows 7 giúp bạn có thể thu giọng nói tốt hơn khi tham gia vào các cuộc gọi video, lớp học trực tuyến hay cuộc họp Online trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 7. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách khuếch đại âm lượng Microphone trên Windows 7 đơn giản và hiệu quả nhất.

Âm thanhhình ảnh đều đóng vai trò quan trọng khi nói đến cuộc gọi video chất lượng. Tuy nhiên, âm thanh có phần hơn bởi âm thanh hay tiếng nói chính là chìa khóa trong giao tiếp. Thật phiền phức khi đầu bên kia hoặc bên này của cuộc gọi cứ liên tục "A lô" hay "Tôi không nghe thấy tiếng bạn nói". Khi sử dụng micrô gắn với máy tính chạy Windows 7, bạn có một cách đơn giản để khuếch đại âm lượng và sau đây những gì bạn cần làm.

cach khuech dai am luong micro tren windows 7

Hướng dẫn chỉnh âm thanh trên Microphone trên Win 7 to hơn.

Trường hợp bạn chưa biết cách thiết lập Microphone để nói như thế nào, hãy tham khảo Cách chỉnh Microphone tại đây


Cách khuếch đại âm lượng Microphone trên Windows 7

Windows 7 cung cấp 2 tùy chọn sẽ khuếch đại âm thanh đầu vào của micrô. Một là mức độ micrô tiêu chuẩn điều khiển độ nhạy. Hai là tùy chọn Microphone Boost dùng để khuếch đại âm thanh đầu vào nhằm thu được nhiều âm thanh hơn.

Bước 1: Click vào nút Start và chọn Control Panel > Hardware and Sound và nhấp chuột vào Manage Audio Devices nằm bên dưới mục Sound.

Bước 2: Click vào tab Recording và nhấp đúp chuột vào micrô của bạn để mở cửa sổ Properties hoặc click chuột phải vào micrô và chọn Properties. Micrô đang hoạt động được biểu thị bằng dấu tích màu xanh lục.

cach khuech dai am luong microphone tren windows 7

Bước 3: Chọn tab Custom > Microphone Boost. Nếu máy tính của bạn không có tab Custom, thì hãy bỏ qua bước này.

Bước 4: Click vào tab Level và di chuyển thanh trượt Microphone sang bên phải để tăng độ nhạy.

cach khuech dai am luong microphone tren windows 7 2

Bước 5: Di chuyển thanh trượt Microphone Boost sang bên phải để tăng khuếch đại. Nếu bạn không nhìn thấy thanh trượt Microphone Boost, thì có lẽ card âm thanh của bạn không hỗ trợ tính năng này.

Bước 6: Nhấp vào Apply OK để thiết lập.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khuech-dai-am-luong-microphone-tren-windows-7-57301n.aspx
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể khuếch đại âm lượng Microphone trên Windows 7. Nếu đã điều chỉnh tối đa mà âm thanh vẫn nhỏ, thì bạn cần kiểm tra lại micrô và card âm thanh của máy tính vì có thể 1 trong 2 đang có vấn đề. Ngoài ra, các bạn tham khảo Top Phần mềm tăng âm lượng loa máy tính tại đây nhé, với những phần mềm như Sound Booster hay DFX .. , bạn sẽ nghe âm thanh to hơn trên thiết bị của mình.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 7 dính lỗi Windows Update, máy tính hiển thị lỗi 80248015
Cách biến Ubuntu Linux thành Windows 7
Cách tạo shortcut tường lửa trong Windows 7
Làm thế nào để cài Windows 7 trên laptop Dell bằng USB?
Hướng dẫn tải Windows 7 trực tiếp từ Microsoft, tải Windows 7 ISO chính chủ
Từ khoá liên quan:

khuếch đại Microphone trên Windows 7

, khuếch đại âm lượng Microphone, tăng cường âm thanh trên Win 7,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7 The Pocket Guide

  Tài liệu Windows 7

  Windows 7 – The Pocket Guide là một tài liệu khá đầy đủ và tổng quan về hệ điều hành máy trạm mới nhất của Microsoft – Windows 7 do tác giả Rich Robinson. Bản dịch của dịch giả - Kỹ sư máy tính Nguyễn Triết Học cũng được ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn ghi âm bằng Audacity trên máy tính

  Có rất nhiều phần mềm ghi âm trên máy tính hiện nay, nhưng để vừa có thể ghi âm, vừa loại bỏ được tiếng ồn hiệu quả nhất thì Audacity sẽ là sự lựa chọn cho bạn, tham khảo cách ghi âm bằng Audacity trên máy tính mà chúng tôi giới thiệu trong nội dung dưới đây.

 • Cách giảm dung lượng video bằng Format Factory trên máy tính

  Format Factory là công cụ chuyển đổi đa phương tiện phổ biến nhất hiện nay giúp người dùng có thể nén, giảm dung lượng video. Với cách giảm dung lượng video bằng Format Factory trên máy tính sẽ giúp bạn có thêm bộ nhớ trống để lưu video, ảnh tải phần mềm,....

 • Cách cài Auto Tune trên máy tính chỉnh giọng hát

  Auto Tune là phần mềm xử lý âm thanh giúp người dùng có thể chỉnh giọng hát đạt chuẩn. Tải và cài Auto Tune trên máy tính giúp bạn có thể biên tập âm thanh, điều chỉnh giai điệu nhạc theo ý thích của mình.

 • Cách cập nhật Windows 11 chính thức

  Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft với những tính năng vượt trội được cập nhật qua từng phiên bản. Hiện có rất nhiều cách cập nhật Windows 11 chính thức như sử dụng Windows Update, Windows 11 Insider hay sử dụng file iOS để cài đặt Windows 11,...


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá