Mẹo khóa ứng dụng trên iPhone, chặn mở App trên iPad

Tiến hành khóa ứng dụng iPhone khá dễ dàng bằng cách sử dụng tính năng Guided Access được tích hơp sẵn trên thiết bị, người dùng có thể chặn mở ứng dụng trên iPhone trong một khu vực nhất định trên màn hình, khóa truy cập ứng dụng vào những khu vực quan trọng trong ứng dụng cho iPhone.

Là một trong số những tính năng khá thú vị trên iOS, Guided Access cho phép người dùng có thể khóa ứng dụng trên iPhone, chặn mở ứng dụng trên iPhone tại những khu vực nhất định trên màn hình. Nói cách khác, bạn sẽ không thể truy cập được vào một số khu vực trên màn hình ứng dụng sau khi đã khóa truy cập ứng dụng.

khoa ung dung tren iPhone

Mẹo khóa ứng dụng trên iPhone, chặn ai đó mở ứng dụng trên iPhone

Bước 1: Truy cập ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone, chọn General (Cài đặt chung) >Accessibility (Trợ năng).

khoa truy cap ung dung tren iPhone

Bước 2: Trong mục Accessibility, kéo xuống chọn mục Guided Access (Truy cập được hướng dẫn) > Passcode Settings (Cài đặt mật khẩu màn hình) >SetGuided Access Passcode (Thiết lập mật khẩu Truy cập được hướng dẫn).

chan mo ung dung tren iPhone

Tại đây, bạn cần nhập một dãy số có chữ số để đặt làm mật khẩu bảo vệ, khóa ứng dụng, chặn người dùng khác truy cập vào một khu vực nhất định trên màn hình.

khoa truy cap vung ung dung tren iPhone

Bước 3: Thoát ra ngoài màn hình chính và chọn một ứng dụng bất kỳ. Trong màn hình ứng dụng, các bạn nhấn nút Home “3” lần liên tiếp.

khoa truy cap tren iPhone

Click chọn Start (Bắt đầu) để tiếp tục.

Bước 4: Khoanh tròn theo vùng mà bạn muốn khóa. Nhấn Next (Tiếp tục) để thực hiện khóa ứng dụng trên iPhone. Khóa ứng dụng ở đây được hiểu là khóa phần hình tròn màu xám do người dùng tạo ra. Điều đó có nghĩa, bạn sẽ không thể tương tác được với vùng nội dung trong đó.

huong dan khoa truy cap ung dung tren iPhone

Ngoài ra, iPhone cũng cung cấp các nút tùy chỉnh cho phép thực hiện khi khóa ứng dụng trên iPhone. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Tùy chọn ở góc dưới bên trái. Các tùy chỉnh có dấu màu xanh sẽ bị chặn khi người dùng khóa truy cập ứng dụng trên iPhone, trong khi các thao tác còn lại có thể thực hiện dễ dàng không bị hạn chế.

Bước 5: Để tắt tính năng Guided Access (Truy cập được hướng dẫn), các bạn chỉ cần nhấn vào nút End (Kết thúc) ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

cach khoa truy cap ung dung tren iPhone

Các thiết bị như iPhone, iPad đều có tính bảo mật khá cao, ngoài tính năng khóa ứng dụng trên iPhone được Taimienphi.vn giới thiệu trên đây, người dùng có thể sử dụng iCloud như một cách để khóa iPhone từ xa, nếu không may bị mất. Việc nhanh chóng khóa iPhone từ xa giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có về dữ liệu trên máy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khoa-ung-dung-tren-iphone-chan-ai-do-mo-ung-dung-tren-iphone-22467n.aspx
Hoặc cũng có trường hợp, bạn quên mật khẩu mở khóa iPhone và không thể truy cập vào máy, một số mẹo nhỏ giúp mở khóa iPhone khi quên mật khẩu hiệu quả nhất của Taimienphi.vn chắc chắn sẽ giúp cho bạn rất nhiều. Và những cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu này khá dễ thực hiện nếu như người dùng có đầy đủ các công cụ cần thiết như iTunes hoặc iCloud.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.2★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lưu cài đặt camera, thiết lập tùy chọn camera trên iPhone iOS 10.2
Cách hạ cấp iOS 10.2 xuống iOS 10.1.1 như thế nào?
Có nên nâng cấp iOS 10.2, update iOS 10.2 mới nhất cho iPhone
Hạ cấp iOS 10.3 beta xuống 10.2.1, xuống iOS 10.2.1 cho iPhone,iPad
Cách chặn số lạ nhắn tin cho bạn trên iOS 10
Từ khoá liên quan:

khoa ung dung tren iPhone

, khoa truy cap ung dung tren iPhone, chan mo ung dung tren iPhone,

SOFT LIÊN QUAN
 • iOS 10.2

  Phiên bản iOS mới ra mắt

  iOS 10.2 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS với nhiều bổ sung tính năng thú vị, không đơn thuần chỉ là bản sửa lỗi thông thường như các nâng cấp thường thấy trước đó. Những điểm đáng chú ý nhất của iOS 10.2 là thêm Emoji mới vào thư viện, hiệu ứng cho màn hình tin nhắn, các ứng dụng cho Apple TV, ứng dụng Music và chỉ cần đăng nhập một lần.
 • yalu102 Ứng dụng jailbreak iOS 10.2
 • yalu102 cho iPhone 5s/ 6 Ứng dụng Jailbreak iOS 10.2 trên iPhone 5s/ 6
 • iOS 11.1.1 Hệ điều hành iOS phiên bản mới cập nhật
 • iOS 11.2 Phiên bản iOS sửa lỗi thông báo ngày tháng
 • iOS 11.2.2 Phiên bản iOS vá lỗi bảo mật

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi không lưu ảnh, video Whatsapp trên iPhone

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không lưu ảnh, video Whatsapp trên iPhone. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách khôi phục ảnh đã xóa trên WhatsApp.

 • Cách sạc pin iPhone đúng cách nhất, chống chai pin

  Hầu hết nhiều người dùng iPhone đang sạc pin sai cách, dẫn đến tình trạng hao hụt pin quá nhanh nhưng mọi người vẫn nghĩ đó là do phần cứng hay phần mềm của máy gặp vấn đề. Vậy cách sạc pin iPhone đúng cách là như thế nào, bạn đọc tham khảo bài viết của taimienphi.vn nhé!

 • Cách đổi DNS trên điện thoại iPhone

  Nếu chưa biết cách đổi DNS trên điện thoại iPhone để truy cập YouTube, Facebook bị chặn bởi ISP? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Soạn bài Tiếng hát con tàu

  Soạn bài Tiếng hát con tàu (Chế Lan Viên) để thấy được khát vọng của những con người đang ngày đêm chung tay xây dựng cuộc sống mới và những thay đổi mới mẻ trong quan niệm về nghệ thuật, quan điểm sáng tác văn chương những năm sau kháng chiến của văn nghệ sĩ: Văn chương phải bắt nguồn từ cuộc sống nhân dân.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá