Cách kết hợp và sử dụng bùa mê game Minecraft Dungeons

Càng bỏ nhiều thời gian chơi game Minecraft Dungeons, bạn sẽ càng nhận ra rằng có hàng loạt trang bị để lựa chọn. Thay vì lên cấp nhân vật, bạn kiếm được điểm để nâng cấp vũ khí và áo giáp với bùa mê. Vậy hệ thống bùa mê trong game hoạt động như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách kết hợp và sử dụng bùa mê game Minecraft Dungeons trong bài viết sau đây.

Minecraft Dungeons, một bản spin-off của bom tấn toàn cầu Minecraft vừa được phát hành mới đây khác hẳn với người tiền nhiệm của mình theo nhiều cách khác nhau. Không có khai thác kim cương ở sâu trong hang động, cũng không có tùy chọn để xây dựng các công trình ấn tượng từ đá, cát hay Netherrack. Thay vào đó, mục tiêu của bạn là khám phá vô số dungeon chứa đầy quái vật, giết tất cả mọi loại kẻ thù khi bạn tiến về phía lâu đài của Arch-Illager hèn nhát.

cach ket hop bua me trong mineraft dungeons

Hướng dẫn kết hợp bùa mê và cách sử dụng trong Minecraft Dungeons

Thành công sẽ dễ dàng dành được hơn bằng cách phù phép vũ khí và áo giáp của bạn. Minecraft Dungeons có hệ thống bùa mê của riêng mình, nhưng nó hoạt động hơi khác một chút so với Minecraft. Mặc dù thật dễ nắm bắt khi bạn hiểu về nó, nhưng có thể sẽ mất một chút thời gian để tìm ra cách hoạt động thực sự của hệ thống bùa mê. Chính vì thế, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách kết hợp và sử dụng bùa mê game Minecraft Dungeons trong bài viết dưới đây.

Link tải Minecraft Dungeons mới nhất:

=> Link tải Minecraft Dungeons cho Windows

=> Link tải Minecraft Dungeons cho PC

1. Hệ thống phù phép của Minecraft Dungeons hoạt động như thế nào?

Để phù phép một vật phẩm trong Minecraft Dungeons, bạn sẽ cần kiếm điểm enchantment. Bạn nhận được 1 điểm mỗi lần lên cấp. Sau đó, bạn có thể sử dụng điểm đó để phù phép vũ khí hoặc áo giáp.

cach ket hop bua me trong game minecraft dungeons

Quá trình phù phép vật phẩm được thực hiện đơn giản, bạn sẽ cần click vào vật phẩm và nhìn vào 3 vị trí nằm ở góc dưới bên phải của màn hình. Hầu hết thời gian chỉ có 1 vị trí sẽ có các tùy chọn phù phép, nhưng đôi khi có thể là 2 và tùy chọn để đặt 3 bùa mê trên 1 vật phẩm là trường hợp rất hiếm.

Điều quan trọng là mặc dù một thanh kiếm có thể có chỉ số sát thương cao hơn so với các thanh kiếm khác, nhưng thanh kiếm yếu hơn sẽ trở nên giá trị hơn nếu nó có nhiều vị trí phù phép hơn. Đó là lý do vì sao chỉ số sức mạnh kết hợp tất cả trang bị hiện bạn đang trang bị thành một loại ước tính sức mạnh tổng thể phần lớn là không quan trọng. Một thanh kiếm với 3 bùa mê có thể có chỉ số cơ bản thấp nhưng có thể gây ra lực sát thương gấp 3 lần so với thanh kiếm mạnh hơn ở cùng mệnh giá.

2. Điểm phù phép hoạt động như thế nào?

Như đã nói ở trên, bạn nhận được 1 điểm phù phép mỗi lần bạn lên cấp trong Minecraft Dungeons. Lên cấp khá là dễ dàng do đó, bạn sẽ có thể lấy được vô số điểm phù phép một cách nhanh chóng.

Có một điều cực kỳ quan trọng cần lưu ý về điểm phù phép mà Minecraft Dungeons không nói rõ ràng cho bạn. Chẳng hạn như, nếu bạn phù phép một thanh kiếm và đầu tư 3 điểm phù phép vào đó thì có vẻ như bạn đang gặp rủi ro. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tìm thấy một thanh kiếm tốt hơn ngay sau đó, nhưng bạn đã tiêu đi tất cả các điểm phù phép của mình?

cach su dung bua me trong game minecraft dungeons don gian hieu qua

Tin tốt là bạn có thể lấy lại điểm phù phép từ vật phẩm đã được phù phép đơn giản bằng cách biến nó thành ngọc lục bảo (emerald) - một loại tiền trong Minecraft Dungeons và tất nhiên những vũ khí này sẽ biến mất, nhưng nếu bạn đang nâng cấp vũ khí mạnh hơn thì bạn có lẽ không cần những thứ mà mình không dùng tới.

Phù phép các vật phẩm yếu sẽ làm cho chúng trở nên mạnh hơn, giúp bạn dễ dàng tiến sâu vào game và tìm kiếm loại vũ khí mạnh hơn cũng như áo giáp đáng gờm hơn. Sau đó bạn có thể lấy lại điểm phù phép từ vũ khí yếu và sử dụng số điểm này để phù phép vũ khí mới. Đừng tích trữ điểm phù phép vì về mặt kỹ thuật, chúng là loại tiền tệ mà bạn luôn luôn có thể lấy lại.

3. Cách chọn bùa mê trong Minecraft Dungeons

Cùng với việc có tới 3 vị trí có thể phù phép, mọi vũ khí và áo giáp trong Minecraft Dungeons đều có tiềm năng phù phép độc đáo của riêng mình. Điều này không có nghĩa là tất cả thanh kiếm đều có số bùa mê giống nhau mà nó có nghĩa là bạn có thể nhặt một thanh kiếm có thể gây sát thương sét hoặc được mài sắc, trong khi thanh kiếm tiếp theo bạn tìm thấy có thể tương thích với các đòn tấn công lửa.

huong dan ket hop bua va su dung bua hieu qua nhat trong minecraft dungeons

Điều này càng làm nổi bật thực tế là chỉ số sức mạnh không mấy quan trọng. Một thanh kiếm có thể có 20 giá trị sức mạnh, nhưng chỉ có 1 vị trí phù phép với số lựa chọn bùa mê khá nghèo nàn, trong đó mỗi vị trí bùa mê được gán ngẫu nhiên 2 hoặc 3 tùy chọn phù phép cụ thể. Trong khi đó, một thanh kiếm với 12 giá trị sức mạnh có thể có 2 vị trí phù phép, mỗi vị trí có một khả năng tuyệt vời như sát thương tia sét hoặc khả năng phát tán một đám mây độc.

Trong Minecraft Dungeons, coi trọng bùa mê sẽ tốt hơn so với coi trọng chỉ số sát thương và sức mạnh cơ bản, vì bạn càng có nhiều bùa mê mạnh, trang bị của bạn sẽ càng mạnh. Và hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể lấy lại điểm mê hoặc của mình bằng cách biến vũ khí đã được phù phép thành emerald, vì vậy đừng ngại mạo hiểm bằng cách thử nghiệm.

4. Tìm hiểu về cấp độ bùa mê trong Minecraft Dungeons

Cùng với việc có nhiều loại bùa mê khác nhau, mỗi loại vũ khí và áo giáp cũng có hệ thống tăng cấp các tiềm năng phép thuật của nó.

Do đó, chẳng hạn như nếu bạn phù phép Reinforced Mail để năng tốc độ di chuyển, 1 điểm phù phép sẽ cho bạn Swiftness Rank 1. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư thêm 2 điểm vào áo giáp, bạn sẽ có Rank 2, giúp tăng buff phù phép cho vật phẩm. Trên hết, bạn có thể tối đa hóa một bùa mê bằng cách đầu tư thêm 3 điểm phù phép vào vị trí phù phép. Về cơ bản, bạn cần 6 điểm phù phép để tối đa hóa 1 bùa mê, có nghĩa là bạn cần 18 điểm để phù phép hoàn toàn 1 vật phẩm với 3 vị trí phù phép - điều khá khó để hoàn thành.

Nếu bạn muốn phù phép hoàn toàn một vũ khí cận chiến, một hộp hoặc một bộ áo giáp, bạn sẽ cần 54 điểm phù phép. Điểm tốt là nếu cuối cùng bạn tìm thấy đồ loot tốt hơn khi bạn tiến sâu hơn vào trong game, bạn có thể biến những vật phẩm này thành emerald và lấy lại 18 điểm phù phép từ mỗi vật phẩm, có nghĩa là bạn luôn luôn có thể có ít nhất một vật phẩm được phù phép hoàn toàn từ mỗi danh mục, với 3 vị trí phù phép 3 cấp độ. Mặc dù vậy, tất cả những điều này hoàn toàn khác trong Adventure Difficulty, nơi có các vật phẩm với bùa mê mạnh hơn, do đó, cần nhiều điểm phù phép hơn để mở khóa (bạn cần 8 điểm phù phép để tối đa hóa một bùa mê, có nghĩa là 24 điểm sẽ được sử dụng để phù phép hoàn toàn tất cả 3 vị trí phù phép).

Hãy nhớ rằng bùa mê là một phần quan trọng của Minecraft Dungeons, bỏ qua chúng sẽ làm cho quá trình chơi game trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy, bạn cần thu thập nhiều vật phẩm, chọn vật phẩm yêu thích, kiểm tra nguyên liệu phù phép của chúng và trang bị cho bạn với lửa, sét, chất độc hoặc bất kỳ chất nào mà bạn nghĩ là phù hợp nhất để hạ gục quái vật. Với cách tăng sức mạnh và lực chiến trong Minecraft Dungeons sẽ giúp bạn chinh phục những quái vật dễ dàng hơn.

5. Cách sử dụng và kết hợp bùa mê game Minecraft Dungeons

Một trong những cách mạnh mẽ nhất để sử dụng bùa mê trong Minecraft Dungeons là xâu chuỗi một số bùa mê kết hợp tốt với nhau. Bởi vì bạn có 3 vật phẩm có thể phù phép bao gồm vũ khí cận chiến, cung tên và áo giáp, và có thể đưa một hoặc nhiều bùa mê vào mỗi vật phẩm đó nên bạn có thể tạo ra các sự kết hợp có khả năng tạo sát thương khủng khiếp.

cach ket hop va su dung bua me game minecraft dungeons

Chẳng hạn như, bạn có thể áp dụng bùa mê để kéo kẻ thù về phía bạn hoặc phù phép áo giáp để thiêu rụi mọi thứ nằm trong một bán kính nhất định hay phóng tia sét khi bị bao vậy để làm choáng kẻ thù và tạo ra một khoảng cách đủ để bạn phóng mũi tên về phía mục tiêu. Phải mất một chút thời gian để làm quen và bạn có lẽ phải duyệt qua một loạt vật phẩm trước khi tìm được thứ bạn muốn phù phép, nhưng khi tìm thấy thứ phù hợp, bạn sẽ có thể vượt qua thách thức khó nhằn hơn một cách dễ dàng. Vì hành trình khám phá dungeon trở nên khó khăn hơn về sau nên kết hợp bùa mê trở thành một phần thiết yếu để thành công.

Nếu là người mới chơi Minecraft Dungeons thì mẹo và thủ thuật chơi Minecraft Dungeons sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong hành trình khám phá một thế giới mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ket-hop-va-su-dung-bua-me-game-minecraft-dungeons-58795n.aspx
Bài viết trên Taimienphi.vn đã giới thiệu đến các bạn cách ghép và sử dụng bùa mê trong Minecraft hiệu quả nhất. Ngoài ra trong Minecraft Dungeons còn có một bản đồ bí mật mà ít ai biết đến đó là soggy caves. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Cách mở khóa soggy caves để khám phá thêm những địa điểm mới.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách giải các câu đố trong Soggy Caves game Minecraft Dungeons
Tổng hợp mã lệnh Minecraft Dungeons, Cheat Minecraft Dungeons
Cách giao dịch trong game Minecraft Dungeons
Cách kiếm vàng trong Minecraft Dungeons
Top 5 tính năng Minecraft Dungeon nên được thêm vào Minecraft
Từ khoá liên quan:

cach ket hop bua me trong Minecraft Dungeons

, cách kết hợp và sử dụng bùa mê trong Minecraft Dungeons, Bùa trong Minecraft Dungeons,

SOFT LIÊN QUAN
 • Minecraft Dungeons

  Game Minecraft khám phá hầm ngục cho PC

  Chiến đấu theo cách của bạn thông qua game phiêu lưu hành động Minecraft Dungeons hoàn toàn mới, lấy cảm hứng từ những trình thu thập thông tin dungeon cổ điển và bối cảnh Minecraft khá quen thuộc. Tải Minecraft Dungeons apk và một mình dũng cảm vượt qua ngục tối hoặc lập nhóm với bạn bè chiến đấu cùng nhau thông qua các nhiệm vụ đa dạng.

Tin Mới

 • Link nhận Spin, Code Coin Master 22/6/2024 update mới nhất

  Chia sẻ spin link và code Coin Master cập nhật mới nhất hàng ngày, đảm bảo người chơi không thiếu vàng để nâng cấp làng, vòng quay spins bảo vệ làng hoặc trả thù người chơi khác đã bắn phá đảo của mình.

 • Mã GTA San Andreas các loại xe

  Mã GTA San Andreas các loại xe sẽ giúp bạn sở hữu nhiều loại xe đẹp hấp dẫn, từ bình dân đến siêu xe, thậm chí bạn có thể cưỡi nguyên cả một chiếc xe tăng để tung hoành trên đường phố. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các mã GTA San Andreas các loại xe, hy vọng sẽ giúp bạn có được những giây phút sảng khoái khi tham gia trò chơi hấp dẫn này .

 • Cách mở thẻ new game Coin Master miễn phí

  Có rất ít người chơi biết cách mở thẻ new game Coin Master miễn phí, không tốn tài nguyên hay phải nạp thẻ. Vì vậy trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn có thêm thẻ mới để hoàn thành bộ sưu tập thẻ, kiếm thêm spin.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.