Mẹo và thủ thuật chơi Minecraft Dungeons dành cho người mới

Cách chơi Minecraft Dungeons cho người mới giúp bạn nắm rõ được quy luật và cách sinh tồn hiệu quả nhất trong game. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chơi và làm quen với Minecraft Dungeons hiệu quả nhất.

Minecraft Dungeons giới thiệu một cách thức chơi game hoàn toàn mới so với công thức của Minecraft cổ điển. Thay vì thu thập nguyên liệu, chế tạo vật phẩm và xây dựng từ nhiều loại block khác nhau ở góc nhìn thứ nhất trong Minecraft, bạn chủ yếu sẽ thám hiểm hang động trong Minecraft Dungeons, nơi tập trung nhiều hơn vào việc loot kho báu và chiến đấu với kẻ thù.

Xem thêm: Minecraft Dungeons là gì

huong dan choi minecraft dungeons cho nguoi choi moi

Hướng dẫn chơi Minecraft Dungeons cho người chơi mới

Mặc dù Minecraft Dungeons không thực sự quá khó, nhưng chắc chắn vẫn có những kiến thức bạn nên trang bị cho mình trước khi chính thức bắt đầu hành trình, đặc biệt nếu bạn là fan Minecraft không có nhiều kinh nghiệm đột kích dungeon. Và bài viết sau đây sẽ giúp bạn bằng cách cung cấp 7 mẹo và thủ thuật chơi game Minecraft Dungeons hữu ích.

Link tải Minecraft Dungeons mới nhất:

=> Link tải Minecraft Dungeons cho Xbox One

=> Link tải Minecraft Dungeons cho PC

=> Tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách tải và cài đặt Minecraft Dungeons tại đây
 

Mục Lục bài viết:
1. Chơi lại mỗi level để lấy trang bị tốt hơn.
2. Xem xét nghiêm túc các mức năng lượng được đề xuất.
3. Đừng tiết kiệm Emerald.
4. Biến trang bị không sử dụng thành Emerald.
5. Lấy lại điểm Enchantment.
6. Sử dụng vũ khí tầm xa cho kẻ thù ở xa.
7. Đừng bỏ quên bản đồ.

Mẹo chơi game Minecraft Dungeons cho người mới bắt đầu

1. Chơi lại mỗi level để lấy trang bị tốt hơn

Thế giới và các level trong Minecraft Dungeons là sự pha trộn giữa thiết kế định sẵn và phần thưởng được tạo ra ngẫu nhiên. Mặc dù bố cục của mỗi level vẫn giữ nguyên, nhưng nhiều kẻ thù, vật phẩm chúng drop và địa điểm tìm rương sẽ thay đổi mỗi lần bạn chơi. Chính vì vậy, hãy khám phá lại các level và xử lý đám kẻ thù khó nhằn hơn để kiếm trang bị tốt hơn.

meo va thu thuat choi minecraft dungeons danh cho nguoi moi

Mỗi level có nhiều cấp độ khó khác nhau. Số lượng và sức mạnh của kẻ thù tăng theo mức độ thách thức của màn chơi. Cấp độ của trang bị có tiềm năng gắn liền với mức độ khó và bạn có thể nhìn thấy phạm vi drop vật phẩm trong màn hình chọn nhiệm vụ.

2. Xem xét nghiêm túc các mức năng lượng được đề xuất

Vì level khó hơn cho bạn trang bị cấp cao hơn nên việc đặt mức độ khó cao hơn mức năng lượng hiện tại của bạn khá là cám dỗ. Theo lý thuyết, trang bị tốt hơn tạo động lực lớn cho bạn. Nhưng đừng làm như vậy cho đến khi bạn gần với mức năng lượng được đề xuất hoặc tốt nhất là trên mức đó. Nếu không, những cuộc chiến như vậy sẽ trở thành gánh nặng và có khả năng cao là bạn sẽ thất bại. Thay vào đó, hãy chơi ở cấp độ cao nhất mà bạn có thể trong khi ở mức năng lượng tương đương hoặc cao hơn sức mạnh được đề nghị. Bạn vẫn sẽ nhận được thiết bị tốt hơn nhưng theo một cách từ từ và kiếm được ngọc lục bảo (Emerald).

3. Đừng tiết kiệm Emerald

Bên cạnh các đồ loot như áo giáp và vũ khí, bạn cũng sẽ nhặt được Emerald trong mỗi level. Bạn sẽ dành Emerald để giao dịch với 2 nhà cung cấp, đó là:

- Blacksmith, người sẽ đến trại của bạn sau khi bạn hoàn thành level Creeper Woods lần đầu tiên.
- Wandering Trader, người sẽ xuất hiện sau khi bạn hoàn thành level Pumpkin Patch lần đầu tiên.

2 nhà cung cấp này sẽ đưa cho bạn một vật phẩm ngẫu nhiên - trang bị từ Blacksmith và Artifact từ Trader để đổi lấy Emerald. Trang bị bao gồm áo giáp, cung tên và vũ khí trong khi đó Artifact là các vật phẩm tăng sức mạnh tạm thời như Boots of Swiftness và Flaming Quivers. Không còn gì khác mà bạn có thể mua với Emerald, ít nhất là trong phiên bản Beta, do đó đừng tích trữ chúng. Hãy mua trang bị mới bất cứ khi nào bạn có tiền.

4. Biến trang bị không sử dụng thành Emerald

cach choi minecraft dungeons danh cho nguoi moi don gian nhat

Trang bị và Artifact chỉ có một vài chỉ số và trong đó, chỉ số duy nhất bạn cần quan tâm là cấp độ. Trang bị có cấp độ càng cao thì càng tốt. Trong Minecraft Dungeons, bạn không thể bán các trang bị mà bạn không cần, nhưng bạn có thể loại bỏ nó khỏi kho để đồ. Điều này biến bất kỳ vật phẩm nào bạn nhặt được thành Emerald mà sau đó bạn có thể đổi lấy nhiều trang bị tốt hơn.

5. Lấy lại điểm Enchantment

Mỗi lần lên cấp, bạn sẽ nhận được 1 điểm Enchantment. Từ kho để đồ, bạn sẽ dùng những điểm này để mở khóa các perk ngẫu nhiên cho trang bị của mình. Tuy nhiên, bạn không cần tích các điểm này để chờ trang bị tốt hơn. Khi sử dụng một trang bị đã enchant, bạn sẽ nhận được một vài viên ngọc lục bảo và tất cả các điểm Enchantment đã bỏ ra trước đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể tráo đổi thiết bị và ngay lập tức phù phép nó.

6. Sử dụng vũ khí tầm xa cho kẻ thù ở xa

Không có các lớp vũ khí trong Minecraft Dungeons, do đó bạn sẽ cần sử dụng mọi thứ theo ý mình để tiêu diệt kẻ thù. Bạn sẽ có cả vũ khí cận chiến và vũ khí tầm xa (và một loạt Artifact để buff). Bạn sẽ bước vào vô số cuộc chiến cận chiến và cuộc chiến đối đầu với kẻ thù từ xa.

Để nắm chắc thành công, bạn sẽ cần sử dụng cả vũ khí cận chiến cùng với tầm xa và liên tục chuyển đổi giữa chúng. Sử dụng vũ khí cận chiến để đối phó với kẻ thù ở gần và hãy để cung tên xử lý Skeleton Archer và Geomancer.

7. Đừng bỏ quên bản đồ

Ngoài việc giết mob và giải phóng dân làng, Minecraft Dungeons còn xoay quanh các cuộc phiêu lưu khám phá. Tất cả mọi level đều phức tạp và có nhiều ngõ cụt, đường phân nhánh và đường hầm. Khám phá mọi phần của bản đồ có nghĩa là bạn sẽ tìm thấy tất cả các rương bí mật và có được nhiều đồ loot nhất có thể.

thu thuat choi minecraft dungeons cho nguoi choi moi

Ấn vào phím D-pad sẽ kéo một bản phác thảo bản đồ lên màn hình. Nó trông hơi khó hiểu, nhưng bạn có thể nhìn thấy nơi bạn sẽ đến và bất kỳ đường vòng nào bạn nên khám phá.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-va-thu-thuat-choi-minecraft-dungeons-danh-cho-nguoi-moi-58786n.aspx
Ngoài ra người chơi có thể khám phá thêm map bí ẩn soggy caves. Nhưng làm thế nào để có thể mở khóa soggy caves hãy cùng theo dõi bài viết của Taimienphi.vn nhé!

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi không vào được Minecraft Dungeons
Tổng hợp mã lệnh Minecraft Dungeons, Cheat Minecraft Dungeons
Minecraft Dungeons trở thành tựa game Xbox Game Pass Ultimate đầu tiên hỗ trợ điều khiển cảm ứng
Cách tăng sức mạnh, lực chiến nhân vật Minecraft Dungeons
Sự kiện Spooky Fall Event đã bắt đầu trong Minecraft Dungeons
Từ khoá liên quan:

meo va thu thuat choi minecraft dungeons cho nguoi moi

, cách chơi Minecraft Dungeons cho người mới, hướng dẫn chơi game Minecraft Dungeons,

SOFT LIÊN QUAN
 • Minecraft Dungeons

  Game Minecraft khám phá hầm ngục cho PC

  Chiến đấu theo cách của bạn thông qua game phiêu lưu hành động Minecraft Dungeons hoàn toàn mới, lấy cảm hứng từ những trình thu thập thông tin dungeon cổ điển và bối cảnh Minecraft khá quen thuộc. Tải Minecraft Dungeons apk và một mình dũng cảm vượt qua ngục tối hoặc lập nhóm với bạn bè chiến đấu cùng nhau thông qua các nhiệm vụ đa dạng.

Tin Mới

 • Cách nhận vũ khí Wind Charge mới trong Minecraft 1.21

  Wind Charge là vũ khí mới và đặc biệt trong Tricky Trials, phiên bản mới nhất của tựa game Minecraft sandbox nổi tiếng, người chơi có thể nhận vũ khí Wind Charge trong Minecraft 1.21 sau khi cập nhật lên phiên bản này.

 • Cách tải và cài đặt Minecraft Launcher

  Minecraft Launcher là tựa game thu hút được rất nhiều người tham gia bởi lối chơi hấp dẫn và thú vị trong đó. Tham gia vào Minecraft Launcher bạn sẽ bắt đầu xây dựng cho mình một xứ sở riêng theo trí tưởng tượng của mình. Tuy nhiên để có thể chơi Minecraft Launcher bạn cần phải biết cách cài đặt trước đã. Bài viết dưới đây là hướng dẫn cách tải và cài đặt Minecraft Launcher

 • Cách tải và cài Minecraft 1.19 APK trên máy tính PC

  Mới đây tựa game đình đám Minecraft mới cho ra mắt phiên bản 1.19, được rất nhiều game thủ trên toàn thế giới mong đợi, vì vô số nội dung hấp dẫn bao gồm hệ sinh thái mới, quái mới, khối mới,... Hãy cùng tìm hiểu cách tải và cài Minecraft 1.19 APK trên PC dưới đây nhé.

 • Được 24, 25, 26, 27 điểm khối C nên chọn học trường nào, ngành nào

  Được 24, 25, 26, 27 khối C, nhiều thí sinh đang phân vân chọn trường và ngành học. Để giúp các bạn đưa ra lựa chọn chính xác, hãy tham khảo gợi ý về