Cách gỡ bỏ WinRAR khỏi máy tính, xóa WinRAR trên pc

WinRAR là phần mềm quan trọng giúp bạn giải nén các file trên máy tính. Nhưng bạn cũng có thể dùng những phần mềm giải nén khác để thay thế, và lúc này bạn cần gỡ WinRAR khỏi máy tính để nhẹ máy và đỡ chồng chéo giữa tính năng của hai phần mềm này.

Như các bạn đã biết, phần mềm WinRAR được người dùng sử dụng để hỗ trợ nén file và giải nén file trên Windows. Được đánh giá là phần mềm nén file hàng đầu hiện nay, nén file và giải nén file trong WinRAR rất nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu phần mềm này gặp lỗi không thể sử dụng, hoặc bạn muốn sử dụng một phần mềm giải nén khác thì vẫn có thể gỡ bỏ WinRAR. Nhiều người hiểu lầm rằng WinRAR không hiển thị trên Destop thì không thể gỡ bỏ, tuy nhiên cách gỡ WinRAR khỏi máy tính cũng rất đơn giản thôi.

Cách gỡ bỏ WinRAR khỏi máy tính, xóa WinRAR trên pc

Cách 1

Bước 1: Nhấn Start, hoặc phím Windows trên bàn phím. Chọn gõ tìm ki Control Panel.

go winrar

Bước 2: Chọn tiếp phần Programs.

go winrar

Bước 3: Sau đó các bạn chọn vào Programs and Features. Tại đây bạn lựa chọn phần mềm WinRAR rồi ấn Uninstall, xác nhận xóa bằng Yes nhé.

go winrar

Bước 4: Sau khi có thông báo này, bạn chỉ việc khởi động lại máy để hoàn tất.

go winrar

 

Cách 2

Bước 1: Vào ổ C tìm thư mục WinRAR, thường là theo đường dẫn sau:

C:\Program Files\WinRAR

go winrar

 

Bước 2: Sau đó chọn file Unistall và chạy file. Nhấn Yes để xác nhận gỡ bỏ WinRAR khỏi máy tính.

go winrar

Bước 3: Sau khi gỡ bỏ WinRAR trên máy tính, bạn có thể cài đặt lại hoặc cài phần mềm giải nén khác để hỗ trợ trong công việc. Hiện nay xét về khả năng nén file và giải nén file thì đối thủ của WinRAR là 7-Zip. Để biết phần mềm nào tốt hơn, bạn nên đọc bài viết so sánh WinRAR và 7-Zip để tìm ra câu trả lời.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-go-bo-winrar-khoi-may-tinh-13201n.aspx
Trên phần mềm WinRAR, khi nén file bạn còn có thể tạo mật khẩu để bảo vệ file của mình. Với những file quan trọng, bạn cần đặt mật khẩu file nén trên WinRAR để người khác không thể mở file. Đây là điều nên làm khi phải upload các file lên Internet, Google Driver hoặc các trang web download khác mà không muốn người khác sử dụng.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng WinRAR tiếng Việt, nén và giải nén file
Cách xoá file ngay sau khi đã nén bằng WinRAR
WinRAR - Truy cập thư mục bị ẩn trên máy tính
Mở file nén mặc định bằng WinRAR
7 tính năng hay nhất của WinRAR
Từ khoá liên quan:

go winrar

, bo winrar tren may tinh, uninstall winrar,

SOFT LIÊN QUAN
 • Winrar For Linux

  Nén, giải nén file dữ liệu

  Winrar For Linux là phần mềm chuyên dụng có tác dụng nén và giải nén file. Chương trình hoạt động ổn định với tốc độ và an toàn cao giúp người dùng quản lý lưu trữ tốt nhất.

Tin Mới

 • Cách xem phiên bản WinRAR đang sử dụng

  Tham khảo hướng dẫn xem phiên bản WinRAR đang sử dụng trên máy tính giúp bạn nắm bắt thông tin phần mềm đang dùng đang là phiên bản bao nhiêu, phiên bản đó là 32 bit hay 64 bit, đồng thời biết những thông tin khác về thời gian sử dụng, phần mềm do đơn vị nào cung cấp, phát hành.

 • Tải WinRar 64 bit và 32 bit có gì giống và khác nhau

  WinRAR là một trong những ứng dụng nén và giải nén được sử dụng khá phổ biến và không còn xa lạ với người dùng Windows. Liệu bạn đã biết hết về ứng dùng này? Nếu bạn đang tò mò, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về WinRAR 64

 • Cách chỉnh kích thước Toolbar WinRAR

  Nếu thấy dải công cụ trên WinRAR quá lớn hoặc quá bé, hay bạn muốn ẩn nó đi thì tham khảo hướng dẫn trong bài viết này để chỉnh kích thước Toolbar WinRAR theo đúng kích thước mình

 • Đăng nhập Gmail trên Windows Phone

  Gmail là dịch vụ gửi thư không thể thiếu của bất cứ người dùng văn phòng hỗ trợ nâng cao hiệu quả công việc cũng như có khả năng bảo mật tốt. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách đăng nhập Gmail trên Windowns Phone để có thể sử dụng hòm mail một cách hiệu quả trên thiết bị dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá