Cách gỡ bỏ WinRAR khỏi máy tính, xóa WinRAR trên pc

WinRaR là một phần mềm giải nén tốt nhưng đôi khi việc trải nghiệm phần mềm WinRaR này nhiều quá khiến bạn nhàm chán và muốn chuyển sang dùng thử những phần mềm khác để so sánh về khả năng nén cũng như giải nén của chúng vơi nhau, hoặc bạn muốn gỡ phần mềm này để máy tính hoạt động tốt hơn, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách gỡ WinRaR trên máy tính hiệu quả nhất.

Như các bạn đã biết, phần mềm WinRAR được người dùng sử dụng để hỗ trợ nén file và giải nén file trên Windows. Được đánh giá là phần mềm nén file hàng đầu hiện nay, nén file và giải nén file trong WinRAR rất nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu phần mềm này gặp lỗi không thể sử dụng, hoặc bạn muốn sử dụng một phần mềm giải nén khác thì vẫn có thể gỡ bỏ WinRAR. Nhiều người hiểu lầm rằng WinRAR không hiển thị trên Destop thì không thể gỡ bỏ, tuy nhiên cách gỡ WinRAR khỏi máy tính cũng rất đơn giản thôi.

Nội dung bài viết:
1. Cách 1: Gỡ bỏ WinRaR từ Control Panel
2. Cách 2: Gỡ bỏ WinRaR từ ổ đĩa C

Cách gỡ bỏ WinRAR khỏi máy tính, xóa WinRAR trên pc

Cách 1

Bước 1: Nhấn Start, hoặc phím Windows trên bàn phím. Chọn gõ tìm ki Control Panel.

go winrar

Bước 2: Chọn tiếp phần Programs.

go winrar

Bước 3: Sau đó các bạn chọn vào Programs and Features. Tại đây bạn lựa chọn phần mềm WinRAR rồi ấn Uninstall, xác nhận xóa bằng Yes nhé.

go winrar

Bước 4: Sau khi có thông báo này, bạn chỉ việc khởi động lại máy để hoàn tất.

go winrar

 

Cách 2

Bước 1: Vào ổ C tìm thư mục WinRAR, thường là theo đường dẫn sau:

C:\Program Files\WinRAR

go winrar

 

Bước 2: Sau đó chọn file Unistall và chạy file. Nhấn Yes để xác nhận gỡ bỏ WinRAR khỏi máy tính.

go winrar

Bước 3: Sau khi gỡ bỏ WinRAR trên máy tính, bạn có thể cài đặt lại hoặc cài phần mềm giải nén khác để hỗ trợ trong công việc. Hiện nay xét về khả năng nén file và giải nén file thì đối thủ của WinRAR là 7-Zip. Để biết phần mềm nào tốt hơn, bạn nên đọc bài viết so sánh WinRAR và 7-Zip để tìm ra câu trả lời.

WinRAR là phần mềm quan trọng giúp bạn giải nén các file trên máy tính. Nhưng bạn cũng có thể dùng những phần mềm giải nén khác để thay thế, và lúc này bạn cần gỡ WinRAR khỏi máy tính để nhẹ máy và đỡ chồng chéo giữa tính năng của hai phần mềm này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-go-bo-winrar-khoi-may-tinh-13201n.aspx
Trên phần mềm WinRAR, khi nén file bạn còn có thể tạo mật khẩu để bảo vệ file của mình. Với những file quan trọng, bạn cần đặt mật khẩu file nén trên WinRAR để người khác không thể mở file. Đây là điều nên làm khi phải upload các file lên Internet, Google Driver hoặc các trang web download khác mà không muốn người khác sử dụng.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tự xóa thư mục gốc sau khi nén dữ liệu bằng WinRAR
Cách tải và cài WinRAR 64bit mới nhất cho máy tính
Cách xem phiên bản WinRAR đang sử dụng
Cách xoá file ngay sau khi đã nén bằng WinRAR
Đổi giao diện trong WinRAR
Từ khoá liên quan:

go winrar

, bo winrar tren may tinh, uninstall winrar,

SOFT LIÊN QUAN
 • WinRAR Password Cracker

  Tìm và khôi phục mật khẩu file RAR

  WinRAR Password Cracker cho phép bạn tìm và mở khóa file Winrar bằng các phương pháp khác nhau, làm việc với tất cả phiên bản của WinRAR và RAR. WinRAR Password Cracker cho phép ưu lại trạng thái crack mật khẩu và tiếp tục phục hồi khi cần thiết, một công cụ bẻ khóa mật khẩu dễ sử dụng và phù hợp với tất cả mọi người.

Tin Mới

 • Cách giải nén file trên máy tính nhanh chóng

  Để gửi hoặc chia sẻ nhiều file cùng lúc thì người dùng thường hay nén chúng lại thành một file duy nhất, làm chúng nhẹ hơn, upload lên mạng nhanh hơn. Bằng cách sử dụng công cụ Winrar, bạn có thể nén hoặc giải nén file trên máy tính dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Cách chặn WinRAR mở file JAR trên PC

  WinRAR là một phần mềm nén và giải nén tệp tin phổ biến hàng đầu hiện nay. Với Winrar bạn có thể giải nén hầu hết tất cả các định dạng file phổ biến, tuy nhiên nếu bạn không muốn chặn WinRAR mở file JAR (Java Archive) thì đây là cách.

 • Top phần mềm nén file và giải nén file 2023 trên PC, Laptop

  Các phần mềm nén file và giải nén file trên máy tính thường được sử dụng để xử lý các file có dung lượng lớn hoặc các tệp phức tạp. Việc nén nhiều file lại thành 1 file có dung lượng nhỏ hơn sẽ giúp việc truyền tải trở nên nhanh chóng hơn. Để có thể làm được việc này, bạn sẽ cần đến top phần mềm nén file và giải nén file 2023 dưới đây.

 • Link nhận Spin, Code Coin Master 18/7/2024 update mới nhất

  Chia sẻ spin link và code Coin Master cập nhật mới nhất hàng ngày, đảm bảo người chơi không thiếu vàng để nâng cấp làng, vòng quay spins bảo vệ làng