Cách gỡ bỏ WinRAR khỏi máy tính, xóa WinRAR trên pc

WinRaR là một phần mềm giải nén tốt nhưng đôi khi việc trải nghiệm phần mềm WinRaR này nhiều quá khiến bạn nhàm chán và muốn chuyển sang dùng thử những phần mềm khác để so sánh về khả năng nén cũng như giải nén của chúng vơi nhau, hoặc bạn muốn gỡ phần mềm này để máy tính hoạt động tốt hơn, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách gỡ WinRaR trên máy tính hiệu quả nhất.

Như các bạn đã biết, phần mềm WinRAR được người dùng sử dụng để hỗ trợ nén file và giải nén file trên Windows. Được đánh giá là phần mềm nén file hàng đầu hiện nay, nén file và giải nén file trong WinRAR rất nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu phần mềm này gặp lỗi không thể sử dụng, hoặc bạn muốn sử dụng một phần mềm giải nén khác thì vẫn có thể gỡ bỏ WinRAR. Nhiều người hiểu lầm rằng WinRAR không hiển thị trên Destop thì không thể gỡ bỏ, tuy nhiên cách gỡ WinRAR khỏi máy tính cũng rất đơn giản thôi.

Nội dung bài viết:
1. Cách 1: Gỡ bỏ WinRaR từ Control Panel
2. Cách 2: Gỡ bỏ WinRaR từ ổ đĩa C

Cách gỡ bỏ WinRAR khỏi máy tính, xóa WinRAR trên pc

Cách 1

Bước 1: Nhấn Start, hoặc phím Windows trên bàn phím. Chọn gõ tìm ki Control Panel.

go winrar

Bước 2: Chọn tiếp phần Programs.

go winrar

Bước 3: Sau đó các bạn chọn vào Programs and Features. Tại đây bạn lựa chọn phần mềm WinRAR rồi ấn Uninstall, xác nhận xóa bằng Yes nhé.

go winrar

Bước 4: Sau khi có thông báo này, bạn chỉ việc khởi động lại máy để hoàn tất.

go winrar

 

Cách 2

Bước 1: Vào ổ C tìm thư mục WinRAR, thường là theo đường dẫn sau:

C:\Program Files\WinRAR

go winrar

 

Bước 2: Sau đó chọn file Unistall và chạy file. Nhấn Yes để xác nhận gỡ bỏ WinRAR khỏi máy tính.

go winrar

Bước 3: Sau khi gỡ bỏ WinRAR trên máy tính, bạn có thể cài đặt lại hoặc cài phần mềm giải nén khác để hỗ trợ trong công việc. Hiện nay xét về khả năng nén file và giải nén file thì đối thủ của WinRAR là 7-Zip. Để biết phần mềm nào tốt hơn, bạn nên đọc bài viết so sánh WinRAR và 7-Zip để tìm ra câu trả lời.

WinRAR là phần mềm quan trọng giúp bạn giải nén các file trên máy tính. Nhưng bạn cũng có thể dùng những phần mềm giải nén khác để thay thế, và lúc này bạn cần gỡ WinRAR khỏi máy tính để nhẹ máy và đỡ chồng chéo giữa tính năng của hai phần mềm này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-go-bo-winrar-khoi-may-tinh-13201n.aspx
Trên phần mềm WinRAR, khi nén file bạn còn có thể tạo mật khẩu để bảo vệ file của mình. Với những file quan trọng, bạn cần đặt mật khẩu file nén trên WinRAR để người khác không thể mở file. Đây là điều nên làm khi phải upload các file lên Internet, Google Driver hoặc các trang web download khác mà không muốn người khác sử dụng.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi giao diện trong WinRAR
Cách xoá file ngay sau khi đã nén bằng WinRAR
WinRAR - Truy cập thư mục bị ẩn trên máy tính
7 tính năng hay nhất của WinRAR
Cách nén và giải nén file bằng WinRAR trên máy tính
Từ khoá liên quan:

go winrar

, bo winrar tren may tinh, uninstall winrar,

SOFT LIÊN QUAN
 • Winrar For Linux

  Nén, giải nén file dữ liệu

  Winrar For Linux là phiên bản Winrar được cài đặt trên hệ điều hành Ubuntu, hỗ trợ nén và giải nén file nhanh chóng, làm việc với hầu hết các định dạng file nén. Winrar For Linux còn giúp quét virus các file nén, sao lưu các file, kiểm tra các file lưu trữ để đảm bảo an toàn.

Tin Mới

 • Cách ghép nhiều file pdf thành 1 bằng WinZip

  Ngoài khả năng nén và giải nén file, WinZip còn mang tới cho người dùng một tính năng vô cùng hữu ích nữa đó là ghép file PDF. Với tính năng này, bạn có thể ghép nhiều file PDF thành 1 bằng WinZip một cách nhanh chóng mà không cần phải sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ nào.

 • Cách nén file MP3 bằng WinZip trên máy tính

  Giảm dung lượng MP3 bằng WinZip cho phép bạn lưu nhiều nhạc hơn vào thiết bị hoặc bộ nhớ đám mây của mình. Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ danh sách phát với bạn bè khi nén file MP3 bằng các công cụ nén mạnh mẽ của WinZip.

 • Cách nén và giải nén file trên Windows 10

  Nói đến cách nén và giải nén file trên Windows 10, người dùng thường nghĩ ngay đến các công cụ từ các hãng phần mềm thứ 3 như Winrar hay WinZip, tuy nhiên có một điều không nhiều người biết là trên Windows 10 có cũng tích hợp sẵn một công cụ nén file đơn giản và hiệu quả.

 • Top phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất 2020

  Để quản lý được quán cà phê của mình một cách hiệu quả và chuyên nghiệp nhất, các chủ quán cần phải lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý quán Cafe tốt nhất nhằm mục đích trợ giúp đắc lực nhất. Dưới đây là top phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất 2020.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá