Cách chạy WinRAR với quyền Administrator

Bạn muốn chạy WinRAR với quyền Administrator cao nhất để dùng phần mềm nén, giải nén file được hiệu quả thì hướng dẫn trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm được việc này, chạy bằng quyền admin người dùng sẽ có toàn quyền sử dụng như: cài đặt hoặc gỡ bỏ ứng dụng, xóa dữ liệu, quản lý user, thiết lập...

Lựa chọn WinRAR là sự lựa chọn đúng vì đây là một trong những phần mềm nén file, giải nén file ZIP, RAR được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, hỗ trợ hầu hết các định dạng cơ bản và cả những định dạng nâng cao ít khi gặp hiện nay. WinRAR cho tỷ lệ nén và giải nén cao, dễ sử dụng, có khả năng nén hàng loạt tập tin một lúc rất hiệu quả, nhất là khi người dùng chạy WinRAR với quyền Administrator thì hiệu suất nén, giải nén còn cao hơn.

cach chay winrar voi quyen administrator

Chạy WinRAR bằng quyền Administrator trên máy tính

Hướng dẫn chạy WinRAR với quyền Administrator

Để chạy phần mềm WinRAR bằng quyền quản trị Administrator, bạn có thể thực hiện chạy quyền admin mỗi khi mở ứng dụng lên hoặc bạn có thể thiết lập tự động là quyền admin để những lần sau khi mở ứng dụng này sẽ tự động chạy luôn là Administrator.

1. Mở WinRAR bằng quyền Administrator

Thông thường khi cài các ứng dụng đều cho phép người dùng lựa chọn việc có tạo shortcut phần mềm ở ngoài màn hình desktop hay không để việc mở sử dụng được nhanh. Do đo khi cài WinRAR cũng sẽ có shortcut phần mềm này ở ngoài màn hình.

Để chạy WinRAR với quyền Administrator chỉ một lần thì bạn chỉ cần nhấn chuột phải lên biểu tượng WinRAR hoặc là một phần mềm bất kỳ khác muốn chạy bằng quyền admin, sau đó chọn Run as administrator là xong.

cach chay winrar voi quyen administrator

Nếu bạn muốn WinRAR luôn chạy bằng quyền Administrator thì hãy làm theo các bước trong phần 2 dưới đây.

2. Thiết lập để máy tính luôn mở WinRAR với quyền Administrator

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng WinRAR ngoài màn hình desktop -> chọn Properties

cach chay winrar voi quyen administrator

Bước 2: Trong cửa sổ WinRAR Properties bạn chọn tab Shortcut -> chọn mục Advanced như mô tả trong ảnh dưới:

cach chay winrar voi quyen administrator

Bước 3: Tai cửa sổ giao diện mới, bạn tick chọn vào Run as Administrator -> sau đó nhấn OK là thành công. Sau khi được thiết lập như vậy, thì mỗi lần mở ứng dụng này sẽ luôn chạy với quyền Administrator.

cach chay winrar voi quyen admin

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chay-winrar-voi-quyen-administrator-53661n.aspx
Vậy là bạn vừa cùng chúng tôi hoàn thành thao tác chạy WinRAR với quyền Administrator thao tác chỉ một lần mỗi khi chạy phần mềm, và cách thiết lập để chạy bằng quyền admin ở những lần sau khi người dùng mở, sử dụng, nén file bằng WinRAR. Với những phần mềm hoặc là ứng dụng khác, nếu cần thiết lập để chạy bằng quyền admin, các bạn cũng có thể thực hiện tương tự như khi bạn thực hiện với WinRAR trong bài viết này. Không phải lúc nào, việc giải nén file bằng WinRAR cũng diễn ra suôn sẻ, đôi lúc chúng ta sẽ gặp những lỗi gây khó khăn, bạn hãy tham khảo các lỗi khi giải nén file bằng WinRAR và cách khắc phục tại đây nhé.

Xem thêm: Các lỗi khi giải nén file bằng WinRAR

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn mở file nén mặc định bằng WinRAR
Cách chuyển giao diện Winrar về mặc định cổ điển
Làm sao để tạo được file .EXE trong WinRAR?
Tải WinRar 64 bit và 32 bit có gì giống và khác nhau
7 tính năng hay nhất của WinRAR
Từ khoá liên quan:

chay winrar voi quyen administrator

, mo winrar bang quyen admin, chay chuong trinh voi quyen admin tren may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • WinRAR Password Cracker

  Tìm và khôi phục mật khẩu file RAR

  WinRAR Password Cracker cho phép bạn tìm và mở khóa file Winrar bằng các phương pháp khác nhau, làm việc với tất cả phiên bản của WinRAR và RAR. WinRAR Password Cracker cho phép ưu lại trạng thái crack mật khẩu và tiếp tục phục hồi khi cần thiết, một công cụ bẻ khóa mật khẩu dễ sử dụng và phù hợp với tất cả mọi người.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Checksum error WinRAR khi giải nén file

  Lỗi Checksum error WinRAR xảy ra khi một vài bytes bị mất từ ​​tệp RAR hoặc các bits thừa xuất hiện, điều đó khiến bạn không thể giải nén các tệp RAR. Tuy nhiên, nếu bạn đã gặp lỗi Checksum error WinRAR thì cũng không cần lo lắng, bạn có thể sửa chúng chỉ với vài cú nhấp chuột.

 • Cách nén và giải nén file trên Windows 10

  Nói đến cách nén và giải nén file trên Windows 10, người dùng thường nghĩ ngay đến các công cụ từ các hãng phần mềm thứ 3 như Winrar hay WinZip, tuy nhiên có một điều không nhiều người biết là trên Windows 10 có cũng tích hợp sẵn một công cụ nén file đơn giản và hiệu quả.

 • Cách nén file MP3 bằng WinZip trên máy tính

  Giảm dung lượng MP3 bằng WinZip cho phép bạn lưu nhiều nhạc hơn vào thiết bị hoặc bộ nhớ đám mây của mình. Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ danh sách phát với bạn bè khi nén file MP3 bằng các công cụ nén mạnh mẽ của WinZip.

 • Cách sửa lỗi cài đặt Zoom 10003

  Bạn đang gặp lỗi cài đặt Zoom 10003, bạn đừng quá lo vì bài viết này sẽ chia sẻ cách sửa lỗi. Lỗi cài đặt Zoom 10003 rất hiếm khi xảy ra, tuy nhiên trong một số trường hợp vì lý do nào đó mà lỗi ZOOM Cloud Meetings này vẫn xảy ra.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá