Cách chạy WinRAR với quyền Administrator

Bạn muốn chạy WinRAR với quyền Administrator cao nhất để dùng phần mềm nén, giải nén file được hiệu quả thì hướng dẫn trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm được việc này, chạy bằng quyền admin người dùng sẽ có toàn quyền sử dụng như: cài đặt hoặc gỡ bỏ ứng dụng, xóa dữ liệu, quản lý user, thiết lập...

Lựa chọn WinRAR là sự lựa chọn đúng vì đây là một trong những phần mềm nén file, giải nén file ZIP, RAR được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, hỗ trợ hầu hết các định dạng cơ bản và cả những định dạng nâng cao ít khi gặp hiện nay. WinRAR cho tỷ lệ nén và giải nén cao, dễ sử dụng, có khả năng nén hàng loạt tập tin một lúc rất hiệu quả, nhất là khi người dùng chạy WinRAR với quyền Administrator thì hiệu suất nén, giải nén còn cao hơn.

cach chay winrar voi quyen administrator

Chạy WinRAR bằng quyền Administrator trên máy tính

Hướng dẫn chạy WinRAR với quyền Administrator

Để chạy phần mềm WinRAR bằng quyền quản trị Administrator, bạn có thể thực hiện chạy quyền admin mỗi khi mở ứng dụng lên hoặc bạn có thể thiết lập tự động là quyền admin để những lần sau khi mở ứng dụng này sẽ tự động chạy luôn là Administrator.

1. Mở WinRAR bằng quyền Administrator

Thông thường khi cài các ứng dụng đều cho phép người dùng lựa chọn việc có tạo shortcut phần mềm ở ngoài màn hình desktop hay không để việc mở sử dụng được nhanh. Do đo khi cài WinRAR cũng sẽ có shortcut phần mềm này ở ngoài màn hình.

Để chạy WinRAR với quyền Administrator chỉ một lần thì bạn chỉ cần nhấn chuột phải lên biểu tượng WinRAR hoặc là một phần mềm bất kỳ khác muốn chạy bằng quyền admin, sau đó chọn Run as administrator là xong.

cach chay winrar voi quyen administrator 2

Nếu bạn muốn WinRAR luôn chạy bằng quyền Administrator thì hãy làm theo các bước trong phần 2 dưới đây.

2. Thiết lập để máy tính luôn mở WinRAR với quyền Administrator

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng WinRAR ngoài màn hình desktop -> chọn Properties

cach chay winrar voi quyen administrator 3

Bước 2: Trong cửa sổ WinRAR Properties bạn chọn tab Shortcut -> chọn mục Advanced như mô tả trong ảnh dưới:

cach chay winrar voi quyen administrator 4

Bước 3: Tai cửa sổ giao diện mới, bạn tick chọn vào Run as Administrator -> sau đó nhấn OK là thành công. Sau khi được thiết lập như vậy, thì mỗi lần mở ứng dụng này sẽ luôn chạy với quyền Administrator.

cach chay winrar voi quyen administrator 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chay-winrar-voi-quyen-administrator-53661n.aspx
Vậy là bạn vừa cùng chúng tôi hoàn thành thao tác chạy WinRAR với quyền Administrator thao tác chỉ một lần mỗi khi chạy phần mềm, và cách thiết lập để chạy bằng quyền admin ở những lần sau khi người dùng mở, sử dụng, nén file bằng WinRAR. Với những phần mềm hoặc là ứng dụng khác, nếu cần thiết lập để chạy bằng quyền admin, các bạn cũng có thể thực hiện tương tự như khi bạn thực hiện với WinRAR trong bài viết này. Không phải lúc nào, việc giải nén file bằng WinRAR cũng diễn ra suôn sẻ, đôi lúc chúng ta sẽ gặp những lỗi gây khó khăn, bạn hãy tham khảo cách lỗi khi giải nén file bằng WinRAR và cách khắc phục tại đây nhé.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sửa lỗi Winrar unexpected end of archive, không giải nén được file
Hướng dẫn mở file nén mặc định bằng WinRAR
Cách chuyển giao diện Winrar về mặc định cổ điển
Làm sao để tạo được file .EXE trong WinRAR?
Tải WinRar 64 bit và 32 bit có gì giống và khác nhau
Từ khoá liên quan:

chay winrar voi quyen administrator

, mo winrar bang quyen admin, chay chuong trinh voi quyen admin tren may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Winrar For Linux

    Nén, giải nén file dữ liệu

    Winrar For Linux là phiên bản Winrar được cài đặt trên hệ điều hành Ubuntu, hỗ trợ nén và giải nén file nhanh chóng, làm việc với hầu hết các định dạng file nén. Winrar For Linux còn giúp quét virus các file nén, sao lưu các file, kiểm tra các file lưu trữ để đảm bảo an toàn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá